Huế và những trải nghiệm về “lần trước tiên” cùng nàng 9x xinh đẹp


banner quaang caao

Huế là một trong những nơi tới dù có đi biết bao lần vẫn muốn được quay lại. Hôm nay hãy cùng Halo Travel theo chân cô nàng Hoài Nguyễn xinh đẹp tò mò những nơi tới checkin “đi không muốn về” ở Huế nhé!

Phương tiện vận chuyển

Có hứa với Huế vào những ngày đầu tháng 4 khi thời tiết còn khá dịu mát. Với mình đây có nhẽ là thời khắc rất lý tưởng để đi Huế trong năm.

Chúng mình book vé phi cơ từ Hà Nội vào tp.Đà Nẵng chơi vài ngày rồi vận chuyển tp.Đà Nẵng ra Huế bằng tàu hỏa, thời kì đi mất khoảng 3h. Nếu có thể khách du lịch nên trải nghiệm một lần tới Huế bằng tàu hỏa vì thật sự đi tàu qua đèo Hải Vân rất rất đẹp. Cảm giác ngồi trên tàu một bên là núi, một bên là hồ xanh ngắt với những bãi cát trắng của Lăng Cô rất đáng trải nghiệm luôn.

Vé tàu mình trên Momo – Giá vé khoảng 80k/ng cho ghế mềm điều hòa (Nếu có thẻ HSSV sẽ được giảm giá nữa đó ạ).

vận chuyển trong TP Huế thì chúng mình lựa chọn xe máy. Giá mượn xe khoảng 130k-150k/ ngày cho xe ga.

Một số điểm checkin Huế nổi trội

Đại Nội Huế (Imperial City of Hue)

Đây là một nơi nhưng mà bất kỳ kinh nghiệm đi chơi Huế nào cũng không thể bỏ qua. Đại Nội rộng lắm, mọi người nên đi vào sáng sớm nhé, chứ tới trưa nắng quá là quạo, mặt nhăn mắt nhắm rồi lại mắng nhau thì thôi rồi.

phiên bản thân mình khá tuyệt vời với Ứng Lăng, từ kiến trúc tới phong cảnh xung quanh có gì đó rất riêng, vừa thơ mộng, vừa bề thế nhưng cũng rất tân tiến.

  • Giá vé: 150.000đ
  • Địa chỉ: Thủy Bằng, Hương Thủy, Thừa Thiên Huế

Quốc lộ 49, Hương Thọ, Hương Trà, Thừa Thiên Huế:

Nàng thơ của Huế chính là đây các khách du lịch ạ. Hãy đi lăng Minh Mạng vào lúc hoàng hôn nhé, sẽ không hối hận chút nào đâu.

  • Giá vé: 150.000đ
  • Địa chỉ: Quốc lộ 49, Hương Thọ, Hương Trà, Thừa Thiên Huế.

Đây là 3 lăng chúng mình tham quan và theo như các a/c thì đây là các lăng đẹp và đáng đi nhất. Bọn mình mua combo 3 nơi là 280k/ng. Tuy nhiên đường đi lăng Minh Mạng hơi khó đi vì khá nhiều xe to và cũng khá xa nữa, nên nếu là con gái đi như chúng mình thì các khách du lịch hãy tài xế từ từ, chu đáo nhé).

Làng Hương Thủy Xuân

Lăng Tự Đức và đồi Vọng Cảnh cũng khá gần nếu tiện mọi người cũng có thể ghé qua ạ, giá vé nếu k nhầm là 50k thì phải.

Ngoài ra mọi người cũng có thể tham quan Chùa Thiên Mụ, Trường Quốc Học Huế, Cầu Trường Tiền, Cung An Định,…

Ăn gì khi tới Huế?

  •  Cơm Hến: cồn Hến
  • Bún bò Mệ Kéo: 20 Bạch Đằng, Phú Cát, TP. Huế
  • Bánh Ướt, bún thịt nướng Huyền Anh: 52/11 Kim Long
  • Chè bột lọc heo quay (Chè mợ tôn đích): 3 Đinh Tiên Hoàng
  • Các món ăn chợ Đông Ba,…

 khác lạ là phải ra phố Tây chill chill nhé, cmình ngồi ở quán Mlem Mlem, anh chủ vừa đẹp trai vừa nhiệt tình, đồ ăn ngon nhưng mà giá cả cũng khá hợp lý, làm thêm vài chai strongbow là hết sảy.

Sau chuyến trước tiên này, Huế để lại trong mình 1 tuyệt vời rất riêng. có nhẽ vừa là sự chậm rì rì rãi, bình yên của TP, sự cổ kính, xưa cũ của các tòa tháp ở mảnh đất Cố Đô hay cũng có thể là sự nhẹ nhõm, đằm thắm của người dân xứ Huế. Những ai yêu sự hoài cổ và sự chậm rì rì rãi, bình yên thì đừng bỏ qua Huế nhé…


banner quaang caao

Leave a comment