Ý nghĩa ngày 20/11: Đề cao giá trị ‘tôn sư trọng đạo’


Tháng 11 có nhẽ là tháng khác lạ nhất đối với giáo dục, hơn hết là đối với nhà giáo và học trò, sinh viên. Nghe nhắc tới nhiều nhưng không phcửa ải ai cũng hiểu được những ý nghĩa đằng sau ngày khác lạ này. Bài viết dưới đây sẽ san sẻ tới khách du lịch những thông tin về ngày Nhà giáo, khác lạ là ý nghĩa ngày 20/11. 

1. Ngày 20/1một là ngày gì?

Ngày 20/11 được biết là ngày Nhà giáo VN hay Ngày Hiến chương Nhà giáo VN. Là một ngày kỉ niệm của ngành giáo dục, được tổ chức hàng năm nhằm mục tiêu tôn vinh những người giáo viên. Vào ngày này, học trò sẽ tặng hoa, biếu vàng, làm báo tường thể hiện tình cảm của mình với người đã có công dạy dỗ. Trong ngành Giáo dục thì luôn nhân ngày này để tiến công giá và đưa ra những kế hoạch cho việc phát triển chất lượng giáo dục.

Ảnh:@goldengift_vietnam2

2. Lịch sử ngày 20/11

Vào 7/1946, một tổ chức quốc tế mang tên Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo viên (FISE) được xây dựng tại Paris. Đến năm 1949, tại thủ đô Ba Lan, FISE đã ra một phiên bản Hiến chương với nội dung nhằm đấu tranh chống giáo dục tư sản, phỏng kiến, xây dựng một nền giáo dục bảo vệ quyền lợi dạy khoa và nhà giáo. Đồng thời cũng đề cao vị trí của nghề dạy và những người làm nghề.

Xem Thêm  TOP 5 resort Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt đẹp tựa trời Âu

Ảnh:@quatangbepansy

VN gia nhập FISE vào năm 1953, tại cuộc họp vào năm 1957, họ đã quyết định lấy ngày 20/11/1958 là ngày “Quốc tế hiến chương các nhà giáo”. Và VN cũng đã quyết định lấy ngày này để tổ chức ngày Nhà giáo VN, lần trước tiên vào năm 1958. Vào ngày 28/9/1982, Chính phủ đã ban hành quyết định lấy ngày 20/11 hằng năm làm ngày lễ “Ngày nhà giáo VN“

3. Ý nghĩa ngày 20/11

Thứ nhất, ngày này được tổ chức là nhằm tôn vinh những người hoạt động trong ngành giáo dục. Nhưng người người có công dạy dỗ, đưa học trò trên những bến đò cập bến tri thức. Công ơn giáo dục này rất cao quý, là lý do nhưng mà ngành này cần phcửa ải có một ngày để ghi nhớ tới.

Thứ nhì, đây là dịp để những lứa học trò, những học trò có thể tỏ lòng hàm ân công lao giáo dục của thầy cô đối với mình. Có thể là gửi những lời chúc, những món vàng, bó hoa hay tới thăm những nhà giáo cũ.

Ảnh:@ghome.decor

Thứ ba, trong ngành Giáo dục thì vào ngày này là dịp để nhìn nhận lại, tiến công giá và xem xét chất lượng trong năm qua. Từ đó đưa ra những phương hướng, kế hoạch tốt nhất nhằm ccửa ải thiện và nâng cao chất lượng dạy và học.

Ý nghĩa ngày 20/11 cũng giống như ngày lễ truyền thống của dân tộc, là truyền thống hiếu học, tôn sự trọng đạo. Chúng ta cần phcửa ải giữ giàng nét đẹp này và ngày càng phcửa ải coi trọng hơn trong thời khắc ngày nay và cả tương lai.

Xem Thêm  Review 6 quán cơm gà Hà Nội nổi tiếng vừa ngon vừa rẻ

Trên là những thông tin cần biết cũng như thông điệp ý nghĩa ngày 20/11 nhưng mà Halo muốn san sẻ tới với khách du lịch. Ngày lễ sắp tới, khách du lịch đã sẵn sàng món vàng gì để tri ân cho những người đã dạy dỗ mình? Hãy phân bình luận ở phía dưới để mọi người cùng biết nhé!

Có thể khách du lịch quan tâm:

About bachnv

Check Also

Chùa Bà Thiên Hậu có thiêng không? Khám phá chùa cổ quận 5

Nếu quý khách đang tìm kiếm một chốn tâm linh an yên và tkhô giòn …

Leave a Reply