Ngày rẻ nhất trong tuần để thuê phòng KS

Nhiều người nghĩ thứ nhị phòng KS sẽ rẻ nhất tuần, nhưng thực tế đây là ngày làm việc, nhiều người đi công việc nên tỷ trọng lấp đầy phòng khá cao.

Giá phòng thay đổi tùy từng ngày trong tuần và cao hay thấp phụ thuộc vào nhu cầu của khách. nhường nhịn như, giá phòng cũng thay đổi phụ thuộc các yếu tố khác như đặt trước bao lâu, thời khắc nào trong năm. Dưới đây là một số mẹo có thể vận dụng để đặt phòng KS với giá hời nhất.

Ngày rẻ nhất để nhận phòng và trả phòng

Lâu nay, chủ nhật là ngày lý tưởng nhất trong tuần để nhận phòng KS. Đây là ngày nhưng du khách thường đi nghỉ cuối tuần trở về nhà, và không phải là ngày khởi đầu tuần mới. Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng, thứ nhị có giá phòng rẻ nhất. Nhưng trên thực tế, đây là ngày khởi đầu tuần mới, nhiều người khởi đầu đi công việc nên tỷ trọng lấp đầy phòng khá cao.

Dù trước đại dịch hay sau, dịp cuối tuần vẫn là những ngày có giá phòng đắt nhất. Ảnh: Four Seasons Resort and Residences Napa Valley

Dù trước đại dịch hay sau, dịp cuối tuần vẫn là những ngày có giá phòng đắt nhất. Ảnh: Four Seasons Resort and Residences Napa Valley

Nhưng theo một survey từ 1/1 tới 8/9, Kayak thông tin rằng thứ ba đã trở thành ngày rẻ nhất trong tuần để thuê KS, tính trên toàn cầu. Thứ năm là ngày giá phòng đắt nhất, tiếp tới là thứ sáu. Điều này có thể được lý giải, một phần do đại dịch nên cơ chế làm việc thay đổi, mọi người ở nhà nhiều hơn.

Xem Thêm  Lượng hành khách tại châu Âu giảm bằng năm 1995

Tuy nhiên, có một điều không thay đổi là nếu quý khách muốn đi du lịch, nhận phòng vào thứ sáu hoặc thứ bảy, rời đi vào chủ nhật, quý khách sẽ phải trả nhiều tiền phòng nhất. Đây vẫn là thời khắc KS có giá cao nhất trong tuần. Nếu có thể tránh được sườn giờ cuối tuần này, quý khách sẽ tiết kiệm được kha khá.

TripAdvisor chỉ ra rằng nếu đi nước ngoài, việc ở lại một đêm sẽ đắt nhất. Thay vào đó, quý khách nên đặt kỳ nghỉ kéo dài 2-3 đêm, để có thể tiết kiệm được 10-30 USD mỗi đêm.

Nên đặt phòng trước bao lâu để được giá hời nhất?

Kayak chỉ ra nếu quý khách không sợ rủi ro, hãy đợi tới phút sau rốt. Ngoài ra, quý khách có thể đặt từ trước đó một tới tư ngày. Đây là nhị thời khắc quý khách tiết kiệm được nhiều nhất.

Lý do là các KS thường có chính sách hủy phòng trong vòng 24-48 giờ trước ngày nhận phòng. Những người muốn hủy phòng sẽ canh khoảng thời kì này để hủy để tránh chịu phạt. Và KS sẽ muốn nhanh chóng tìm khách để lấp đầy các căn phòng bị trống vào phút chót này. Đó là lý do sẽ có giảm giá, và việc quý khách đặt phòng sát ngày đi sẽ tiết kiệm được tiền. Tuy nhiên, không phải KS nào cũng có sẵn phòng bị hủy vào giờ chót, và việc sát ngày mới đặt được nhiều người tiến công giá là một “canh bạc”.

Xem Thêm  Giáng sinh buồn của nước Anh

Với KS quốc tế, việc đặt phòng trước từ một tới 7 ngày có thể giúp quý khách tiết kiệm từ 10 tới 70 USD một đêm. TripAdvisor chỉ ra 25% du khách quốc tế đặt phòng trước 30-45 ngày, và họ thường phải chịu giá phòng cao hơn từ 37 tới 100 USD một đêm.

nhường nhịn như, quý khách có thể sử dụng các trang web so sánh giá phòng, để tìm cho mình mức giá tốt nhất của cùng một KS. Trang web so sánh giá KS Tripvago đưa ra lời khuyên quý khách có thể chọn một số KS mình muốn ở cùng mức giá chấp nhận được vài tháng trước ngày xuất phát. Sau đó, quý khách khởi đầu theo dõi giá phòng của các KS này trong một vài tuần và “chốt giá” khi quý khách hài lòng. Trivago cũng chỉ ra rằng nếu đặt KS trong các du lịch nước ngoài, quý khách sẽ phải trả giá cao nhất nếu mua phòng trước 2-3 tháng.

Nên tránh ở KS thời kì nào trong năm?

Nếu mục tiêu chính của quý khách là tiết kiệm, đặt phòng tránh mùa cao điểm là cách nên làm. Ví dụ, một nơi tới nào đó có mùa cao điểm du lịch là mùa đông, thì quý khách nên chọn tới vào mùa xuân hoặc hè. Nếu nơi đó có mùa cao điểm là dịp hè, hãy đi vào mùa đông. Hoặc quý khách không nên đi vào các thời khắc nhưng cả toàn cầu cũng muốn đi, như Giáng sinh, Tết, các mùa lễ hội, mùa hè và cuối tuần.

Xem Thêm  Đồi cát trắng như tuyết

Anh Minh (Theo Afar)

Lời khuyên an toàn khi ở KS trong đại dịch

About dulichvn2020

Check Also

Vietjet mở 7 đường bay quốc tế mới từ Đà Nẵng

Vietjet công bố mở loạt 7 đường bay quốc tế mới kết nối Đà Nẵng …

Leave a Reply