Phuket chào đón du khách đã tiêm vaccine Covid-19

Thái LanChính quyền cho biết có kế hoạch đón khách quốc tế đã tiêm vaccine chống Covid-19 từ tháng 10.

Tuy vậy, du khách có thể vẫn phải thực hiện việc kiểm dịch bắt buộc 14 ngày tại non sông chùa vàng. Ngoài ra, hòn đảo còn lên kế hoạch mua đủ liều vaccine để cung ứng cho 70% cư dân trên 18 tuổi ở đây. Giới chức đang xem xét mua vaccine của Trung Quốc – loại vaccine có hiệu quả đạt 50,4%. Chính quyền đảo vẫn chưa tiết lộ thêm về loại vaccine nào du khách tiêm được chấp nhận.

thời kì tiêm vaccine toàn dân dự kiến là 1/9. Dự án tiêm vaccine này được tài trợ bởi vì các doanh nghiệp, Phòng thương nghiệp địa phương và Hiệp hội Du lịch Phuket. Với động thái này, giới chức địa phương tin rằng điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng này sẽ an toàn cho du khách, khi người dân địa phương đã miễn nhiễm.

Một du khách đi bộ qua hồ bơi vắng vẻ tại khu nghỉ dưỡng Vijitt, Phuket hồi tháng 9/2020. Ảnh: Lillian Suwanrumpha/AFP.

Một du khách đi bộ qua hồ bơi vắng vẻ tại khu nghỉ dưỡng Vijitt, Phuket hồi tháng 9/2020. Ảnh: Lillian Suwanrumpha/AFP.

Bhummikitti Ruktaengam, chủ toạ Hiệp hội Du lịch, cho biết: “Chúng tôi không thể đợi thêm nữa. Nếu phải hy vọng, chúng tôi sẽ không thể sống sót. Nếu bỏ qua dịp cao điểm mùa đông năm nay, chúng tôi sẽ phải đợi thêm một năm nữa”. Tuy nhiên, kế hoạch đón khách quốc tế tới Phuket vào tháng 10 tới vẫn cần chính phủ phê duyệt.

See also  4 khu chợ hút khách mua sắm đồ Tết

Anh Minh (Theo Insider)

About dulichvn2020

Check Also

Những lâu đài khiến du khách như lạc về quá khứ

Lâu đài Tarasp có từ thế kỷ 11, là một di sản quốc gia của …

Leave a Reply