Cách chỉnh ảnh trên Instagram đơn giản dành cho hội ‘gà mờ’

Siêu Sale Shopee 15/9

quý khách là một người khá “mù mờ” với các app chỉnh ảnh hay là không biết quá nhiều về công thức chỉnh màu. Và quý khách cũng không thích cầu kỳ hay quá mất thời kì những bức hình của mình. Vậy những cách chỉnh ảnh trên instagram dưới đây sẽ giúp quý khách “tối ưu hóa” thời kì chỉnh ảnh nhưng vẫn có những bức hình lung linh khi đăng tải. 

1. Chỉnh ảnh với bộ lọc sẵn có

Điều này hầu như mọi người đều biết, ngoài là nơi đăng tải những hình ảnh với tài khoản cá nhân thì trước khi đăng ảnh Instagram có gợi ý một bộ lọc giúp quý khách chỉnh màu trước khi đăng tải. quý khách có thể chọn một số những bộ lọc có sẵn. Cũng có thể bấm sang phần thay đổi để làm rõ nét, tăng độ sáng hay chỉnh lại cấu trúc ảnh. 

cach chinh anh bang instagram

Ảnh:@dtnl1108

Tuy nhiên, bộ lọc này của Instagram có khá ít màu và hầu như không quá “trend” đối với thị hiếu bây giờ. Cho nên quý khách có thể lựa chọn chỉnh bằng các filter trên Story hay bộ dụng cụ khác của Instagram.

2. Chỉnh ảnh trên Instagram qua filter Story

Filter là một trong những cách chỉnh ảnh trên Instagram hot nhất hiện nay. vì thông qua danh mục Story, quý khách có thể tìm kiếm được rất nhiều màu ảnh hay các thước phim màu thích mắt, hợp trend. không giống nhau là Instagram còn có công dụng cho người sử dụng tự tạo các filter riêng cho mình (quý khách có thể tham khảo cách tạo ở các trang thông tin khác).


banner quaang caao

Nhiều người thường lựa chọn các filter trước sau đó tự sướng. Tuy nhiên điều này dễ làm cho ảnh bị mờ, out nét. Vậy nên quý khách có thể chụp bằng camera thường, sau đó đăng lên story và chỉnh bằng các filter đã lưu. Cách chỉnh ảnh rất đơn giản, quý khách chỉ cần vào mục Story, lựa chọn một tấm hình yêu thích. Sau đó mở màn với:

cach chinh anh bang instagram 2

Ảnh:@dtnl1108

quý khách hoàn toàn có thể lựa chọn các bộ lọc được gợi ý sẵn của Instagram. Nếu quý khách không thích thì có thể tự tìm kiếm bằng cách: Lướt xuống phía cuối bộ filter gợi ý của Instagram -> lướt xem hiệu ứng -> tìm tên bộ lọc yêu thích/mong muốn -> (sử dụng thử xem có thích hợp hay không) -> lưu filter -> sử dụng filter cho ảnh -> lưu ảnh (hoặc chụp màn hình nếu quý khách sợ bị vỡ) 

cach luu lại cac filter

Tìm kiếm filter thích hợp với quý khách dạng thân hoặc bức ảnh. quý khách có thể gõ một tính từ – động từ nào đấy, Instagram sẽ gợi ý cho quý khách những hiệu ứng liên quan. 

cach chinh anh bang instagram

Bấm “Xong” và “Lưu” lại hình ảnh, đảm bảo khi chỉnh ảnh bằng Instagram ảnh của quý khách sẽ không bị mờ đi (Ảnh:dtnl1108) 

Một lưu ý là hầu như các filter đều viết bằng Tiếng Anh nên quý khách có thể tra trước khi tìm kiếm chỉnh ảnh. Gợi ý một số màu hot được các quý khách trẻ ưa thích hiện nay là: VHS Anni 90; R E T R O F I L M; Peach; V H S s t y l e; minimalis; GoodDay; Summer Vibes;  90stethic; +9 Vintage Palette; Pastel; Jeahyun…

cach chinh anh bang instagram 5

Ảnh:@dtnl1108

cach chinh anh bang instagram 7

Ảnh: Chíp Nguyễn

Xem thêm: Tổng hợp 99+ các sticker instagram hot hút view cho story

3. Sáng tạo ảnh với Story Instagram

Mới đây, Instgram cũng đã cho phép người sử dụng sáng tạo bức ảnh của mình với nhiều icon rất dị. quý khách không chỉ đăng những bức ảnh thuần tuý với dòng caption, âm nhạc hay đặt câu hỏi. Thay vào đó là ảnh ghép, tạo các áp phích… Cách thực hiện đơn giản với việc quý khách lựa chọn và tận dụng những icon có sẵn. Việc của quý khách là sáng tạo theo ý mình. Với những quý khách ham xây dừng thì đây lại là một thời cơ rất tốt để thể hiện tay nghề của mình.

Xem Thêm  Tuyệt chiêu chọn xe taxi Đà Lạt dành cho hội nhóm, gia đình

Để tìm được nhãn dán, quý khách chỉ cần vuốt màn hình từ dưới lên -> Tìm kiếm -> nhập tên nhãn dán bằng -> lựa chọn nhãn dán yêu thích -> gắn vào ảnh -> lưu ảnh.

cach chinh anh bang instagram 8

Về phần tạo dựng hình ảnh quý khách có thể tự tạo theo ý thích của mình, đơn giản hoặc phức tạp tùy thích. Nhưng với quý khách nào vừa mới “bước chân vào nghề” thì có thể xem qua một vài video hướng dẫn có sẵn trên Intagram hoặc Youtube.

sang tao vơi cac bai post

Ảnh:@dtnl1108

Lưu ý nếu như quý khách muốn làm khuông ảnh thì trên Instagram hiện nay là không có. Nên quý khách có thể tận dụng làm khuôn bằng cách. Tạo một dấu chấm -> bôi đậm -> phóng to.

tao khung hinh tren story

quý khách cũng có thể lựa chọn đổ màu tùy thích bằng cách ấn nút biểu tượng màu sắc ngay bên cạnh biểu tượng bôi đen và sáng tạo làm khuông để ghép thêm ảnh

Đó là một số cách chỉnh ảnh trên Instagram đơn giản và đẹp nhất. Bước đầu “nhập môn” có thể sẽ hơi “lúng túng”. Vì thế quý khách có thể xem các video hướng dẫn để có thêm nhiều filter đẹp hay cách sáng tạo rất dị nhé!

Có thể quý khách quan tâm:

About bachnv

Check Also

Chùa Bà Thiên Hậu có thiêng không? Khám phá chùa cổ quận 5

Nếu quý khách đang tìm kiếm một chốn tâm linh an yên và tkhô giòn …

Leave a Reply