Instagram Reels là gì? Cách sử dụng Instagram Reels cực dễ

Reels đang là tính năng làm mưa làm gió trên mạng xã hội Instagram. Tính năng này khá tương đồng với Tiktok, nhưng vẫn có nhiều điểm khác nhau khiến người sử dụng yêu thích. quý khách đã kịp “bắt trend” chưa? Cùng Halo Travel tìm hiểu rõ hơn về cách sử dụng Instagram Reels ngay dưới đây nhé!

1. Instagram Reels là gì? 

Instagram Reels là tính năng mới của Instagram, cho phép quý khách tạo các video dạng ngắn, với 2 lựa chọn về thời lượng là 15 và 30 giây. Tuy có vài nét khá tương đồng với Tiktok, nhưng Reels vẫn khiến người sử dụng yêu thích nhờ phối hợp những tác dụng thay đổi nổi trội của Instagram. Người sử dụng tha hồ thay đổi, xây dừng các video thú vị để tạo ra các thước phim mang đậm chất riêng.

Nguồn: @thannhdo

Không ít quý khách nhanh chóng “bắt trend”, tạo những vlog nhỏ về du lịch, hay cuộc sống thường ngày.

Nguồn: @nhimsoc13

2. Cách tạo Instagram Reels cực đơn giản

Bước 1: Cập nhật Instagram phiên phiên bản mới nhất

Trước tiên, quý khách cần cập nhật Instagram phiên phiên bản mới nhất trên cả hệ điều hành iOS và Android.

instagram reels

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Mở ứng dụng Instagram vừa cập nhập, quý khách chọn Reels ở dưới thanh khí cụ. quý khách có thể lướt các video để xem tương tự Tiktok.

instagram reels

Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Trong khi xem video, quý khách có thể tương tác bằng cách nhấn thả tim, bình luận, gửi qua direct cho bằng hữu, hoặc nhấn lưu.

instagram reels

Ảnh: Sưu tầm

Bước 4: Nếu thích bài hát được chèn trong video, quý khách có thể tạo cho riêng mình một video với bài hát đó. quý khách nhấn vào “Âm thanh gốc” ở góc trái, bên dưới video. Sau đó chọn “sử dụng âm thanh”.

instagram reels

Ảnh: Sưu tầm

quý khách cũng có thể thay đổi âm thanh để thích hợp hơn với video của mình, Instagram cũng sẽ đề xuất một số bài hát phổ thông.

instagram reels

Ảnh: Sưu tầm

Bước 5: Sau khi chọn được bài hát, quý khách khởi đầu tạo riêng cho mình một Instagram Reels. quý khách có thể quay một video mới, hoặc chọn các video, ảnh có sẵn trong máy. Bên trái màn hình là các khí cụ thay đổi, bao gồm chọn nhạc, thời lượng, véc tơ vận tốc tức thời, hiệu ứng, và hứa hẹn giờ.

instagram reels

Ảnh: Sưu tầm

Bước 6: Sau khi hoàn thành quay và thay đổi video, quý khách lựa chọn “san sẻ lên” rồi viết chú thích, gắn thẻ bằng hữu hoặc san sẻ lên Tin là hoàn thành. Quá đơn giản phải không nào?

3. Một số tips tạo Reels “triệu views”

Tạo Instagram Reels không khó, nhưng để tạo ra những thước phim đã mắt, thú vị, cùng Halo Travel tham khảo một số tips sau nhé:

  • Ghép cả ảnh và video vào trong Reels sẽ thú vị hơn.
  • Chọn nhạc thích hợp với video hoặc quý khách cũng có thể tự thu âm cho video của mình.
  • quý khách nên tận dụng các filter trên instagram để màu video trông lôi cuốn và đã mắt hơn.
  • Nếu không có người quay giúp, đừng quên chọn cơ chế hứa hẹn giờ trên thanh khí cụ nhé!

Quay Instagram Reels không hề khó phải không nào? Còn chờ gì nhưng mà không vận dụng ngay những bí kíp Halo Travel vừa gợi ý để tạo ra một thước phim “bắt trend” ngay thôi!

See also  Top 8 Kinh Nghiệm Phượt Hà Giang Và Những Thứ Cần Chuẩn Bị

About bachnv

Check Also

‘Đút túi’ kinh nghiệm săn mây đỉnh Fasipan dành cho hội cuồng chân

Săn mây Fansipan là một trong những hành trình thú vị nhưng bất kỳ ai …

Leave a Reply