Thay tấm kính nứt trên cầu kính Rồng Mây

Lai ChâuChủ đầu tư khu Du lịch Cầu kính Rồng Mây đã thay tấm kính mới với diện tích khoảng 1 m2, theo yêu cầu của đoàn kiểm tra.

Sáng 24/2, ông Trần Quang Kháng, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lai Châu cho biết đã nhận được báo cáo thực hiện của khu du lịch về việc thay tấm kính nứt. Sở sẽ chủ trì lập đoàn kiểm tra đột xuất và định kỳ để đảm bảo an toàn chất lượng phục vụ du khách.

Ông Kháng cũng cho biết trước đó đoàn kiểm tra đồng ý với đề xuất của khu du lịch, sử dụng tấm kính nứt với mục đích trưng bày, giới thiệu với du khách tham quan về vật liệu. Tuy nhiên đoàn kiểm tra yêu cầu không được tái sử dụng tấm kính ở các vị trí trên cầu.

Ông Nguyễn Văn Huân, Tổng giám đốc Khu du lịch, cho biết đã thay thế mới vào vị trí tấm kính nứt, gần khung thang máy tối 23/2. Tấm kính có kích thước khoảng 1 m2, gồm 3 lớp kính và 4 lớp phim để chịu lực. Ông cho biết do những ngày qua miền bắc đón đợt không khí lạnh, khu vực đèo Ô Quý Hồ có băng giá nên chưa thể thi công mà đợi đến khi nắng.

Trước đó ngày 12/2, sau phản ánh của du khách về tấm kính có vết nứt thật và vụn kính, Sở Du lịch cùng Sở Xây dựng lập đoàn kiểm tra tại khu du lịch. Qua kiểm tra cho biết đây là tấm kính tạo hiệu ứng nứt vỡ, được đặt ở khu vực khung thang máy để tăng tính mạo hiểm. Song đoàn kiểm tra đã yêu cầu thay tấm kính mới. Trong thời gian chờ phải dán giấy, thêm nhân viên cảnh báo du khách không nhảy, đứng chụp ảnh.

Xem Thêm  Tour 'phượt' Hà Giang 3 ngày 2 đêm

Tấm kính bị nứt du khách ghi lại hình ảnh ngày 10/2. Ảnh: NVCC

Tấm kính bị nứt du khách ghi lại hình ảnh ngày 10/2. Ảnh: NVCC

Cầu kính Rồng Mây được khai trương tháng 11/2019, gồm hạng mục thang máy lồng kính trong suốt cao 300 m, toàn bộ cầu dài hơn 500 m, một đoạn vươn ra khỏi vách núi 60 m. Nằm ở độ cao hơn 2.200 m so với mực nước biển, nơi đây được coi là cầu kính cao nhất Việt Nam.

Lan Hương

About dulichvn2020

Check Also

Tranh cãi quanh việc giữ ghế nằm cạnh hồ bơi

Nhiều người có thói quen để khăn tắm trên các ghế dài cạnh hồ bơi …

Leave a Reply