Du khách trả tiền để được ngủ 5 tiếng trên xe buýt ở Hong Kong

Hong KongMột tổ chức du lịch ở Hong Kong mở tour cho khách… ngủ trên buýt, trong khoảng 5 tiếng xe chạy 76 km quanh TP.

Kenneth Kong, thống trị marketing của tổ chức Du lịch Ulu, trả lời AP: “Khi tìm ý tưởng cho các tour mới, tôi thấy một bài đăng trên mạng xã hội của khách du lịch kể rằng anh ấy thường bị căng thẳng vì công việc nên không ngủ được vào đêm hôm. Nhưng khi đi xe buýt thì anh ấy có thể ngủ ngon lành. Chính điều đó gợi ý cho tổ chức tôi làm ra tour cho khách lên xe buýt chỉ để ngủ”.

tổ chức Ulu ra mắt tour này với mong muốn những người tham gia sẽ được trải nghiệm những giấc ngủ ngon nhất. Tour có giá bán từ 13 tới 51 USD/người, tùy theo hạng ghế. Mỗi khách được trang bị thêm tấm bịt mắt, bông nút tai và một túi tiến thưởng nhỏ.

Tour kéo dài 5 tiếng và xe sẽ chạy 76 km vòng quanh TP nhưng mà không có lộ trình cụ thể, chỉ cần trên xe giữ yên tĩnh để khách ngủ. 45 vé trước tiên đã bán hết trong 3 ngày và chuyến xe đã xuất hành vào 16/10. Nhiều du khách còn mang thêm chăn, gối du lịch và dép bệt để tận hưởng giấc ngủ trên xe.

Du khách trả tiền để được ngủ 5 tiếng trên xe buýt

Du khách trả tiền để được ngủ 5 tiếng trên xe buýt

Du khách tận hưởng giấc ngủ trên xe buýt ở Hong Kong. Video: AP

Xem Thêm  Thác nước khách có thể leo ngược lên như Người Nhện

Anson Kong, một trong những khách đi tour buýt ngủ trước tiên, san sớt: “Tôi bị chứng mất ngủ nên đã đặt tour này để xem có thể ngủ được chút nào không”. Dịch vụ cho khách ngủ trên xe buýt đường dài là một ý tưởng hay và thú vị hơn so với tưởng tượng của Anson.

Frankie Chow Kam-kei, Giám đốc tổ chức Ulu, cho biết tour xây dừng dài vừa đủ để khách ngủ, tuy nhiên vẫn có điểm dừng chân cho khách tự sướng và thường đó là điểm phải đi ôtô mới tới được. Vì thế vào tour cuối tuần trước, nhiều khách yêu thích ra khỏi xe tự sướng suốt các điểm dừng dọc đường đi như đảo Lantau, phố Ho Wo, đại lộ Tuen Mun…

Marco Yung, một du khách khác, cho hay anh rất thích tour này vì thường ngủ quên trên các chuyến buýt đường dài, và cho rằng chính những lúc đó là thời khắc lý tưởng để ngủ.

Khách đeo khẩu trang và chia chỗ ngồi để giữ khoảng cách cả khi ngủ trên xe. Ảnh: AP

Khách đeo khẩu trang và chia chỗ ngồi để giữ khoảng cách cả khi ngủ trên xe. Ảnh: AP

Ngủ gật trên các phương tiện công cộng là một kiểu điều hòa giấc ngủ. Tiến sĩ Shirley Li, Viện nghiên cứu giấc ngủ ở Đại học Hong Kong, cho hay: “Người dân Hong Kong thường không ngủ đủ giấc. Đó là lý do nhân loại phải sử dụng các khoảng thời kì khác để ngủ như lúc vận chuyển hàng ngày, không giống nhau là khi đi trên các phương tiện công cộng. Đối với nhiều người, họ có mối liên kết giữa giấc ngủ và xe cộ nên họ dễ chìm vào giấc ngủ trên xe buýt hơn”.

Xem Thêm  ngao du khắp sông nước Cần Giờ

Khánh Trần (Theo AP, SCMP)

About dulichvn2020

Check Also

Cắm trại trốn nóng ở Thái Nguyên

Thác Đát Ngao, hay còn gọi tắt là thác Ngao, là một trong những thắng …

Leave a Reply