Người chuyên làm tour du lịch cho khách VVIP

Jaclyn Sienna India chuyên xây dừng hành trình du lịch cho những người rất rất quan yếu (VVIP) như tổng thống, giới nhà giàu, người nổi tiếng…

Trong tour du lịch cá nhân tới Ethiopia năm 2015, cựu tổng thống Mỹ George W. Bush đã có những trải nghiệm đột ngột và thú vị. Khi mới tới thị trấn Lalibela cổ kính, hàng chục trẻ em đội mũ Texas Rangers (đội bóng chày yêu thích của bang Texas) chào đón ông nồng nhiệt.

Jaclyn Sienna India, nhà sáng lập đơn vị du lịch phong cách sang trọng Sienna Charles, san sẻ với CNN: “Chúng tôi đã sẵn sàng thật nhiều đột ngột cho chuyến đi đó. Tôi nỗ lực nghĩ ra nhiều cách để khách hứng thú, nên đã mang theo 100 chiếc mũ Texas Rangers. Khi ông Bush tới làng, lũ trẻ đã nhất loạt đội chúng”.

Ông Bush không phải là vị khách cao cấp trước tiên nhưng mà India từng tổ chức tour. đơn vị của cô đã lên kế hoạch và tổ chức hơn 100 chuyến đi cho 15 tổng thống, bộ trưởng, thủ tướng… từ năm 2012.

India học về nghệ thuật tiếp khách VIP ở Le Bec Fin (từng là một nhà hàng 3 sao Michelin). Cô làm việc tại Le Bec Fin trong khi vẫn đang học để lấy bằng cử nhân về lịch sử nghệ thuật tại một trường đại học tại Philadelphia, bang Pennsylvania, Mỹ.

“Dù là một cựu tổng thống, tỷ phú hay nhân vật nổi tiếng thì ai cũng là một cá nhân. Khi hiểu được điều gì có thể làm họ hứng thú và vì sao họ chọn chuyến đi đó tức là khách du lịch sẽ có một mối quan hệ thành công. Tôi yêu công việc phục vụ những người phong phú. Tôi thực sự thấu hiểu những yêu cầu của họ. Đó chính là bí quyết thành công trong sự nghiệp của tôi”.

Xem Thêm  Người Moskva rao bán 'tuyết sạch sẽ'

Tốt nghiệp đại học, cô gái New York chuyển tới Palm Beach, Florida với khách du lịch trai và hiện là chồng cô, Freddy Charles Reinert. khi tới đây India nhanh chóng nhận ra những thiếu sót của ngành dịch vụ du lịch xa xỉ.

Jaclyn Sienna India, người lên kế hoạch cho các chuyến du lịch của người nổi tiếng. Ảnh: Anna Gunselman

Jaclyn Sienna India, người lên kế hoạch cho các tour du lịch của người nổi tiếng. Ảnh: Anna Gunselman

“Thật khó hiểu khi ngồi ở một nhà hàng 3 tiếng đồng hồ và tiêu 5.000 – 10.000 USD. Có tới 7 người đứng chờ để phục vụ khách du lịch từng thứ một, kể cho khách du lịch về nguồn gốc từ rượu cho tới món gan ngỗng…” Mọi thứ nhường nhịn như bị ám ảnh bởi vì lối phục vụ nhà hàng nhưng mà không thích hợp cho một tour du lịch sang trọng. Cũng kiểu khách hàng đó họ có thể tiêu 100.000 USD cho một chuyến đi ở Italy hoặc Pháp nhưng đơn vị du lịch lại chưa từng tới đó.

Mong muốn có những tour du lịch tốt hơn cho giới siêu giàu, India và chồng xây dựng đơn vị Sienna Charles năm 2008. Mỗi chuyến đi của họ đều tuân theo yêu cầu riêng của khách.

Năm 2012, Sienna Charles lần đầu có thời cơ tổ chức chuyến đi cho một lãnh đạo cấp cao toàn cầu. Khi tiếp cận India, vị khách này (không tiết lộ tính danh) đã nhắm nơi tới Ai Cập. Người này từng có các chuyến công việc và rất hứng thú với nền văn minh Ai Cập. Vì thế đơn vị của India sắp xếp một hành trình 12 ngày đưa khách mày mò những nét lịch sử, văn hóa cùng các học giả.

Xem Thêm  Hà Nội mùa cúc họa mi

Chuyến đi khởi đầu từ Cairo, vận chuyển bằng thuyền riêng lên du thuyền Nile, dừng ở nhiều nơi tới lịch sử trên đường và kết thúc ở cố đô Luxor, nơi được mệnh danh là bảo tồn mở vĩ đại nhất toàn cầu. Nhờ có hành trình xa xỉ trước tiên cho lãnh đạo toàn cầu đó, India tiếp tục nhận lời lên kế hoạch cho chuyến đi của George W. Bush và nhiều vị khách cao cấp khác.

Chuyến đi đặc biệt theo chân George W.Bush của Jaclyn Sienna India. Ảnh: Sienna Charles

Chuyến đi không giống nhau theo chân George W.Bush của Jaclyn Sienna India. Ảnh: Sienna Charles

Năm 2015, India trực tiếp xây dừng tour cho cựu tổng thống Bush và vợ ông Laura, 4 người khách du lịch, bác bỏ sĩ và 30 viên chức Sở Mật Vụ. Ông Bush chọn Ethiopia vì ông từng tới đây trong thời kì làm tổng thống nhưng chưa có nhiều thời kì để mày mò sâu hơn. Ông ấy kể đã tới 80 quốc gia khi còn đương nhiệm nhưng phần lớn nơi tới là những nơi đẹp tươi như Taj Mahal nên ít khi ông được thấy nhiều hơn do lộ trình công việc.

Để cựu tổng thống được tìm hiểu sâu về văn hóa, lịch sử điểm du lịch, India lên kế hoạch một chuyến đi dài từ thung lũng xa xôi ở sông Omo (nơi có những bộ tộc tách biệt nhất với toàn cầu) rồi đi lên miền bắc ở Lalibela. Hành trình đó cần vận chuyển bằng nhiều phương tiện từ SUV, trực thăng, cho tới tàu bay riêng và cả thuyền.

Không chỉ xây dừng lộ trình riêng, những cụ thể như đồ ăn thức uống cũng được phục vụ theo yêu cầu. Ví như, ông Bush thích ăn sandwich với bơ lạc, và mỳ ống khi đi du lịch nên India đảm bảo các món này luôn sẵn có dù ở những nơi hẻo lánh của Ethiopia. Và vì các hotel ở nước này không phục vụ kỳ vọng, cô gái trẻ đã liên kết với đối tác địa phương để xây dựng mới hẳn một khu cắm trại sang trọng cho ông Bush và đoàn khách đi cùng.

Xem Thêm  Bữa ăn trên không đắt nhất trái đất

Một điểm mạnh khi làm việc với những vị khách cao cấp này là India có thể trình diễn đề xuất và được phép thực hiện theo ý mình. Một lần cô tổ chức tiệc sinh nhật cho vợ một chính khách bằng cách phủ hết sàn villa bằng hoả hồng Cherry Snow nhập từ Ecuador. Lần khác cô làm việc với các nhà sinh sản phim và chuyên gia thời trang để tạo bối cảnh phim như Paris giữa Miami (Mỹ). Ở Italy cô từng xếp chuyến đi riêng cho một lãnh đạo toàn cầu với một nhà xây dừng trang sức, giúp ông tìm được món tiến thưởng ưng ý cho vợ mình.

Được lên kế hoạch nhưng India cũng gặp nhiều nan giải như an toàn, bảo mật cho chuyến đi của những người nổi tiếng. Vấn đề an toàn thử thách hơn khi khách là lãnh đạo quốc tế và luôn có vệ sĩ đi cùng. Cô từng phải tìm cách có thể đóng cửa rạp hát Sydney Opera, nhà thờ Hagia Sophia, bảo tồn Louvre, điện Versailles, điểm du lịch như tượng nhân sư, Machu Picchu… và rất nhiều nơi khác khi khách tới tham quan. “Khách sẵn lòng trả tiền thì công việc này đơn giản hơn”, cô cho biết.

Khánh Trần (Theo CNN)

About dulichvn2020

Check Also

Cắm trại trốn nóng ở Thái Nguyên

Thác Đát Ngao, hay còn gọi tắt là thác Ngao, là một trong những thắng …

Leave a Reply