Cùng cô nàng 9x “độc hành” Lý Sơn mùa nước lặng

Du lịch một mình luôn để lại những trải nghiệm khó quên trong suốt cuộc hành trình. quý khách đã từng lên kế hoạch cho một chuyến đi độc hành tại Lý Sơn chưa? Hôm nay hãy cùng Halo Travel theo chân cô nàng Vân Anh “độc hành” tại Lý Sơn nhé!

Chơi gì ở Lý Sơn khi “độc hành”?

Đảo nhỏ nhỏ: nơi tới không thể bỏ qua khi tới Lý Sơn

Hãy nỗ lực ở lại Đảo nhỏ nhỏ để mày mò nhé, vì bên này nước thật sự trong xanh, và còn hoang vu lắm:

 •  Bãi Ngang – Tranh thủ đi sớm để không có người – chụp hình với bãi thúng nhiều sắc màu. Đứng ở trên mỏm đá nhìn xuống, mình ngỡ ngàng vì khuông cảnh rất đẹp.
 •  Làng Bích Họa An Bình.
 •  Tour trải nghiệm nhà Sâm Đặng: tour này minh chứng cho các quý khách nào nói Đảo nhỏ nhỏ không có gì chơi: tiến công cá, bắt cua hồ đêm, đi thuyền thúng rạn ngắm san hô, checkin cầu tình yêu.
 • Khu cảng – đi dạo vào chiều muộn, vì lúc này không có cano tàu gì cập cảng nhiều, quý khách tha hồ có 1 ngàn lẻ 1 tấm hình.
 •  Check in cầu gỗ tình yêu.
 •  Đường ven hồ Mũi Âu phía tay trái cảng.
 •  Khu bờ kè gần cầu gỗ tình yêu.

Đảo Lớn: nơi tới tiếp theo trong cuộc hành trình

 • Đỉnh Thới Lới: Mình đều tới đây 2 lần hoàng hôn và rạng đông. Nhất định các quý khách đừng bỏ qua hoàng hôn nha – hoàng hôn trên hồ. Tới đây mình thật sự bị choáng ngợp, một bầu trời rám vàng cam, hiện ngay trước mặt. Gío hồ, tiếng sóng vỗ ngồi chill ghê luôn.
 •  Cột cờ: Điểm cột cờ và đỉnh Thới Lới sát bên nhau, từ đỉnh Thới Lới đi lên con dốc cũng siêu dài và cao. Ngắm hoàng hôn ở đây cũng được nha, sát mặt trời hơn. Cột cờ cũng mới xây, cao và to.
 • Hồ nước ngọt mồm núi lửa: Chạy đường lên Thới Lới, có té ba – tay phải Thới Lới, đi thẳng cột cờ, thì tay trái là hồ nước ngọt.
 • Thắng cảnh Hang Câu – Nhớ đi sáng sớm để không đông người nha.
 • Cổng tò vò: Cổng do sự phun trào của núi lửa hình thành, cũng còn hoàng sơ. Mình tới lúc 6h sáng nhưng đã có khá đông người ở đây. Nên mình không chụp được gì nhiều. Ngắm rạng đông ở đây cũng được nhé, nhưng tùy từng mùa mặt trời lên.

Phương tiện vận chuyển ở Lý Sơn

Do có Công việc ở trung tâm TP QN nên mình xuất phát đi Lý Sơn từ trung tâm.

 • HCM – Chu Lai: Vé phi cơ khứ hồi 1200k
 • Chu Lai – TP. Quảng Ngãi: Xe bus 48k – 50k, đi tầm 45p
 • Tp. Quảng Ngãi – Cảng Sa Kỳ: Xe bus 13k

( Các quý khách có thể đi xe 16 chỗ ghép 30k – Nhà xe Khánh Phi 091 463 0442. Ưu điểm: đón tận răng ở TP. Quảng Ngãi, nhược điểm: đi ghép đón nhiều người hơi mất thời kì).

 • vận chuyển Đảo Lớn: Mình mượn xe máy của nhà chủ homestay lun giá trung bình 150k nha.
 • vận chuyển Đảo nhỏ nhỏ: Xe máy chủ homestay 150k / xe ôm trên đảo 50k / đi bộ hehe.
 • vận chuyển ngược về từ TP. Quảng Ngãi – Chu Lai: mình đi xe bus đưa đón theo chuyến bay 48k. link phía dưới mọi người xem chuyến bay ngày mình bay sẽ có chuyến xe bus rước nhé.

Ở đâu tại Lý Sơn?

Chỗ ở tại Đảo nhỏ nhỏ

Mình ở nhà anh Lyson Bungalow Hostel. Nhà có phòng dorm, phòng máy lạnh, phòng gia đình. Mình ở phòng máy lạnh 300k /đêm. Nói chung vừa đủ nước ngọt cho mọi người sử dụng. Vô đúng chất nhà của hồ kiểu sắc màu, đối diện là cầu tình yêu và hồ. Chiều tắm xong ra ngồi bờ kè nó trong sạch và mát gì đâu. Chủ nhà – từ Anh và Mẹ nói chung thân thiện, nhiệt tình, chất phát lắm. Ưa thích trải nghiệp, tụ tập bằng hữu, gia đình có nhỏ nhỏ nhỏ đi tour trải nghiệm cứ vô thẳng đây nhé.

Chỗ ở tại Đảo Lớn

Bếp’s House Homestay, chị chủ chính gốc người Quảng Ngãi ra làm home. Nhà cách cảng 7 phút chạy xe máy, gần cổng Tò Vò. Phòng dorm 120K/người, đơn 350k/đêm. Nói chung mình bị nghiện cái style xây dừng kiểu nhà vintage đó nên mình ưng cái bụng khôn cùng. Từ trang trí phòng trong phòng ngoài, toilet, sân vườn, chỗ nướng BBQ. Ui mê lắm.. về đây như về nhà ấy. Bả cũng nhiệt tình lắm nhá hỏi ăn chưa chị nấu cơm ăn, xe cộ, tàu sao… ở đảo lớn các quý khách nên ở đây nhà.

Ăn gì ở Ly Sơn?

Ăn uống tại Đảo nhỏ nhỏ

Ở đây vận chuyển qua lại đảo lớn phức tạp, mọi thứ còn khá hoang vu. Ăn uống hầu như không phải nói cái có luôn. Hãy luôn đặt trước với chủ home. Mình ăn hồ hết ở chỗ mình ở. Ăn trưa cơm nhà, tối đặt hải sản nhà ở nhà luôn. khác nhau nước uống hãy thủ vài chai mua sẵn nhé.

Ăn uống tại Đảo Lớn

Bên này thì tha hồ cho quý khách thưởng thức rồi. Dưới đây là những món mình đã ăn:

– Bún chả cá, bún bò, bún riêu 25k 30k

– Hải sản bờ kè gần cảng 150k/người, ăn xỉu

– Chè, sinh tố gần cảng 20k

– Xu Xoa – trời nóng ăn ly xu xoa mát hết cả người 10k

– Don 15k/ tô

– Hải sản ăn Út Ngọc

– Cơm Đại Hằng

– Tự mua hải sản, rồi BBQ tại Bếp House nhé.

Lý Sơn thực sự là một nơi tới đáng để trải nghiệm và để lại cho mình rất nhiều kỷ niệm khó quên. Nếu có thời cơ hãy thử một lần tới Lý Sơn một mình như mình nhé!

Cảm ơn bài viết của quý khách Lyna Vân Anh

Xem thêm: kinh nghiệm đi chơi Lý Sơn “cực chất” 

See also  Volar Hoi An Homestay có gì thu hút du khách tới vậy?

About bachnv

Check Also

bảo tồn Quân khu 5 ĐN: Lưu dấu ký ức lịch sử dân tộc

bảo tồn Quân khu 5 ĐN là một nơi tới thú vị cho những ai …

Leave a Reply