Huyết chưng kiểu Hoa trên đường Phạm Văn nhị

TP HCMHuyết chưng mềm như tàu hũ, ăn kèm nội tạng heo, thêm nước lèo nóng và tiêu xay là món ăn gợi ý cho ngày lạnh.

Huyết chưng có thành phần chính là huyết heo được tiến công đều, rồi chưng cách thủy trong lò áp suất hơn 4 tiếng đồng hồ. Khác với huyết luộc trong nước sôi rồi cắt thành cục nhỏ, huyết chưng mềm, giống như tào phớ nóng.

Tô huyết chưng thêm dễ thương khi cho thêm nội tạng: tim heo, hột mít, lá mía, bong bóng, phèo, lưỡi, óc heo và gừng cắt sợi cùng hành lá, tiêu xay phủ lên trên. Món ăn nóng với bánh mì theo kiểu phá lấu.

Mỗi tô huyết chưng có giá từ 30.000 đến 50.000 đồng. Ảnh: Huỳnh Nhi

Mỗi tô huyết chưng có giá từ 30.000 tới 50.000 đồng. Ảnh: Huỳnh Nhi

Chị Nguyễn Thị Hoa (45 tuổi) có 6 năm đi bán huyết chưng ở quận 12. Cách đây ít tháng, chị dời tiệm về số 122, đường Phạm Văn nhị, phường 3, quận Tân Bình và nơi đây trở thành địa chỉ thu hút thực khách.

Quê gốc ở TP Quy Nhơn (Bình Định), chị rất thích ăn những món có nội tạng heo như bánh hỏi cháo lòng. Sau chuyển vào Sài Gòn sinh sống, chị quen biết nhiều khách du lịch là người Hoa. Biết chị thích ăn các món có lòng heo, họ chỉ cách nấu món huyết chưng kiểu Triều Châu.

Ý Thư, một thực khách nhận xét, tô khác lạ ở quán chị Hoa rất đầy đặn gồm huyết, một phần óc heo, lưỡi, lòng, phèo, gan… ăn kèm bánh mì. Món ăn sẽ đỡ ngấy nếu ăn kèm hủ tiếu hoặc giá hẹ.

Xem Thêm  Thả đèn trời cầu may

Chị Hoa tập nấu rồi nêm nếm, chỉnh sửa món ăn lại theo cách của mình, cho mọi người dùng thử trước khi bán rồi mở tiệm cho đến nay. Ảnh: Huỳnh Nhi

Chị Hoa tập nấu rồi nêm nếm, thay đổi món ăn lại theo cách của mình, cho mọi người sử dụng thử trước khi bán rồi mở tiệm cho tới nay. Quán mở cửa từ 15h30 tới 23h. Ảnh: Huỳnh Nhi

Chị Hoa cho biết trước đây ít thực khách biết đây là món gì. Sau khi được nhiều người san sẻ trên mạng xã hội, quán đã dần đông khách. Từ bán một thau huyết chưng nhỏ trong những ngày đầu, bây giờ quán bán 8 thau cùng khoảng 100 kg thịt, nội tạng heo, tương đương 300 – 400 tô.

Chị Hoa sẵn sàng nấu huyết chưng từ 8h tới 14h, công đoạn mất nhiều thời kì nhất là làm sạch sẽ nội tạng. “Làm món ăn này cẫn tỉ mỉ, cực nhất là khâu lựa lông heo dính trong thịt, phèo. Nếu làm lòng heo 1, 2 tiếng rồi đem ra bán là tôi làm không được”, chị cười và nói.

Huỳnh Nhi

About dulichvn2020

Check Also

Vietnam Airlines đổi toàn bộ thực đơn

Vietnam Airlines cũng sử dụng bộ sứ thiết kế mới, có trọng lượng nhẹ và …

Leave a Reply