119 du khách trước tiên tham quan Cần Giờ

TP HCMSáng 19/9, huyện Cần Giờ mở cửa lại du lịch theo mô hình “bong bóng khép kín” đón các y chưng sĩ tương trợ phòng chống Covid-19.

Chương trình “Cần Giờ – tự nhiên tươi đẹp” lên đường vào 6h30 và kết thúc lúc 16h30 cùng ngày do ngành du lịch TP HCM tổ chức, được xem là tour trước tiên thí điểm theo mô hình “bong bóng khép kín”. Du khách chỉ tới khu vực nhất định, chủ yếu tham quan các điểm ngoài trời, vận chuyển theo cung đường đã định sẵn, có hướng dẫn viên…

Người tham gia tour là 119 y chưng sĩ, đại diện của các bệnh viện Trung ương, Sở Y tế các tỉnh, TP, các viện, học viện và các trường Đại học, Cao đẳng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại TP HCM thời kì qua. Các thành viên trong đoàn

Đoàn y bác sĩ tham quan tại khu căn cứ cách mạng Rừng Sác.

Đoàn y chưng sĩ đi ca nô trước khi len lỏi vào cánh rừng đước ở Cần Giờ. Ảnh: Dương Lan

Theo san sớt của các chưng sĩ tham gia tour lần này, đây là ngày nghỉ trước tiên của họ sau 2 tháng chống dịch. Nhiều người cảm thấy được thư giãn, có những giây phút thảnh thơi hòa mình vào tự nhiên, ngắm nhìn phong cảnh của “lá phổi xanh” TP HCM, có những trải nghiệm đáng nhớ tại vùng đất giàu truyền thống cách mệnh.

Trong hành trình, đoàn tới các tuyến điểm du lịch như khu Lâm viên đảo khỉ, đi thuyền vào vào khu căn cứ cách mệnh Rừng Sác, nơi nổi tiếng với trung đoàn đặc công Rừng Sác gan liền năm xưa; tìm hiểu đời sống sinh thực vật rừng ngập mặn tại KDL Dần Xây; tham quan, trải nghiệm du lịch sinh thái còn hoang vu tại Đầm Dơi, ngắm toàn cảnh rừng ngập mặn trên độ cao 26 m tại KDL Vàm Sát.

Xem Thêm  Bên trong hòn đảo giá 80.000 USD một đêm

Đường dẫn vào Di tích Khu Căn cứ Cách mạng Rừng Sác có không gian xanh mát. Ảnh: Dương Lan

Đường dẫn vào di tích Khu Căn cứ cách mệnh Rừng Sác có không gian xanh mát. Ảnh: Dương Lan

Cùng ngày, chương trình “Hành trình xanh về vùng đất thép” được diễn ra tại huyện Củ Chi. 108 người tham gia cũng là lực lượng tuyến đầu phòng, chống Covid-19 tại 312 phường xã trên địa bàn TP, do UBND huyện Củ Chi phối hợp với ngành du lịch TP HCM, Bộ Tư lệnh TP tổ chức. Du khách có các hoạt động như dâng hương tại đền Gia Định, đền Bến Dược, tham quan căn cứ cách mệnh và khu tái tạo vùng phóng thích Củ Chi, tham gia Chợ dã chiến và vườn trái cây tại KDL sinh thái Tam Tân.

khách tham quan, mua sắm tại khu chợ dã chiến ở Củ Chi. Ảnh: Vũ Phượng

Khách tham quan, mua sắm tại khu chợ dã chiến ở Củ Chi. Ảnh: Vũ Phượng

Đây là các chuyến tham quan “xanh và an toàn”, tất cả khách tham gia đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine, được tổ chức đi theo đoàn, trước khi đi đã thực hiện test nhanh Covid-19 và vận chuyển trên “cung đường xanh”.

Cần Giờ là một trong 3 địa phương cùng với Củ Chi và quận 7 đã công bố kiểm soát được dịch và đang sẵn sàng kế hoạch cho việc phục hồi kinh tế. Đây cũng là địa phương ghi nhận ít ca nhiễm nhất trong 22 quận, huyện tại TP HCM trong đợt bùng phát dịch thứ tư. Để góp phần phục hồi kinh tế, huyện cũng dự kiến cho hoạt động một tour du lịch từ ngày 30/9, song song xem xét mở lại hoạt động vui chơi tiêu khiển ngoài trời, ăn uống tại chỗ với quy mô nhỏ (dưới 20 người) tùy theo mức độ kiểm soát dịch bệnh và khuyến nghị của ngành y tế.

Xem Thêm  Vườn trồng 40.000 hoa hướng dương, hoa tam giác mạch

Đình Chương

About dulichvn2020

Check Also

Cắm trại tìm hương rừng ở Hà Lan

Với Tâm, hương rừng vào cuối thu có một mùi đặc trưng: “Mùa thu đến, …

Leave a Reply