Người Trung Quốc đi du lịch gần nhà dịp Trung thu

cố chấp dịch mới bùng phát tại Phúc Kiến, hàng chục triệu người Trung Quốc vẫn đi du lịch, song có xu hướng chọn các nơi tới nội tỉnh.

Tết Trung thu là thời cơ cho người Trung Quốc ngơi nghỉ kể từ khi biến thể Delta xuất ngày nay nước này, khiến mùa du lịch hè bị xúc tiến. Người dân hứng thú với du lịch trở lại khi tận dụng 3 ngày nghỉ lễ để đi đâu đó. Tuy nhiên, do đợt bùng phát dịch mới nhất ở tỉnh Phúc Kiến chỉ cách Bắc Kinh 3 giờ bay, nhiều người cảnh giác về việc đi du lịch ở một nơi xa. Tổng cộng 270 ca nhiễm, bao gồm cả các trường hợp không có triệu chứng đã được thông tin ở khu vực này.

Tết Trung thu là một ngày lễ lớn tại Trung Quốc. Ảnh: Xinhua

Tết Trung thu là một ngày lễ lớn tại Trung Quốc. Ảnh: Xinhua

tổ chức du lịch trực tuyến LY.com cho biết những người đi du lịch đợt này phần nhiều chọn các tuyến dưới 300 km. Qunar, một dịch vụ du lịch trực tuyến cho biết, đặt chỗ tại hồ hết các nơi tới vẫn được giữ nguyên, nhưng hồ hết các chuyến bay từ Phúc Kiến đã bị hủy. Chính quyền địa phương trên toàn Trung Quốc đã khuyến cáo người dân “tránh các chuyến đi không quan yếu tới các khu vực có rủi ro dịch bệnh cao hoặc trung bình”. Tính tới 17/9, có 2 khu vực rủi ro cao và 6 khu vực rủi ro trung bình, đều nằm ở Phúc Kiến.

Xem Thêm  Hoa mơ Mộc Châu nở rộ

Fang Yucai, 26 tuổi, làm việc tại một tổ chức thương nghiệp ở tỉnh Giang Tô, cho biết đã quen với các đợt bùng phát dịch lẻ tẻ nên không ngại và muốn đi đâu đó. “Cuộc sống quá căng thẳng và tôi muốn được thư giãn. Nếu cứ lo lắng về dịch bệnh, khách du lịch sẽ chẳng đi được đâu và thấy chán vào những ngày nghỉ lễ”, anh san sẻ. Để tránh rủi ro bị huỷ chuyến bay và lệnh phong toả đột ngột, Fang từ bỏ kế hoạch bay tới đảo Hải Nam và đặt một tour du lịch nội tỉnh. “Chúng tôi đi 250 km tới một khu nghỉ dưỡng bên hồ, nơi ba mẹ tôi có thể vừa tắm nước nóng vừa ngắm trăng”, Fang nói.

Công viên giải trí Universal Studios mới tại Bắc Kinh cháy vé trong 2 ngày khai trương. Ảnh: AP

Công viên tiêu khiển Universal Studios mới tại Bắc Kinh cháy vé trong 2 ngày khai trương. Ảnh: AP

Gu Liwen, 39 tuổi, một nhà xây dừng phòng trưng bày ở Bắc Kinh, cho biết chuyến đi của cô tới Tân Cương đã bị huỷ vào tháng 8, khi Bắc Kinh ghi nhận một số trường hợp nhiễm Covid-19. “Việc huỷ chuyến bay và KS, cũng như quá trình hoàn tiền rất rối rắm. Tôi không muốn trải nghiệm điều này thêm nữa. Tôi đã lên một kế hoạch tuyệt vời cho chuyến đi với cô con gái 12 tuổi của mình rồi đột nhiên người Bắc Kinh không được chào đón”.

Để du lịch an toàn trong thời kì này, Gu không bước chân ra khỏi Bắc Kinh vào dịp lễ Trung thu. “Tôi đoán nhiều người sẽ tới các công viên và điểm du lịch ở trung tâm và ngoại thành trong kỳ nghỉ. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu có tắc đường, đông đúc hay xếp hàng dài vì mọi người sẽ đổ xô tới những nơi đó”, cô nói.

Xem Thêm  Ngắm New York từ phòng kính rộng 6.000 m2

Trung Nghĩa (Theo SCMP)

Với mục tiêu giảm tỷ trọng bệnh nhân Covid-19 chuyển nặng khi điều trị tại nhà, quỹ Hy vọng phát động chương trình “Túi thuốc F0”. Mỗi khoản ủng hộ 380.000 đồng tương ứng một túi thuốc. Quý độc giả tham khảo cụ thể nơi đây.

About dulichvn2020

Check Also

Núi Phú Sĩ và người Nhật

Ngọn núi biểu tượng của Nhật Bản thể hiện nhiều điều về văn hóa, tính …

Leave a Reply