Bà Rịa Vũng Tàu thí điểm 4 cơ sở du lịch ở ‘vùng xanh’

Bà Rịa – Vũng TàuTừ 15/9, khách nội địa được tới 4 cơ sở du lịch ở các huyện “vùng xanh” như Côn Đảo, Xuyên Mộc… với tour khép kín.

Ngày 12/9, UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho phép một số hoạt động sinh sản, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn các huyện Châu Đức, Xuyên Mộc, Đất Đỏ và Côn Đảo hoạt động lại từ 15/9.

Đối với hoạt động du lịch tại 4 huyện nói trên, tỉnh thí điểm các hotel có dịch vụ khép kín được đón khách nội địa là: Khu tinh vi Hồ Tràm Strips, hotel Melia Hồ Tràm, KDL suối nước nóng Bình Châu (đều ở huyện Xuyên Mộc) và khu nghỉ dưỡng Six Senses Côn Đảo ở huyện Côn Đảo.

Theo đó, hotel tham gia thí điểm phải có dịch vụ khép kín, có khu vực giao nhận hàng hóa, khu vực cách ly riêng biệt… viên chức phục vụ phải được tiêm 2 liều vaccine hoặc một liều vaccine tối thiểu 14 ngày trước khi vào làm việc. Ngoài ra, viên chức phải được xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR có kết quả âm tính trong vòng 72 giờ (xét nghiệm lặp lại sau mỗi 72 giờ), đảm bảo “3 tại chỗ”, cam kết làm việc xuyên suốt trong hotel; được tập huấn các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Bình Châu ở Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu là điểm đến nổi tiếng với các dịch vụ tắm khoáng, tắm bùn có tác dụng trị bệnh xương khớp, tim mạch... Ảnh: Binh Chau hotspring resort.

Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Bình Châu ở Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu là nơi tới nổi tiếng với các dịch vụ tắm khoáng, tắm bùn có tác dụng trị bệnh xương khớp, tim mạch… Ảnh: Binh Chau hotspring resort.

Xem Thêm  Món 'mì tử thần' gây mất thính giác

Đối với du khách, trước khi tới hotel phải được xét nghiệm SARS-CoV-2; tiêm đủ 2 liều vaccine, thời kì đã tiêm liều cuối phải được ít nhất 14 ngày nhưng không quá 12 tháng. Mỗi khách phải được kiểm tra định kỳ khi tạm trú tại hotel. Đối với khách ở một tuần, kiểm tra PCR vào ngày trước tiên và ngày thứ 6. Đối với khách ở 2 tuần, kiểm tra PCR vào ngày trước tiên, ngày thứ 6 và ngày thứ 13.

Ở hotel, du khách không được đi ra khỏi khuôn viên, thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch của hotel và địa phương, không ghép khách của các nhóm khác vào tạm trú chung phòng. Ngoài ra, du khách phải đặt phòng và đặt cọc trước cho hotel.

Khách được vận chuyển bằng xe riêng của hotel từ nơi đón ở các tỉnh, TP khác tới hotel (theo quy trình khép kín). Trong suốt quá trình vận chuyển, hành khách mang khẩu trang và sử dụng dụng dịch sát khuẩn có trang bị trên xe.

Các cơ sở dịch vụ nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống tại 4 huyện “vùng xanh” được hoạt động thông qua hình thức đặt hàng trực tuyến, không bán trực tiếp cho người dân, người giao hàng là viên chức của các đơn vị cung ứng dịch vụ giao nhận hàng hóa có ứng dụng công nghệ phải đảm bảo các giải pháp an toàn phòng chống dịch. siêu thị sau khi được thẩm định đủ điều kiện sẽ gắn bảng hộ kinh doanh an toàn.

Xem Thêm  4 khu chợ hút khách mua sắm đồ Tết

Đình Chương

About dulichvn2020

Check Also

Vẻ đẹp thành phố nơi Quang Hải sẽ sống ở Pháp

Người dân Pau rất thân thiện. Không có nhiều người nói tiếng Anh, nhưng dù …

Leave a Reply