Đường sắt Cát Linh Hà Đông: Chiêm ngưỡng công trình triệu đô


Cuối cùng thì sau hơn một thập kỉ, tuyến đường sắt thành phố (metro) trước tiên – đường sắt Cát Linh Hà Đông của và cũng là của cả VN đã chính thức đi vào hoạt động. Đây không chỉ là gicửa quan pháp cho tình trạng tắt nghẽn liên lạc, mở ra một thời kỳ mới cho vận tcửa quan nhưng còn hứa hứa là một điểm check in siêu xịn cho giới trẻ nữa đó! Cùng Halo Travel tìm hiểu nhé!

1. Trcửa quan nghiệm thực tế lần đầu đi metro

Hiện nay có 12 ga sắp xếp chỗ gửi xe máy (chưa có cho ô tô) nên các khách có thể đơn giản tới ga. Nếu nhà khách du lịch nào gần ga thì có thể đi bộ như một hình thức tập thể dục luôn, quá tiện! Đến ga gửi xe thì không cần vé, có bảo vệ trông giữ.

“Khi đi lên tầng thì viên chức sẽ đưa thẻ cho ban. Đi qua cửa từ là lên tàu nkhô hanh hao. Tàu đi êm ru nhưng siêu nkhô hanh hao luôn. Mình đi từ ga Cát Linh tới ga Yên Nghĩa có 20 phút thôi.” – Chia sẻ từ khách du lịch Nguyễn Đức Huy

Hiện tại 15 ngày đầu vẫn miễn phí nên tha hồ đi mấy vòng check-in cũng được!

2. Cách mua vé tại ga tàu

Để đi tàu metro Cát Linh – Hà Đông, khách du lịch sẽ được các viên chức ở mỗi ga hướng dẫn cụ thể. Bạn có thể mua vé tại quầy bán vé tự động: Dùng tiền mặt đưa vào khe nhận tiền và chọn ga tới, máy sẽ nhả vé bằng thẻ nhựa và tiền thừa (nếu có). Tuy nhiên, do hệ thống máy bán vé tự động chưa tích hợp mua vé bằng thẻ nhà băng nên thời kì đầu sẽ chỉ bán vé theo hình thức nhận tiền mặt.

Xem Thêm  10 quán ăn đêm Gò Vấp chất lượng cứu đói cho hội cú đêm

Ngoài mua vé tự động, hành khách có thể mua vé trực tiếp tại quầy bán vé tại nhà ga. Sau khi mua vé, khách sử dụng vé để quẹt, cổng soát vé tự động sẽ mở để khách lên ke ga đợi tàu. Tại ga xuống, khách đưa vé vào khe tại cửa thu vé để ra khỏi ga.

Thêm vào đó, hành khách đi tàu được bảo hiểm khi có tai nạn như với xe buýt, tàu hỏa, phi cơ.

3. Những góc check in hứa hứa gây buồn phiềno

Nếu khách du lịch đã xem những thước phyên, bộ truyện Hàn Quốc, Nhật Bản thì chắc đã không còn xa lạ gì với những khuông hình trên xe điện. Và giờ đây, khách du lịch cũng sẽ thỏa sức sáng tạo với những shoot hình cực xịn “như bên bển”.

Các ga tàu, khác lạ là ga chính Cát Linh được xây dừng vô cùng đẹp – xịn – mịn phỏng theo những mô hình metro trên toàn cầu. Từ lối đi, bức từng ốp gạch xanh hay nội thất trên toa tàu đều được đầu tư để ýt. “Kinh nghiệm là nên ngồi toa sau cuối sẽ vắng hơn, tự sướng thocửa quan mái!” – Nguyễn Đức Huy san sớt.

Còn chần chừ gì nữa nhưng không trcửa quan nghiệm ngay tòa tháp Đường sắt Cát Linh – Hà Đông triệu đô này ngay thôi! Và quan yếu hơn hết vẫn là tuân thủ nguyên tắc 5K để bảo vệ sức khỏe của mình và mọi người nhé!

Xem Thêm  Tour Hòn Tằm Nha Trang thu hút chỉ từ 550K/người

About bachnv

Check Also

Chùa Bà Thiên Hậu có thiêng không? Khám phá chùa cổ quận 5

Nếu quý khách đang tìm kiếm một chốn tâm linh an yên và tkhô giòn …

Leave a Reply