Hành khách làm loạn chuyến bay, thắt cổ phi công

7 tiếp viên đã phải hợp sức để trói nam hành khách, sau khi anh ta thắt cổ phi công và đạp vào ngực tiếp viên.

Theo thông tin của FBI, hành khách có tên Khalil El Dahr đã hành hung các thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay từ Boston (Mỹ) tới San Juan (Puerto Rico) ngày 22/9. Vụ việc xảy ra 45 phút trước khi chuyến bay hạ cánh. El Dahr nỗ lực thực hiện một cuộc gọi nhưng không thành công. Sau đó, anh ta đã chạy trên lối đi và hét lên rằng: “Bắn tôi đi!”.

Sự việc xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không Jet Blue. Ảnh: Alexandre Meneghini/Reuters

Sự việc xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không Jet Blue. Ảnh: Alexandre Meneghini/Reuters

Một tiếp viên hàng không đã áp chế El Dahr tới khu vực sẵn sàng đồ ăn ở phía trước phi cơ. Sau đó, một phi công mở cửa buồng lái và ngay ngay thức thì El Dahr xông tới, thắt cổ anh ta bằng cà vạt của mình. Không chỉ thế, El Dahr còn đạp vào ngực của tiếp viên và tiếp tục la hét, yêu cầu phi hành đoàn “bắn anh ta”.

7 tiếp viên hàng không đã hợp sức để khống chế người đàn ông bằng còng tay tạm thời. El Dahr thậm chí đã tháo được bộ còng trước tiên nhưng phi hành đoàn đã sử dụng dụng cụ kéo dài dây an toàn và dây buộc của tiếp viên để trói anh ta lại.

El Dahr bị bắt khi phi cơ hạ cánh tới Puerto Rico, bị cáo buộc can thiệp vào công việc của phi hành đoàn. Theo Cục Hàng không Liên bang Mỹ, các vụ hành khách làm loạn trên phi cơ đã tăng thêm đáng kể trong thời kỳ đại dịch. Trong đó, nhiều tình huống xoay quanh việc hành khách gây lộn với tiếp viên về quy định đeo khẩu trang.

See also  Mùa lá phong vàng ở núi rừng Tây Bắc

Trung Nghĩa (Theo The Hill)

About dulichvn2020

Check Also

Đoàn khách đi tour du lịch liên tỉnh trước tiên

Quảng BìnhTối 15/10, tỉnh Quảng Bình đón 6 khách từ TP HCM bằng đường hàng …

Leave a Reply