Tháng 3 có hứa với thái hoà ngắm hoa gạo nở đỏ rực góc trời

Cứ tới tháng 3, du khách mọi miền lại lên kế hoạch ra Bắc để thưởng hoa, tự sướng. Cùng Halo Travel tò mò bộ ảnh chụp hoa gạo đẹp lung linh ở thái hoà dưới đây nhé!

Hoa gạo còn được biết với tên gọi là hoa mộc miên hay hoa pơ lang. Loài cây này vốn là cây thân gỗ, được trồng và mọc nhiều ở các tỉnh thành Bắc Bộ.

nơi chụp hoa gạo trong hình là tỉnh thái hoà. Nếu khách du lịch muốn chiêm ngưỡng, hãy tới với cây gạo to lớn tại chùa Ngái, xã quang đãng Bình, huyện Kiến Xương. Theo người dân kể lại, cây gạo có tuổi đời lên tới 200 năm và gốc cây lớn tới nỗi 2 người lớn ôm mới xuể.

Mỗi khuông hình đêu được chụp lại những khoảnh khắc dễ thương của em tí xíu trong y phục là chiếc áo dài trắng trước mùa hoa gạo nở đỏ rực góc trời.

Ngoài ra, nếu có dịp tới thái hoà, khách du lịch cũng có thể ngắm cây gạo cổ thụ nằm trên địa bàn xã Đông Hải, huyện Quỳnh Phụ cũng là cây gạo nổi tiếng của tỉnh. Thậm chí, cây còn được gắn thêm đại dương “Cây di sản VN” như một cách khẳng định vẻ đẹp và giá trị nhưng loài cây này sở hữu.

Không gì có thể miêu tả hết vẻ đẹp của làng quê mùa hoa gạo vào lúc này.

Lưu ngay những nơi ngắm hoa gạo đẹp nhất miền Bắc mùa này: 

  • Hà Giang: Hàng năm cứ vào khoảng giữa tháng 2 tới hết tháng 3, các khách du lịch trẻ mê phượt lại hứa nhau vào mùa hoa gạo nở nơi mảnh đất địa đầu Tổ Quốc này. Hoa gạo mọc len lỏi trên các nèo đường và sường đồi trông rất rực rỡ và khiến nhiều người mê hoặc.
  • Bắc Giang: tới Bắc Giang khách du lịch sẽ bắt gặp hình ảnh những cây hoa gạo ở đầu làng, trong những ngôi miếu ngôi đình hoặc dọc theo những đoạn đường thôn quê. Ở đây, mỗi cây hoa gạo như biểu tượng vong hồn của quê hương.
  • : Hà Nội cũng có rất nhiều mùa hoa, nếu như khách du lịch để ý sẽ thấy mảnh đất thủ đô rộn rịp này cùng có những khoảng trời bình yên, nơi hoa gạo nở đỏ rực góc phố. Tuy cây gạo ở Hà Nội không được trồng nhiều như các vùng quê khác nhưng khách du lịch vẫn có thể tự sướng mùa hoa gạo tuyệt đẹp ở một số nơi tới nhất định. Nổi tiếng nhất là bảo tồn Lịch sử Quốc gia – nơi có cây gạo to và đẹp số 1 thủ đô.
  • Ninh Bình: tới Ninh Bình vào mùa này, khách du lịch hãy dành thời kì tò mò những thôn làng ở huyện Yên Mô nhé. Đảm bảo khách du lịch sẽ bị hút hồn vì vẻ đẹp ở nơi đây đấy.
  • thái hoà: Nhắc tới mùa hoa gạo thì không thể bỏ qua nơi này được. Cả một vùng trời thái hoà vào mùa này đột rực đỏ vì sắc màu của cây hoa gạo. Đâu đâu cùng thấy những bông gạo đỏ rơi rụng xuống sân làng.
Xem Thêm  KS Quỳnh Hương: KS tình yêu đẹp ở Sài Gòn

Tháng 3 này, hãy dành thời kì để ngắm và cảm nhận vẻ đẹp của mùa hoa gạo nhé!

Cảm ơn bộ ảnh đẹp của khách du lịch Ngọc Thiện

(function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) return; js = d.createElement(s); js.id = id; js.src="https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk/xfbml.customerchat.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

About bachnv

Check Also

vi-dien-tu-2

Xu Hướng Gắn Liền Ví Điện Tử Với Ngành Du Lịch

Sử dụng ví điện tử trong du lịch đã, đang, và sẽ trở thành xu …

Leave a Reply