Những điều không nên khi ăn ở nhà hàng sang trọng

AnhTranh nhau tính sổ bữa ăn, tự ý đổi chỗ… là nhì trong những điều đầu bếp sở hữu sao Michelin Matthew Mawtus khuyên khách nên tránh.

Matthew Mawtus, cai quản tại nhà hàng Ấn Độ ở London (Anh), đã đưa ra những lời khuyên dành cho khách hàng khi ăn tối ở những nơi sang trọng.

Nhà hàng Hide được trao sao Michelin của Matthew Mawtus ở London, Anh. Ảnh: Hide

Nhà hàng Hide được trao sao Michelin của Matthew Mawtus ở London, Anh. Ảnh: Hide

Đừng tự ý chuyển bàn, hãy yêu cầu viên chức tương trợ

Các nhà hàng cao cấp được gắn sao Michelin thường phân chia công việc rõ ràng, cụ thể với từng người. Mọi thứ đều hoạt động theo kế hoạch định sẵn. vì thế, chỉ cần một thay đổi nhỏ của khách cũng có thể tương tác tới nhà hàng, chẳng hạn như việc tự ý chuyển bàn. Đây là điều rất đơn giản tại các nhà hàng dân gian, nhưng không phải ở nhà hàng cao cấp, vì nó có thể khiến lượng công việc của các viên chức bị mất đồng bộ.

“Chúng tôi chia nhà hàng thành nhiều phần, mỗi người phục vụ sẽ cai quản chính một phần đó. Nhà hàng sẽ xếp khách vào các bàn cụ thể, thay vì để khách tự chọn vì họ không muốn lấp đầy một phần, và phần khác bị bỏ trống. Điều này giúp các viên chức được phân bửa đều khối lượng công việc, tránh tình trạng một người bị quá tải. Việc này cũng giúp khách được chăm sóc đồng đều”, Mathew nói.

Xem Thêm  Joe Biden 8 năm đặt chân tới 57 quốc gia

Không tranh nhau tính sổ hóa đơn

Việc tranh nhau trả tiền có thể bắt nguồn từ sự phóng khoáng. Nhưng khi tất cả các khách du lịch cùng đưa thẻ một lúc có thể khiến bồi bàn rơi vào tình trạng khó xử. Vì lúc đó, họ sẽ phải là người quyết định lấy tiền tài người nào. “Chúng tôi không biết khách du lịch là ai, và chúng tôi thực sự ước rằng các khách du lịch có thể thỏa thuận với nhau về việc trả tiền này”.

Khách hàng thanh toán bằng WeChat Pay bên trong một nhà hàng ở Quảng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Khách hàng tính sổ bằng WeChat Pay trong một nhà hàng ở Quảng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Đừng gọi chai rượu rẻ thứ nhì trong thực đơn

Danh sách rượu vang trong các nhà hàng được trao sao Michelin có thể gây choáng ngợp với thực khách về chủng loại cũng như giá tiền. Nhưng phần lớn mọi người thường mắc sai trái là gọi chai rượu có giá rẻ thứ nhì trong thực đơn. Thay vào đó, khách du lịch nên trao đổi với người phục vụ để họ có thể đưa ra lời khuyên vì dù sao họ cũng biết rõ nhất trong hầm rượu đang có những loại nào.

Ngoài ra, khách du lịch cũng không cần phải xấu hổ khi trao đổi thẳng thắn với viên chức về định mức cho một chai rượu nhưng khách du lịch muốn bỏ ra. không chỉ có vậy, việc gọi chai rượu rẻ nhất trong thực đơn cũng không tệ và khách du lịch cũng không nên nghĩ đó là chai có hương vị tệ nhất. Trên thực tế, mọi loại rượu được phục vụ trong các nhà hàng sang trọng đều là những loại đã được lựa chọn kỹ lưỡng do những chuyên gia.

Xem Thêm  Thêm 2 đường bay mới tới Côn Đảo

Không để lại tiến công giá xấu trên các diễn đàn

Nếu khách du lịch không hài lòng với bữa ăn, hay cách phục vụ, hãy thanh minh trực tiếp với nhà hàng để họ có thời cơ sửa chữa, thay vì ôm “cục tức” về tới nhà và xả trên mạng. Hãy nói với cai quản nhà hàng để được thay đổi phần ăn nếu khách du lịch không hài lòng. Nếu khách du lịch nói vào bữa ăn, mọi thứ sẽ được khắc phục. Còn khi khách du lịch phàn nàn trên TripAdvisor chẳng hạn, nhà hàng cũng không thể quay ngược thời kì để thay đổi theo ý khách du lịch.

Không đưa ra các yêu cầu về cơ chế ăn vào phút cuối

Nhiều vị khách tới khi gọi món mới thông tin về việc họ bị dị ứng một số thực phẩm, hay yêu cầu làm những món riêng thích hợp với cơ chế ăn. Điều này vô tình làm khó đầu bếp. vì thế, khách du lịch càng cung ứng cho nhà hàng yêu cầu của mình càng sớm, họ càng có thời kì phục vụ khách du lịch tốt hơn.

“Chúng tôi có một vị khách nữ, cô ấy luôn yêu cầu các món ăn nấu nhạt. Cô ấy gửi email cho chúng tôi vài ngày trước bữa tối nhưng cô ấy sẽ tới ăn. Chúng tôi tiến công giá cao điều đó vì cô ấy cho chúng tôi thời kì sẵn sàng”, Matthew nói.

Xem Thêm  Hướng xuất hành 2021 may mắn cho 12 con giáp

Thay vì mỗi người đều cầm điện thoại và sử dụng trong bữa ăn, chúng ta hãy cất chúng sang một bên và giành thời gian cho bạn bè, người thân. Ảnh: 310nutrition

Thay vì mỗi người đều cầm smartphone và sử dụng trong bữa ăn, chúng ta hãy cất chúng sang một bên và giành thời kì cho đồng chí, người thân. Ảnh: 310nutrition

Đừng quên đây là thời khắc liên kết loài người

Một trong số ít nơi đảm bảo cho khách du lịch có một buổi tối thư giãn, trò chuyện vui vẻ với người yêu, đồng chí là tại một nhà hàng sang trọng. Vì vậy, đừng lãng phí trải nghiệm này. Hãy tắt smartphone và dành thời kì chất lượng cho những người xung quanh. Matthew nói rằng anh từng gặp nhiều trường hợp cả bàn có 4 người và tất cả đều “cắm mặt” vào smartphone cá nhân trong khi được phục vụ bữa tối.

Anh Minh (Theo SCMP)

Lý do nhà hàng sang chỉ phục vụ các phần ăn nhỏ

About dulichvn2020

Check Also

Vietravel khuyến mại tour tại Ngày hội Du lịch TP HCM

Vietravel giảm giá cho khách đăng ký nhóm đến 200.000 đồng; nhiều tour trọn gói, …

Leave a Reply