Người Việt có thể du lịch Nhật Bản từ 10/6

Khách du lịch quốc tế, trong đó có Việt Nam, có thể đến Nhật Bản từ ngày 10/6, Thủ tướng Fumio Kishida công bố hôm qua.

Theo đó, du khách được phép nhập cảnh từ 10/6 với điều kiện mua tour trọn gói từ các công ty du lịch và có hướng dẫn viên đi cùng.

Hiện Chính phủ Nhật Bản dựa vào tình hình dịch Covid-19 của các quốc gia trên thế giới để phân loại thành ba nhóm: vùng xanh (blue list), vàng (yellow list) và đỏ (red list) để quyết định thủ tục nhập cảnh. Việt Nam hiện nằm trong vùng vàng, và để nhập cảnh không cách ly cần: tiêm đủ 3 mũi vaccine và xét nghiệm PCR âm tính trước khi xuất cảnh.

Khách nhập cảnh tại sân bay Haneda tại Tokyo vào hồi tháng 4. Ảnh: Bloomberg

Khách nhập cảnh tại sân bay Haneda tại Tokyo vào hồi tháng 4. Ảnh: Bloomberg

Thông báo của thủ tướng được phát đi sau khi Nhật Bản bắt đầu thử nghiệm các tour du lịch trọn gói đón khách quốc tế từ ngày 24/5. Đối tượng khách du lịch có thể nhập cảnh trong chương trình thí điểm gồm bốn quốc gia Australia, Mỹ, Singapore và Thái Lan.

Thủ tướng cho biết chính sách kiểm soát biên giới nghiêm ngặt thời gian qua là cần thiết để nước này có thời gian tiêm phòng cho người dân, cũng như đảm bảo các biện pháp chăm sóc y tế phù hợp. Từ tháng 6, các hạn chế sẽ được giảm bớt.

Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno cho biết việc nới lỏng các hạn chế sẽ giúp khoảng 80% người nhập cảnh không cần xét nghiệm khi đến hoặc kiểm dịch.

Xem Thêm  Mai anh đào nở giữa trung tâm Đà Lạt

Anh Minh (Theo Japan Times)

About dulichvn2020

Check Also

Hành trình Tuscany ‘để lại nhiều thương nhớ’

Nhắc đến Tuscany, có lẽ quang cảnh kinh điển nhất là tầm nhìn xuống trang …

Leave a Reply