Màu sắc trên tàu bay liên quan thế nào tới hành khách?

NgaTheo san sớt của một tiếp viên hàng không, màu vàng không được sử dụng cho nội thất trên cabin; trong khi màu xanh, đỏ xuất hiện nhiều.

Karina, nữ tiếp viên hàng không người Nga với 5 năm kinh nghiệm, nổi tiếng trên mạng xã hội với nhiều san sớt về nghề, cũng như một số điều thú vị trên tàu bay. Mới đây, cô san sớt về cách màu sắc trên cabin liên quan tới hành khách.

Karina sở hữu hơn 20.000 lượt theo dõi trên Instagram và 5 năm kinh nghiệm làm tiếp viên hàng không. Những bài viết của cô truyền cảm hứng cho những người muốn làm nghề này. Ảnh: Maniadelcielo/Instagram

Karina sở hữu hơn 20.000 lượt theo dõi trên Instagram. Những bài viết của cô truyền cảm hứng cho những người muốn làm nghề này. Ảnh: Maniadelcielo/Instagram

Cô cho biết, nội thất trên tàu bay thường được hạn chế sơn màu vàng. Nhiều hãng hàng không từng có ghế màu vàng trên tàu bay, nhưng phải thay đổi sau khi hành khách phàn nàn. “Màu vàng là một màu tích cực, liên quan tới mặt trời và giúp cải thiện tâm trạng. Tuy nhiên chính điều này sẽ kích thích não bộ mạnh mẽ và khiến mắt nhanh chóng bị mỏi”, nữ tiếp viên mô tả. Cô lấy ví dụ, màu cam được phép sử dụng trong ngành hàng không, vì nó liên quan tới tiêu khiển, thú vui và khiến những cụ thể quan yếu trở thành đáng xem xét hơn.

Màu được sử dụng nhiều nhất trên cabin của nhiều hãng tàu bay là màu xanh lam – được cho là màu của sự tĩnh tâm, an toàn, giúp hành khách thư giãn. Đây cũng là màu sắc được cho là có thể giảm aerophobia (hội chứng sợ tàu bay) của nhiều hành khách.

Xem Thêm  Thượng Hải - TP đông dân nhất Trung Quốc

Ánh sáng màu hồng, tím được sử dụng để làm giảm sự hung hăng của hành khách. Ảnh: Aviation Bussiness News

Ánh sáng màu hồng, tím được sử dụng để làm giảm sự căng thẳng của hành khách. Ảnh: Aviation Bussiness News

Màu đỏ và màu xanh lá cũng được sử dụng trên nhiều tàu bay. Màu đỏ khiến hành khách đưa ra quyết định nhanh chóng, còn màu xanh lá giúp thư giãn và sáng tạo. Ở các khoang hạng nhất, nhiều hãng bay sử dụng ánh sáng màu hồng hoặc tím, được cho là có thể giảm sự hung hăng của hành khách.

Trung Nghĩa (Theo Lenta)

8 cụ thể quan yếu khách ít để ý trên tàu bay

About dulichvn2020

Check Also

Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Anh ngồi cà phê phố cổ

Hà NộiTrong chuyến thăm Việt Nam hai ngày, ông Matthew Rycroft dành thời gian ngồi …

Leave a Reply