Ngắm ‘kì quan động VN’ trong chuyến thám hiểm Hang Va 2 ngày


banner quaang caao

Quảng Bình vốn nổi tiếng với những hang động được mệnh danh là “tiên giới dưới lòng đất”. Cũng chính vì thế nhưng những tour du lịch thám hiểm ở đây trở thành lôi cuốn hơn bao giờ hết. quý khách có muốn được thưởng lãm những bức hình cùng những trải nghiệm trung thực nhất để có thêm động lực cho những chuyến đi của mình?. Hãy để anh chàng Phạm Xuân Thái đưa quý khách tới tìm hiểu vẻ đẹp non sông Quảng Bình qua chuyến thám hiểm Hang Va 2 ngày cực lôi cuốn. 

1. một tí về Hang Va – Quảng Bình

Hang Va nằm trong quần thể vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng được ông Hồ Khanh phát hiện năm 2012 và được BCRA khảo sát cùng năm, đưa vào khai thác năm 2016. Các chuyên gia hang động hoàng thất Anh nhận xét rằng Hang Va có các hồ tự nhiên và chứa đựng bên trong hàng ngàn cột nhũ hình tháp nón lạ mắt và hiếm có nhất trái đất.

khung canh hang va

2. Trải nghiệm thám hiểm Hang Va 2 ngày 

Tham gia vào chuyến Thám hiểm Hang Va 2 ngày, mọi người sẽ phải lách qua những đoạn hang chật hẹp tới nỗi mình phải trườn như lính đặc công. Được bơi qua những dòng sông ngầm trong hang vô cùng lạnh dù đang là mùa hè. Đúng như anh HDV bảo đi Hang Va nước sẽ rất lạnh không ấm như Tú Làn và chênh lệch tận 10 độ so với bên ngoài. Và còn leo qua những mỏm đá lớn hay men qua những hành lang cao vút với dây thừng cùng các vũ trang an toàn của Oxalis. 

nhu thach ben trong hang


banner quaang caao

tham hiem hang va 2 ngay

Tiến sâu vào lòng hang, mọi người sẽ thấy mình được xung quanh bởi vì hồ nước, những thạch nhũ với đủ dáng hình. Chứng kiến vô số những tạo thành đá vôi hình nón trong lòng hang hay đắm mình trong dòng nước mát, khai phá những kín sâu trong hang động hàng triệu năm tuổi. Hang Va thực sự lý tưởng cho những ai say mê tự sướng.

tham hiem hang va 2 ngay 4

tham hiem hang va 2 ngay 19

Xem thêm: Top 10 điểm du lịch Quảng Bình nổi tiếng

3. Những hình ảnh trong chuyến thám hiểm Hang Va 2 ngày

Vì là tour nhì ngày nên team có một lộ trình khá cụ thể, khác lạ là đi đúng vào lúc thời tiết Quảng Bình cực đẹp. Các quý khách có thể tham khảo tour thám hiểm Hang Va 2 ngày của Oxalis Adventure nhé!

Trước khi vào Hang Va

tham hiem hang va 2 ngay 6


Team của mình trong chuyến đi Hang Va lần này. Team nói với cười siêu nhiều, nói không biết mệt trong 2 ngày. Và đây cũng là khu vực cắm trại của team, tất cả đang sẵn sàng lên giây cót ý thức để đu dây. Trước chuyến đi, mọi người đã có một đêm trải nghiệm cắm trại ngoài trời cực thú vị.

tham hiem hang va 2 ngay 7

tham hiem hang va 2 ngay 9

Đây là bữa ăn tối vào hôm thám hiểm, phải xác nhận Oxalis nấu bếp rất ngon, nhưng toàn các anh các chú nấu, trong team ai cũng khen. Còn về lều trại thì mọi người cứ yên tâm thích lều riêng sẽ có lều riêng. Đoàn có 12 người không nhất thiết mọi người phải ở ghép với nhau. Mọi người có thể tiêu khiển trước hôm trekk bằng việc bày dọn một “bữa nhậu” nhỏ và chơi một vài trò cho chơi dành cho cả team.

tham hiem hang va 2 ngay 10


“Seo phì” trước khi vào khu vực trekk. Qua cái cầu kia là team hoàn toàn mất liên lạc, mất sóng trong 2 ngày. Vì mất sóng nên mọi người cần phải bám sát nhau khi đi vào hang nhé.

Thám hiểm Hang Va

tham hiem hang va 2 ngay 11 1

tham hiem hang va 2 ngay

Đu dây để lên ngắm cái thạch nhũ thân nón, phía dưới là vực. Mọi người cũng tranh thủ check – in mọi lúc mọi nơi vì ở đây không thiếu chỗ để “sống ảo”.

tham hiem hang va 2 ngay 13

tham hiem hang va 2 ngay

tham hiem hang va 2 ngay

tham hiem hang va 2 ngay


Đây là thứ nhưng chỉ Hang Va có nhưng không có hang động nào trên trái đất có được. Đó là thạch nhũ dạng tháp nón, phải ở bên ngoài mới thấy đẹp cỡ nào. Để ngắm được nó mọi người phải đu dây lên trên 50m để thì mới tới được.

tham hiem hang va 2 ngay

Kết thúc 2 ngày thám hiểm Hang Va, về lại ngơi nghỉ ngắm sông Son, cũng là một cách các quý khách “reset” lại ý thức sau những lần thám hiểm tới ‘thót tim” nhé!

tham hiem hang va 2 ngay
thành tựu sau rốt là giấy chứng thực đã hoàn thành chuyến thám hiểm Hang Va 2 ngày của Oxalis. Đi xong, trải nghiệm nhiều kiên cố các quý khách sẽ muốn đi thêm nhiều tour khác như mình.

Nhìn những hình ảnh và nghe những san sớt này quý khách đã nao nức muốn có cho mình một chuyến thám hiểm Hang Va 2 ngày không? tuổi xanh có là bao, không tự mình “mạo hiểm” một lần sao biết VN mình đẹp tới đâu. Đúng không nào?

Cảm ơn những san sớt và bộ ảnh của quý khách Phạm Xuân Thái!

Có thể quý khách quan tâm: 

Xem Thêm  Hòn Dấu Resort: nơi tới lý tưởng cho cuối tuần thảnh thơi

About bachnv

Check Also

vi-dien-tu-2

Xu Hướng Gắn Liền Ví Điện Tử Với Ngành Du Lịch

Sử dụng ví điện tử trong du lịch đã, đang, và sẽ trở thành xu …

Leave a Reply