Trekking núi Chứa Chan Đồng Nai dành cho team ‘outdoor’


banner quaang caao

Núi Chứa Chan còn được gọi là nóc nhà của Đồng Nai khi đây là ngọn núi cao thứ 2 của Đông Nam Á. Nơi đây có nhiều rừng rậm và những vách đá dựng đứng nên được các khách du lịch trẻ thường xuyên lựa chọn để trekking. Ngày hôm nay, hãy cùng với Halo Travel tò mò ngay Núi Chứa Chan Đồng Nai nhé!

1. Giới thiệu núi Chứa Chan Đồng Nai

Núi Chứa Chan còn có tên gọi là Gia Ray. Đây là ngọn núi cao thứ 2 tại Nam Bộ sau núi Bà Đen ở Tây Ninh. Núi có dáng hình vòng cung gồm 3 ngọn đồi liên tục nhau giống hình bát úp lại. Hiện nay, núi Chứa Chan có độ cao là 837m so với mặt nước hồ. Phần sườn dốc 30 – 35 độ và có nhiều phần là vách dựng đứng.

Đỉnh núi Chứa Chan

Ảnh: @min23711

Vào ngày 29 tháng 3 năm 2012, núi Chứa Chan Đồng Nai được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh cấp quốc gia. Chính vì vậy, nơi đây đã trở thành một thắng cảnh hữu tình, duy nhất vô nhị ở Đồng Nai nói riêng và Nam Bộ nói chung thu hút được nhiều khách du lịch.

Một số thông tin chung về núi Chứa Chan:


banner quaang caao

2. Hướng dẫn đi tới núi Chứa Chan Đồng Nai

Núi Chứa Chan cách TP. sài gòn khoảng 106km và cách TP. Biên Hòa (Đồng Nai) khoảng 70km. Thường những người tìm tới núi Chứa Chan là những khách du lịch trẻ yêu thích tò mò nên thường đi xe máy dạng phượt hoặc khách du lịch cũng có thể đi bằng ô tô cá nhân.

nui-chua-chan-dong-nai-2

Ảnh: Sưu tầm

Nếu đi bằng ô tô thì khách du lịch bắt xe ở bến xe miền Đông rồi mua vé xe đi Đức Linh, Bình Thuận. Sau đó bảo chưng tài dừng xe ở cổng chào núi Chứa Chan rồi bắt xe ôm đi khoảng 3km là tới nơi. Còn nếu đi xe máy khách du lịch có thể theo hướng dẫn sau:

Hướng đi từ TP. sài gòn

khách du lịch từ các quận vận chuyển tới đường Xa Lộ Hà Nội tới té 3 Vũng Tàu thì đi hướng Đồng Nai. tới té 3 Hố Nai thì đi tiếp tới té 3 Trị An khách du lịch tiếp tục đi qua thị trấn Trảng Bom. khách du lịch tiếp tục tới té 3 Dầu Giây thì rẽ trái hướng Lâm Đồng.

Khung cảnh trên núi Chứa Chan

Ảnh: @thuong_trann

Sau đó thì chạy xe tới dốc Mẹ Bồng Con rồi đi qua QL1A thì tới thị xã Long Khánh. Từ đây khách du lịch hãy hỏi người dân xung quanh đường tới núi Chứa Chan như thế nào nhé!

Hướng đi từ TP. Biên Hòa

Từ Biên Hòa khách du lịch đi thẳng QL1A hướng Hà Nội khoảng 70km là tới té 3 Ông Đồn. khách du lịch tiếp tục rẽ vào Tỉnh lộ 766 về hướng Đông Bắc khoảng 2km là khách du lịch sẽ nhìn thấy núi Chứa Chan. khách du lịch rẽ vào đường nhựa rồi tiếp tục đi khoảng 3,5km để tới chân núi. Nếu khách du lịch không rõ đường thì có thể hỏi người dân xung quanh.

3. Hướng dẫn leo núi Chứa Chan 

Sau khi đã tới dưới chân núi thì khách du lịch có thể lựa chọn 2 cách để leo lên đỉnh núi Chứa Chan Đồng Nai như sau:

Đi theo đường cột điện

Leo núi Chứa Chan theo đường cột điện là đường nhưng dân phượt vô cùng yêu thích. thời kì đi theo đường cột điện khoảng 2 – 4 tiếng. Trên đường đi khách du lịch sẽ được ngắm toàn cảnh tự nhiên hùng vĩ một cách sảng khoái nhất. Đường đi cũng khá đơn giản, khách du lịch chỉ cần đi theo dọc đường mòn, nhìn theo cột điện và đường dây điện là có thể tới đỉnh núi.

Đường leo lên núi

Ảnh:@chi.dangg

Leo từ chân núi lên đỉnh thì khách du lịch sẽ đi qua khoảng 145 cái cột. Ở cột thứ 99 thì khách du lịch nhớ rẽ trái đi theo hướng cột điện nhé. Còn cột 135 sẽ có bãi cắm trại trước tiên gần đường. Lưu ý là số mở đầu từ 20 nhưng khách du lịch chỉ cần xem xét tới cột 145 là đỉnh núi.

Đi theo đường chùa

Đi theo đường chùa bằng cách ngồi cáp treo đi lên lưng chừng núi sau đó khách du lịch sẽ được dừng lại ở khu vực chùa để tiếp tục đi bộ lên đỉnh núi Chứa Chan. Đi cáp treo sẽ đỡ một phần sức khỏe cho khách du lịch hoặc đây là lựa chọn cho những người không đi bộ được nhưng lại muốn lên đỉnh núi. ngày nay giá cáp treo được tính như sau:

Giá vé khứ hồi:

 • Người lớn là 180.000đ/khách
 • Trẻ em (0,9 – 1,2m) là 90.000đ/khách.
 • Trẻ em (dưới 0,9m) là miễn phí.
 • Trẻ em trên 1,2m thì tính giá tiền như của người lớn.

Giá vé cáp treo 1 chiều:

 • Người lớn (chiều lên) 110.000đ/người lớn
 • Trẻ em (chiều lên) 60.000đ/người
 • Người lớn (chiều xuống) 90.000đ/người.
 • Trẻ em (chiều lên) 50.000đ/người lớn
nui-chua-chan-dong-nai-3Ảnh: Sưu tầm

4. Núi Chứa Chan Đồng Nai có gì khác nhau?

Núi Chứa Chan Đồng Nai là một trong những ngọn núi có địa hình khá là hiểm trở. Thế nhưng, lý do gì nhưng nơi đây trở thành một vị trí lý tưởng để các khách du lịch trẻ tò mò?

Ngắm nhìn vẻ đẹp tự nhiên trên đỉnh núi

Nhìn từ trên cao khách du lịch sẽ thấy một khuông cảnh tự nhiên vô cùng thích mắt. Nó thu hút khách du lịch vì nhiều dòng suối chảy quanh năm ẩn mình dưới những rừng cây ngút ngàn. Lên đỉnh núi vừa hít thở được bầu không khí trong sạch lại nghe được tiếng reo vang của muôn thú. Đứng ở nơi đây, mọi mỏi mệt và căng thẳng trong khách du lịch nhường nhịn như được xua tan.

Khung cảnh từ trên núi

Ảnh: @mera.ig_

Giếng Tiên phối hợp với các chùa

Không những vậy, ở lưng chừng núi khách du lịch còn nhìn thấy nhiều “giếng Tiên” làm điểm dừng chân cho du khách khi leo lên đỉnh núi Chứa Chan. Ngoài ra, khách du lịch còn có thể tham quan các di tích lịch sử do loài người tạo ra như chùa Bửu quang quẻ, chùa Linh Sơn, chùa Lâm Sơn…

Nhìn từ lưng chừng núi

Ảnh: @ca97.christian

Ở đây còn nổi tiếng với “Cây đa ba gốc một ngọn”, Mật Khu Hầm Hinh và các bãi đá tự nhiên tạo thành một bức tường đá hùng vĩ. Bên trong các khe suối có nước chảy quanh năm tạo một không gian thoáng mát, thơ mộng để các nhà sư làm nơi thiền đỉnh.

Bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống

Ngoài phong cảnh thì núi Chứa Chan Đồng Nai còn lưu lại được những giá trị văn hóa truyền thống mang đậm khách du lịch dạng sắc dân tộc như lễ Thượng Ngươn, Hạ Ngươn, giỗ tổ Khai Sơn. khác nhau đây còn là nơi sinh sống của dân tộc Chơro.

Chinh phục núi khi về đêm

Ảnh: @mateluuh

Trải nghiệm cắm trại qua đêm

Điều tuyệt vời nhất nhưng khách du lịch có thể trải nghiệm ở đây là cắm trại qua đêm. Dưới một tiết trời se lạnh, ngồi bên đống lửa, nhìn trời đêm chill cùng khách du lịch hữu. Nhìn xuống làng mạc thắp lên những ánh đèn nhỏ cũng khiến lòng quên đi bao phiền muộn.

Cắm trại trên núi chứa chan

Ảnh:@mowfyme 

Buổi sáng, hãy chịu thương chịu khó dậy sớm một tí, có thể tiết trời hơi lạnh nhưng bù lại khách du lịch sẽ được ngắm cảnh rạng đông hiếm thấy. Lúc này hãy pha cho mình một ly cà phê để thêm tỉnh táo nhé. Chờ khi mặt trời lên cao, khách du lịch có thể đứng “săn mây” tuyệt đẹp không thua kém gì ở vùng núi phía Bắc.

Săn mây từ đỉnh núi

Ảnh: @tblack0814

4. tạm cư và ăn uống như thế nào?

Tuy Núi Chứa Chan Đồng Nai khá là đơn sơ, mộc mạc nhưng ở đây không thiếu các địa chỉ tạm cư và đồ ăn uống.

tạm cư

Nếu lên đỉnh núi thì khách du lịch có thể dựng lều để ngơi nghỉ vì ở đây có nhiều phần đất cân đối. khách du lịch có thể vừa nhìn cảnh đêm và làm một bữa tiệc BBQ. Tuy nhiên, một số khách du lịch không muốn ở lại núi thì khách du lịch hãy xuống thẳng chân núi để tìm các motel dân dã cho khách du lịch tới tham quan. khách du lịch có thể thay đổi lộ trình là leo núi từ sáng rồi xuống lúc chiều tà. Hoặc dừng chân ở motel một đêm rồi sáng mai dậy leo núi.

Cắm trại qua đêm

Ảnh:@anhtins_

Ăn uống

Từ dưới chân núi tới khu vực chùa đều có nhiều tạp hoá được bày bán nhiều món như: Chuối ngào đường, sương sáo, bánh xèo… Ngoài ra sau khi khách du lịch hoàn thành chuyến leo núi thì có thể thưởng thức những món ăn đặc sản ở Gia Lào như các món lẩu và nướng từ thịt dê. Giá cả cũng khá rẻ, khoảng từ 100.000đ – 200.000đ/người thôi. Còn nếu muốn tiết kiệm hơn có thể mang đồ ăn từ nhà đi, khi lên núi thì bày bàn tiệc. Hãy nhớ là sau khi rời đi phải thu dọn giữ gìn phong cảnh chung nhé!

Dùng bữa trên núi chứa chan

Ảnh: @conmeomuahe

5. Lưu ý khi leo núi Chứa Chan

Để có một chuyền đi an toàn và luôn đảm bảo tới sức khỏe thì khách du lịch cần chuẩn vị một số đồ sử dụng sau:

 • Cần mặc đồ thoáng mát, đi giày vừa chân và thoải mái để có thể leo núi tốt nhất. Nếu khách du lịch ở qua đêm thì nhớ mang áo ấm nhé.
 • khách du lịch kiểm tra lộ trình mình đi thời kì bao lâu để cho thể mang đủ nước uống.
 • Mang thêm một số đồ ăn nhẹ như socola, bánh kẹo để chống đói dọc đường.
 • sẵn sàng một số đồ ăn nếu khách du lịch ở qua đêm như: Bánh mì, xúc xích, các loại đồ khô, cơm cuộn… Hoặc mang thêm đồ nướng BBQ nếu đi đông người, có thể chia hành lý.
 • Một số vật dụng không thể thiếu là bình xịt sâu bọ, thuốc đau bụng, nhức đầu, thuốc đỏ, bông băng…
 • Đèn pin và sạc pin.
 • Giấy vệ sinh và gậy leo núi.
 • Lều và bạt nếu khách du lịch ở qua đêm.

Núi Chứa Chan Đồng Nai là một trong những vị trí hứa hứa cho khách du lịch nhiều tò mò và trải nghiệm thú vị. Chính vì vậy, hãy thử đoạt được và để lại những san sớt để mọi người cùng biết nhé!

khách du lịch có thể quan tâm:

See also  #10 tiệm bánh kem quận 1 nổi tiếng vừa ngon vừa đẹp

About bachnv

Check Also

Tuyển tập những Caption Halloween ‘bá đạo’, vui nhộn có một không nhị

Hòa cùng không khí hóa trang rất dị với những tạo hình bí mật thì …

Leave a Reply