Chiếc ghế tàu bay ‘hot’ nhất 2021

Ghế phổ thông khác lạ (Premium Economy) được tiến công giá là một sự phối hợp kỳ lạ trong thuật ngữ hàng không.

Khi người dân khắp toàn cầu mở đầu muốn đi du lịch lại vào 2021, thì Premium Economy là chiếc ghế được CNN dự đoán được nhiều hành khách muốn ngồi trong năm nay.

Vì sao ghế phổ thông khác lạ lại trở thành hot nhất trong năm nay?

Covid-19 khiến nền kinh tế toàn cầu khủng hoảng, tức là du khách thường ngồi hạng thương gia sẽ chuyển sang hạng phổ thông khác lạ. Họ muốn thắt chặt chi tiêu, nhưng vẫn muốn không gian duỗi chân, để tay.

Mặt khác, với những người thích đi du lịch nhưng bị kiềm chế quá lâu vì dịch bệnh, khi có chuyến đi hiếm hoi, họ muốn nuông chiều khách du lịch dạng thân thêm một tẹo ngay cả trong thời đoạn nan giải này.

Thêm nữa,sau hơn một năm toàn cầu chống chọi với dịch bệnh, về mặt tâm lý chúng ta không còn thói quen trò chuyện thân yêu với người ngồi cạnh để hạn chế lây truyền virus. Không gian rộng rãi của hạng phổ thông cao cấp là điều nhiều người muốn hướng tới.

[Ghế phổ thông đặc biệt của hãng EVA Air. Ảnh: EVA Air

Ghế phổ thông khác lạ của hãng EVA Air. Ảnh: EVA Air

Ghế phổ thông khác lạ là gì?

Đây là loại ghế nằm giữa hạng dân gian và cao cấp. Tùy từng chuyến bay nhưng các hãng quyết định có thêm loại ghế này hay không. Trên thực tế, nó là một ghế ngồi có không gian lớn hơn, giúp khách thoải mái đáng kể so với hạng phổ thông. Nó thường có thêm 13-38 cm cho chỗ để duỗi chân, ngả lưng và trải nghiệm phục vụ được nâng cao hơn. Tùy từng hãng, hành khách được thêm các đặc quyền như chọn chỗ ngồi miễn phí, lên tàu bay trước, tăng hạn mức hành lý…

Xem Thêm  Hàng loạt hãng hàng không Việt giảm giá vé tàu bay

Ghế ngồi cũng rộng hơn 5-7 cm và mỗi hàng thường không quá nhì ghế. Trên Boeing 777 hoặc Airbus A380, hạng ghế này mỗi dãy thường là 8 chiếc, thay vì 10 ghế như khoang phổ thông.

Việc mở bán hạng ghế này đã mang lại lợi nhuận cho các hãng hàng không như Bristish Airways hay Virgin Atlantic. Theo một số chuyên gia hàng không, trên mỗi cm vuông, hạng phổ thông khác lạ là phần có lợi nhất trên tàu bay.

Anh Minh (Theo CNN)

8 cụ thể hành khách ít để ý trên tàu bay

About dulichvn2020

Check Also

Vietnam Airlines đổi toàn bộ thực đơn

Vietnam Airlines cũng sử dụng bộ sứ thiết kế mới, có trọng lượng nhẹ và …

Leave a Reply