Nên mua thêm các dịch vụ nào của hàng không giá rẻ?

AnhVì hãng Ryanair chỉ có ghế phổ thông, nam hành khách đã tự mua thêm các dịch vụ đi kèm và rút ra một số kết luận.

Ngồi khoang hạng sang là một trải nghiệm du lịch cao cấp nhưng mà không bao giờ quý khách có thể tìm thấy ở các hãng bay giá rẻ, vì họ chỉ bán ghế phổ thông. Tuy nhiên, Nicky Kelvin, người phụ trách website chuyên về du lịch The Points Guy chi nhánh tại Anh, lại muốn biến điều không thể này thành có thể. Dưới đây là cách anh đã làm trong chuyến tham quan từ London, Anh tới Madrid, Tây Ban Nha và khuyên quý khách một vài điều.

Nicky mặc vest, ngồi ghế 1A trên máy bay. Ảnh: The Points Guy UK

Nicky mặc vest, ngồi ghế 1A trên tàu bay. Ảnh: The Points Guy UK

trước tiên, Nicky mặc vest chỉn chu, thuê một chuyến xe hạng sang đưa đón sân bay với giá 280 USD. Anh nói: “Xe tới đón tôi rất đúng giờ. Tôi cảm thấy rất thoải mái với tài xế chuyên nghiệp, ăn mặc lịch sự. Anh ấy bật nhiệt độ cũng như âm lượng radio trên xe ở mức vừa phải. Tôi cũng được phục vụ nước lọc đóng chai loại cao cấp khi ngồi trên xe”, Nicky kể về trải nghiệm đi giá rẻ như hạng sang của mình.

tới sân bay, anh sử dụng dịch vụ đi làn đường ưu tiên ra tàu bay, không phải xếp hàng đợi soi chiếu bình an. Dịch vụ này có giá 10 USD. Nicky không tiến công giá cao trải nghiệm này vì viên chức sân bay vẫn khá thô lỗ. Tiếp đó, anh sử dụng quyền ngồi đợi giờ cất cánh tại phòng chờ VIP. Để được tận hưởng điều này, anh phải trả thêm 32 USD. Và Nicky nói rằng đây là số tiền xứng đáng để bỏ ra. Phòng chờ của một hãng bay giá rẻ không thể quá sang chảnh như các hãng cao cấp nhưng không gian đủ rộng rãi, lịch sự để anh thoát khỏi đám đông ồn ào ở sân bay và anh được cung ứng đồ ăn miễn phí, ghế ngồi thoải mái.

Xem Thêm  Bên trong hotel làm hoàn toàn từ băng

Cách đi giá rẻ xịn như hạng nhất của chuyên gia du lịch

Cách đi giá rẻ xịn như hạng nhất của chuyên gia du lịch

Nicky sử dụng gói dịch vụ ưu tiên để lên tàu bay trước những vị khách khác cùng chuyến. Cái giá cho việc đi trước này là 29 USD. Nhưng chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực du lịch này đã để lại lời khuyên rằng quý khách không nên sử dụng dịch vụ này vì lãng phí. Nicky được ưu tiên đi lên tàu bay trước, nhưng đó chỉ là đoạn từ cổng ra tàu bay. Sau đó, anh cũng phải đứng đợi 15 phút cùng những người khác, cho tới khi có hiệu lệnh từ viên chức cho phép mọi người băng qua đường băng lên tàu bay.

Trước đó, anh cũng đã bỏ ra 27,5 USD để mua ghế 1A. Đây là vị trí giúp Nicky có thể lên và xuống tàu bay sớm hơn những hành khách khác, vì là ghế trước tiên. Sau đó, anh bỏ thêm 41 USD để mua ghế cạnh ghế mình ngồi, để có không gian thoải mái, riêng tư như hạng nhất. Nicky cũng “đầu tư” một chiếc gối kê cổ để ngủ giá 20,1 USD. Anh cũng bỏ ra hơn 8 USD để gọi đồ uống trên tàu bay cũng như 7 USD cho một bữa ăn sốt dẻo.

Để có trải nghiệm “sang chảnh” khi sử dụng dịch vụ của hãng giá rẻ, Nicky tiêu tốn tổng cộng hơn 400 USD. Trong khi đó, những hành khách thông thường khác chỉ mất 19 USD cho hành trình London – Madrid.

Xem Thêm  Bamboo Airways ưu đãi vé Cần Thơ đi Côn Đảo, Phú Quốc

Nicky thực hiện thử thách này để có những trải nghiệm thực tế, nhằm đưa ra những lời khuyên trung thực nhất cho du khách về việc đi hạng phổ thông, giá rẻ hay cao cấp. Nếu quý khách muốn có một trải nghiệm thực sự cao cấp, hãy mua vé của các hãng hàng không 4-5 sao. Nếu quý khách muốn tiết kiệm chi tiêu, hãy mua vé của những hãng giá rẻ. quý khách cũng có thể tận hưởng trải nghiệm vừa đi giá rẻ vừa hưởng đặc quyền như cách của Nicky. Tuy vậy quý khách không nhất thiết phải theo mọi bước Nicky đã làm nhưng mà có thể phụ thuộc các lời khuyên của anh để quyết định nên mua thêm dịch vụ nào.

Anh Minh (Theo The Points Guy)

Mẹo giữ ghế trống trên tàu bay

About dulichvn2020

Check Also

Cắm trại tìm hương rừng ở Hà Lan

Với Tâm, hương rừng vào cuối thu có một mùi đặc trưng: “Mùa thu đến, …

Leave a Reply