tuổi xanh hãy ít nhất một lần vi vu trên chuyến tàu ra Huế


banner quaang caao

Người ta nói một trong những cách để có nhiều trải nghiệm trong mỗi chuyến đi đó là hãy chọn cho mình một chuyến tàu. Mỗi chuyến tàu sẽ mang tới cho khách du lịch những tầm nhìn và cảm nhận khác nhau. Hôm nay hãy cùng anh chàng Tung Do mày mò trên chuyến tàu từ Hà Nội ra Huế nhé!

Vì sao mình chọn đi tàu từ Hà Nội ra Huế?

Vì so với các phương tiện khác, đi tàu sẽ khiến khách du lịch mất nhiều thời kì hơn. Đó là thiếu sót lớn nhất nhưng mà vốn chẳng ai thích khi đi tàu cả. Được biết trong chuyến đi lần này Tung Do cũng đã đặt chuyến bay cho riêng mình. Nhưng vì một số lý do chuyến bay bị hủy và Tùng có cơ duyên may mắn được trải nghiệm chuyến tàu từ Hà Nội ra Huế.

Tùng san sẻ: “Thay vì chọn xe khách giường nằm mình vẫn chọn đi tàu vì đi tàu có thể nhìn ngắm được cảnh vật một cách rất riêng nhưng mà không phương tiện nào mang lại được.”

Chọn tàu từ Hà Nội ra Huế

Mình chọn tàu SE3 vì cũng không có sự lựa chọn nào khác ngoài chuyến tàu này. Mình mở đầu vận chuyển tại ga Hà Nội lúc 19h25 và có mặt ở Huế sau 14 tiếng. Tính ra mất hơn nửa ngày cho một lần vận chuyển. Mình đặt khoang giường ngủ với giá 930k/người đã bao gồm VAT. Thủ tục mua vé rất đơn giản. khách du lịch có thể mua vé trực tuyến ở website đường sắt VN tính sổ qua QR pay hoặc mua trực tiếp tại ga Hà Nội nha.


banner quaang caao

Bí kíp chụp hình sống ảo

Về y phục thì khách du lịch cứ chọn những y phục nhưng mà mình thích, như vậy thì lên hình mới tự nhiên và đẹp được. Bộ ảnh này được mình chụp bằng iphone came thường sau đó mới thay đổi.

Nhiều người sẽ thắc mắc là đi một mình ngồi một khoang thì tự sướng kiểu gì? Câu trả lời là khách du lịch phải tự set góc máy nha. Và nếu mọi người đã đi tàu thì biết góc giường đối diện sẽ có cái để chân cho người tầng trên leo lên. Mình đặt máy khu vực đó và set time 10s. Mỗi lần chụp cho ra 10 tấm tha hồ nhưng mà chọn.

Đạo cụ mình chả có gì ngoài tai nghe, balo và sách. Sách là thứ mình luôn đem theo, vừa có thể đọc lúc rảnh rỗi, vừa có thể làm đạo cụ luôn.

Cảm nhận sau chuyến tàu 

Vì không bị say tàu nên cảm giác đi tàu rất thoải mái. Giường cũng được thay ga sạch sẽ sẽ, có dép đi và mỗi giường lại có riêng một ổ sạc nữa.

thời kì chọn tàu của mình cũng khá ổn bởi vì mình lên tàu cỡ 7h30 tối ăn ngủ, đọc sách xong là ngủ. Tầm 5h30 dậy ngắm rạng đông trên tàu, rồi tự sướng sống ảo cái là 9h30 sáng tới Huế ( không mất quá nhiều thời kì cho việc chụp và chỉnh ảnh).

Một trong những nỗi lo khi đi tàu đó chính là nhà vệ sinh. Tuy nhiên mình thấy khoang mình nhà vệ sinh khá ổn. Tuy có hơi rung lắc nhưng mọi thứ khá sạch sẽ sẽ và vệ sinh.

Mình là 1 người khá kĩ tính về đồ ăn nên mình có mang bánh mỳ hoa cúc, ngũ côc, sữa và café theo. Nhưng mình thấy trên tàu cũng có canteen- mình có hỏi anh viên chức thì giá 35k/ suất. Cũng khá ngon và sạch sẽ sẽ. Ngoài ra còn có xe đẩy bán mì, xúc xích và hoa quả cho ai lười xuống canteen nha.

– viên chức: Rất nhiệt tình và cởi mở, phần lớn mấy yêu cầu căn chỉnh nhiệt độ hay hỏi linh tinh các Cả nhà đều trả lời mình.

Kết thúc trải nghiệm 14h trên chuyến tàu với nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Nếu có thời kì hãy một lần đi đâu đó bằng tàu hỏa nhé. kiên cố sẽ không làm khách du lịch cảm thấy hối hận đâu.

Cảm ơn san sẻ của khách du lịch Tung Do

Xem thêm: Kinh nghiệm đi du lịch bằng tàu hỏa

Leave a comment