2/9 nghỉ bao nhiêu ngày?


banner quaang caao

Mỗi dịp nghỉ lễ Quốc Khánh, ai ai cũng hào hứng và tò mò về số ngày nghỉ để tranh thủ đi du lịch, vi vu cùng gia đình và quý khách hữu. khác lạ, năm 2021 còn khiến team mê xê dịch sướng rơn vì số lượng ngày nghỉ nhiều hơn mọi khi, nhờ sự thay đổi của Bộ luật lao động 2019. Cùng Halo Travel tìm hiểu lịch nghỉ 2/9 để biết năm nay được nghỉ bao nhiêu ngày nhé!

2/9 nghỉ bao nhiêu ngày? Có được nghỉ bù không?

Trước đây, người lao động chỉ được nghỉ 1 ngày 2/9, theo Bộ luật lao động năm 2012. 1 ngày nghỉ lễ Quốc Khánh được coi là khá ít nên thời kì đi du lịch hay về quê khá hạn chế. Nhưng kể từ năm 2021, người lao động sẽ được nghỉ tối thiếu 2 ngày mỗi dịp 2/9.

lich nghi 29

Ảnh: sưu tầm

Cụ thể, ngày nghỉ chính là ngày mùng 2 tháng 9, còn lại sẽ được nghỉ thêm một ngày liền kề trước hoặc liền kề sau. Ngày nghỉ cụ thể sẽ tùy thuộc vào từng năm, do Thủ tướng quyết định. Năm 2021, người lao động được nghỉ tới 4 ngày liên tục vào dịp lễ Quốc Khánh, do ngày 2/9 là thứ 5, ngày nghỉ thêm là thứ 6 và thứ 7, Chủ nhật.


banner quaang caao

Theo đó, những ai không làm việc theo cơ chế nghỉ thứ 7, Chủ nhật thì chỉ được nghỉ 2 ngày: 2/9 và 3/9.

Đi làm vào 2/9 có được hưởng lương không?

Theo quy định, người lao động đi làm vào 2 ngày nghỉ lễ 2/9 và 3/9 sẽ được hưởng nguyên lương. Nếu người lao động làm việc tính lương theo ngày, Bộ luật lao động 2019 quy định mức lương tối thiểu là 300% ngày lương.

Nếu đi làm vào đêm tối của ngày lễ, quý khách sẽ được hưởng tối thiểu 490% lương của ngày 2 và 3/9. Do vậy, nếu phải đi làm vào 2 ngày lễ này, hãy để ý kĩ để không bị tính thiếu lương nhé!

lich nghi 2/9

Ảnh: Người đưa tin

Nghỉ lễ 2/9 nên đi đâu chơi? 2/9 có tổ chức sự kiện không?

thời kì nghỉ lễ kéo dài tới tận 4 ngày nên quý khách tha hồ lên kế hoạch du lịch, nghỉ dưỡng cùng gia đình và quý khách hữu. Thời tiết tháng 9 là thời khắc lý tưởng để du lịch tại các khu vực phía Bắc vì thời tiết đầu thu khá mát mẻ và khô ráo. quý khách có thể tham khảo một số nơi như Ninh Bình, Sơn Tây, Ba Vì,…

Nếu sống ở Hà Nội, ngắm lễ thượng cờ sáng ngày Quốc Khánh kiên cố sẽ là một trong những trải nghiệm quý khách không thể nào quên. Trong không khí trang nghiêm, xúc động, lá cờ đỏ sao vang tung bay phất phới, bất kỳ ai cũng không khỏi bổi hổi. quý khách nên tới từ sớm, khoảng 5h30 – 5h45 có mặt tại Lăng bác bỏ, vì 6 giờ sáng sẽ khởi đầu lễ thượng cờ.

le thuong co

Ảnh: sưu tầm

Tuy nhiên, do tình hình phức tạp của dịch bệnh, chưa thể kiên cố về việc tổ chức các sự kiện vào ngày lễ Quốc Khánh. Nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, các sự kiện vào ngày lễ này có thể được cân nhắc tổ chức tại một số nơi.

2/9 là ngày lễ quan yếu của nước ta. Halo Travel đã cập nhật các thông tin về lịch nghỉ 2/9 để các quý khách lên kế hoạch nghỉ dưỡng từ sớm. Chúc các quý khách có kì nghỉ vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình!

Xem Thêm  TOP 10 hồ bơi Vũng Tàu tự sướng đẹp tựa trời Tây

About bachnv

Check Also

vi-dien-tu-2

Xu Hướng Gắn Liền Ví Điện Tử Với Ngành Du Lịch

Sử dụng ví điện tử trong du lịch đã, đang, và sẽ trở thành xu …

Leave a Reply