Sân bay Hà Lan thuê lợn làm viên chức

Hà Lan20 con lợn đã được thuê để ngăn chim gây rủi ro với các chuyến bay.

Sân bay quốc tế chính của Hà Lan, Schiphol, đang phải đương đầu với một thử thách thất thường. Sân bay có các khu đất nông nghiệp tổng diện tích khoảng 26,7 km2, xanh tươi và thường có nhiều nước đọng. Điều này đã thu hút nhiều loài chim và động vật tới kiếm ăn.

Nhiều chim hơn đồng nghĩa với tiềm tàng nhiều nguy hiểm hơn cho các chuyến bay. Vì những kẻ “xâm lược” này, sân bay đã quyết định thuê một hàng ngũ khác lạ để có sự trợ giúp tức thời. 20 con lợn được thuê với nhiệm vụ chịu trách nhiệm xua đuổi lũ chim. “Chỗ làm việc” của chúng nằm tại một cánh đồng củ cải đường giữa nhì trong số sáu đường băng của sân bay.

Những con lợn là nhân viên tạm thời của sân bay Schiphol. Ảnh: Unsplash

Những con lợn là viên chức tạm thời của sân bay Schiphol. Ảnh: Unsplash

“Những con lợn ngay ngay thức thì được đưa tới cánh đồng trong vòng 12 tiếng sau khi thu hoạch củ cải đường. Chúng sẽ ăn những gì còn sót lại của cây trồng nên sẽ không còn gì để lũ chim tìm kiếm nữa”, Josse Haarhuis, chủ đàn lợn san sớt.

Schiphol là sân bay lớn thứ 3 châu Âu về số lượng hành khách và lớn nhất nếu tính tổng lượng phi cơ vận chuyển. Ngoài việc sử dụng lợn, sân bay còn sử dụng thêm một hệ thống radar phát hiện chim, theo dõi để tìm các nhiễu động.

Xem Thêm  Chi gần 500 USD để ngồi ăn trên tàu bay

Trung Nghĩa (Theo Times of New)

About dulichvn2020

Check Also

Những khu nghỉ gần gũi thiên nhiên ở Bà Rịa – Vũng Tàu

Với giá dao động từ 800.000 đồng đến 2,5 triệu đồng, các khu nghỉ này …

Leave a Reply