Thứ tiếp viên không bao giờ uống trên phi cơ

MỹMột tiếp viên khuyến khích hành khách sử dụng nước đóng chai, thay cho cà phê hay trà trên các chuyến bay.

Kat Kamalani, nữ tiếp viên hàng không 30 tuổi, cho biết thứ nhưng hành khách không nên uống trên mỗi chuyến bay chính trà hay cà phê. Tiếp viên tới từ bang Utah cho biết quy tắc số một là không bao giờ uống bất kỳ chất lỏng nào không được đóng lon hay chai. Lý do là các bồn chứa nước trên phi cơ để phục vụ khách hầu như không bao giờ được vệ sinh. Và theo tiến công giá của Kamalani, chúng thật sự rất bẩn.

Kamalani nói, hồ hết tiếp viên hiếm khi uống cà phê, trà trên phi cơ. vì cả nhì loại đồ uống này đều được pha bằng nước nóng lấy từ máy pha cà phê và vũ trang này hiếm khi được làm sạch sẽ sâu trừ khi chúng bị hỏng. Ngoài ra, những chiếc máy này thường được đặt cạnh nhà vệ sinh.

Kat Kamalani là một cái tên được nhiều người biết đến trên Tik Tok với gần nửa triệu người theo dõi. Ảnh: Good morning America

Kat Kamalani là một cái tên được nhiều người biết tới trên Tik Tok với gần nửa triệu người theo dõi. Video về đồ uống nên tránh trên phi cơ của cô đạt hơn 2 triệu lượt xem trong thời kì ngắn. Ảnh: Good Morning America

Một nghiên cứu năm 2019 về chất lượng nước trên phi cơ của Đại học TP New York và website Diet Detective cũng đưa ra khuyến cáo tương tự cho hành khách. Họ đã phân tích chất lượng nước uống của 11 hãng hàng không lớn và 12 hãng trong khu vực. Theo đó, chất lượng nước uống giữa các hãng khác nhau, nhiều hãng có thể đã cung ứng nước không sạch sẽ cho khách hàng.

See also  Chủ nhân bí mật của cuốn nhật ký phủ bụi

Hội đồng nghiên cứu tiến công giá nước của các hãng hàng không theo thang điểm từ 5 (tốt nhất) tới 0 (tệ nhất), dựa trên 10 yếu tố khác nhau từ những mẫu nước chứa vi khuẩn E. coli, vi khuẩn coliform… cho tới kích thước đội tàu bay. Những hãng đạt từ 3 điểm trở lên cung ứng nước uống tương đối sạch sẽ. 7 trong 10 hãng bay không đạt 3 điểm, và cần phải cải thiện chất lượng nước. Chỉ có một hãng đạt tiêu chuẩn vệ sinh nước uống là Piedmont Airlines (4,3 điểm). Ngoài ra, nghiên cứu cũng khuyên hành khách không nên rửa tay trong toilet phi cơ nhưng nên sử dụng dung dịch sát khuẩn tay thay thế.

Kamalani khuyến khích mọi người nên gọi nước đóng chai, nước ngọt trong hộp. Ảnh: Healthline

Hành khách nên tránh uống trà hay cà phê pha nóng trên phi cơ. Ảnh: Healthline

Năm 2011, chính phủ Mỹ ban hành quy tắc nước uống trên phi cơ (ADWR), yêu cầu các hãng kiểm tra nguồn cung ứng nước để tiếp viên, hành khách được uống nước an toàn. Quy định cũng yêu cầu các hãng bay phải khử trùng, sục bể chứa nước ít nhất 4 lần một năm hoặc mỗi năm một lần nhưng phải kiểm tra bể chứa hàng tháng.

Nước trên phi cơ được bơm vào từ hệ thống nước sạch sẽ của các TP. Chất lượng nước phụ thuộc một phần vào độ an toàn của các vũ trang được sử dụng để chuyển nước lên phi cơ, từ xe tải tới vòi bơm.

See also  Mua nguyên chiếc phi cơ để mở quán cà phê

Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) chịu trách nhiệm giám sát chất lượng nước. hồ hết hãng bay của Mỹ khẳng định họ cung ứng nước đủ tiêu chuẩn, nhưng vẫn phục vụ thêm nước đóng chai để chiều lòng hành khách.

Hiệp hội Tiếp viên Hàng không Mỹ – CWA (AFA) trước đây từng tuyên bố một điều tương tự rằng nước trên phi cơ do EPA kiểm duyệt đủ an toàn để uống, nhưng “AFA không tin rằng quy định này có đủ tầm xúc tiến hoặc được thực thi nghiêm nhặt”.

Anh Minh (Theo Insider)

About dulichvn2020

Check Also

Những lâu đài khiến du khách như lạc về quá khứ

Lâu đài Tarasp có từ thế kỷ 11, là một di sản quốc gia của …

Leave a Reply