Saudi Arabia biến giàn khoan dầu thành công viên tiêu khiển

Một giàn khoan dầu trên vịnh Arab sẽ được chuyển đổi thành công viên và khu nghỉ dưỡng rộng 150.000 m2.

Được tài trợ bởi vì Quỹ Đầu tư công Saudi Arabia (PIF) với khối tài sản lên tới 400 tỷ USD, KDL mới The Rig sẽ gồm 3 hotel, 11 nhà hàng và một công viên tiêu khiển gồm các trò chơi như tàu lượn, nhảy bungee, nhảy dù trên diện tích 150.000 m2 tại vịnh Arab. không những thế, du khách tới đây trong tương lai cũng được cung ứng nhiều các dịch vụ khác như những cuộc phiêu lưu và trải nghiệm thể thao dưới nước.

Arab Saudi biến giàn khoan dầu thành công viên giải trí

Arab Saudi biến giàn khoan dầu thành công viên tiêu khiển

PIF tung video giới thiệu về The Rig hồi cuối tháng 10. Video: Twitter/PIF

“Dự án này là một điểm du lịch lạ mắt, được kỳ vọng thu hút du khách từ khắp trái đất, khác nhau là khách tới từ khu vực vịnh Arab”, PIF thông tin. Tuy nhiên, phía Saudia Arabia chưa công bố ngày dự kiến hoàn thành công viên tiêu khiển này.

The Rig cũng được miêu tả là “nơi tới du lịch trước tiên trên trái đất lấy cảm hứng từ các giàn khoan dầu ngoài khơi”. Nó được xây dựng dựa trên chiến lược dài hạn Tầm nhìn 2030 của quốc gia, nhằm định vị Arab Saudi như một nơi tới hàng đầu trên quý khách dạng đồ du lịch trái đất, cũng như sự nhiều chủng loại hóa nền kinh tế của nước nhà. Quốc gia cũng hướng tới việc cạnh tranh là điểm du lịch hút khách với các khu vực phụ cận như Dubai, Abu Dhabi và Oman, khi đặt mục tiêu hút 100 triệu khách mỗi năm vào cuối thập kỷ.

Xem Thêm  Bị tiến công vì để con đá vào ghế người ngồi trước

Thông tin về dự án The Rig được công bố chỉ vài tháng sau khi chính phủ dự kiến xây dựng công viên tiêu khiển khổng lồ Six Flags Qiddiya. nhà cửa này đang được xây dựng, nằm bên ngoài thủ đô Riyadh và là nơi có tàu lượn nhanh nhất trái đất khi ra mắt vào năm 2023.

Anh Minh (Theo CNN)

Vòng quay lớn nhất trái đất được xây dựng thế nào?

About dulichvn2020

Check Also

Những khu nghỉ gần gũi thiên nhiên ở Bà Rịa – Vũng Tàu

Với giá dao động từ 800.000 đồng đến 2,5 triệu đồng, các khu nghỉ này …

Leave a Reply