Noel là ngày nào? Ý nghĩa và những hoạt động thú vị vào ngày này


Noel là một ngày lễ được trông chờ nhất trong năm. Vậy quý khách có biết Noel là ngày nào, vì sao lại có ngày này và những hoạt động thú vị nào sẽ được diễn ra không? Nếu đang còn thắc mắc thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây. Những thông tin thú vị này sẽ cho quý khách thêm thật nhiều tri thức đấy!

1. Noel là gì?

Noel là ngày nào?

Noel hay Lễ Giáng Sinh là một lễ hội được tổ chức hàng năm vào ngày 25 tháng 12. Đây là ngày lễ mang nhưng màu sắc văn hóa Tôn giáo, là thời khắc khác nhau với những người theo Thiên Chúa giáo và cả hàng tỉ người trên toàn cầu. Bởi lẽ đây cũng là những ngày cuối năm, là dịp để mọi người ngơi nghỉ và chào tạm biệt một năm sắp qua.

Ảnh:@christmasvibesz

Nguồn gốc ngày lễ Noel

Noel, tức lễ Thiên Chúa giáng sinh là một ngày kỉ niệm chúa Jesus được sinh ra đời tại Bethlehem thuộc xứ Judea (nay thuộc Palestine). Ngày lễ này xuất phát từ phương Tây và nhờ vào dòng chảy văn hóa thì ngày này đã được tổ chức trên quy mô toàn cầu. Hầu như các quốc gia trên toàn cầu đều tổ chức Noel dù lớn hay nhỏ, theo hội nhóm hay quốc gia.

Ảnh:@christmasvibesz

Ý nghĩa ngày Noel

Tên gọi Noel được phát triển từ nhiều tên gọi và ngữ nghĩa khác nhau. Noel trong danh hiệu Emmanuel tiếng Hebrew có tức là “Thiên Chúa ở cùng chúng ta”. Trong Tiếng Anh hay có tên gọi khác là Christmas. Với Christ là tước hiệu của chúa Jesus, còn mas tức là thánh lễ, gọi chung là “ngày lễ của Đức Kitô”.

Xem Thêm  Hé lộ 11 quán rượu vang Hà Nội không gian cực sang chảnh

Đối với Thiên Chúa giáo, thì Noel là “lễ trọng” vì đây là ngày sinh của chúa Jesus. Để đón lễ giáng sinh mọi người đã sẵn sàng từ rất sớm, có thể là từ đầu tháng. Và lúc này các nghi lễ tập tục của Thiên Chúa giáo sẽ được thể hiện một cách rõ nét nhất.

Ảnh:@christmas_addict.ig

Đối với những người không theo đạo, dù không phquan ải là ngày của họ nhưng đây cũng là dịp để mọi người ngồi lại với nhau, quây quần nhân dịp cuối năm. Còn ít ngày nữa là bước sang năm mới nên cũng tranh thủ sửa soạn hay những người xa quê về với gia đình. Christmas bây giờ không chỉ mang nhưng màu sắc tôn giáo. Hầu như ai cũng chào đón ngày này và dành những điều tuyệt vời nhất cho phiên bản thân và những người thân thuộc.

Xem thêm: 1001+ STT và caption THẢ THÍNH NOEL siêu hay ‘thả là dính’

2. Noel có gì vui?

Với những người theo Thiên Chúa giáo

Họ sẽ đi tới nhà thờ và làm các nghi lễ tôn giáo của mình. Họ cũng sẽ dành thời kì để vui chơi hay mở tiệc tiếp đón bằng hữu, khác nhau là những người ngoại đạo. Các hoạt động ngày Giáng sinh của người theo giáo rất rực rỡ, chương trình văn nghệ, nhạc kịch hay các cuộc thi tổ chức theo vòng giquan ải trước đó cũng phục vụ cho ngày này.

Xem Thêm  Đà Lạt tháng 2 - Rực rỡ mai anh đào nhuộm hồng phố núi

Ảnh:@hippppieatheart

Thời điểm này hầu như ở tất cả ngóc ngỏng đều được trang trí và trưng bày những biểu tượng của Noel. Họ sẽ sẵn sàng từ sớm, tạo thêm không khí phấn chấn và không gian ăn chơi, tự sướng cho nhiều người. Những người trong giáo cũng sẽ tặng vàng, gửi thiệp cho nhau để chúc mừng ngày lễ của mình. Và nhân vật được giao nhiệm vụ tặng vàng khác nhau trong ngày này đó chính là ông già Noel.

Với những người ngoại đạo

Vào dịp Giáng sinh thì những người ngoại đạo có thể tới nhà những người quý khách theo giáo của mình để vui chơi, thưởng vàng. Hoặc cùng nhau tụ tập ăn uống, du lịch ở một nơi nào đó. Tại nhiều TP lớn sẽ có các chương trình ca nhạc hay hoạt động vui chơi ngoài trời.

Ảnh:@linh.lib

Nhiều người thường nhân thời cơ này để mua vàng tặng cho những người mình thương yêu. Cũng là dịp để phân trần lòng mình với người khác nhau nào đó. Và lúc này vừa là thời khắc cuối năm nên mọi người tranh thủ về quê, về nhà để sum họp với gia đình.

Những thông tin Noel là ngày nào, nguồn gốc ý nghĩa hay những hoạt động đã được Halo tóm tắt cụ thể nhất. Chúc quý khách sẽ có một ngày lễ thật vui vẻ bên cạnh người thân và gia đình của mình. Đừng quên san sẻ những kỉ niệm về Giáng sinh của quý khách với Halo Travel nhé!

Xem Thêm  Làng Nấm Đà Lạt: Điểm tham quan độc lạ, hấp dẫn

Ảnh đại diện thuộc @christmasvibesz

Có thể quý khách quan tâm:

 

About bachnv

Check Also

Chùa Bà Thiên Hậu có thiêng không? Khám phá chùa cổ quận 5

Nếu quý khách đang tìm kiếm một chốn tâm linh an yên và tkhô giòn …

Leave a Reply