Tour đại dương đảo – hy vọng cuối cho mùa du lịch Tết 2021

Thay vì đi tour trọn gói, nhiều du khách chọn tour nghỉ dưỡng riêng tư tới Phú Quốc, Nha Trang, tp.Đà Nẵng, Côn Đảo, Phan Thiết… giữa Covid-19.

Trước diễn biến khó lường của Covid-19 tại một số địa phương, nhiều khách du lịch đã chủ động huỷ tour, hoàn đổi vé phi cơ đặt trước cho kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Chị Nguyễn Thị Thu Hương (Tân Phú, TP HCM) cho biết, gia đình đã mua tour du lịch tới Đà Lạt, sẽ lên đường vào mùng 4 Tết (15/2). Tuy nhiên, vì lo ngại dịch bệnh, chị quyết định đổi sang nghỉ dưỡng tại một resort ở Phan Thiết.

“Chọn vận chuyển bằng phương tiện cá nhân để đảm bảo an toàn nhưng chúng tôi vẫn lo lắng về việc cung ứng các dịch vụ tại nơi tới. Vì thế, gia đình tôi chọn hành trình ngắn để đơn giản xử lý”, chị Hương nói.

Nhận định về thị trường tour Tết, ông Trần Thế Dũng, Tổng giám đốc lữ khách Fiditour – Vietluxtour, cho biết: “Khách hàng vẫn lo lắng và tâm lý khá phức tạp. Khách vừa muốn đi nhưng lại cần sự cam kết an toàn từ phía doanh nghiệp lữ khách”. Những khách hàng dự kiến tới đúng các điểm đang bùng dịch đã đổi sang nơi tới khác như Tây Nam bộ và Phú Quốc… Một số khách của doanh nghiệp chấp nhận phương án bảo lưu toàn bộ số tiền đã tính sổ cho tới khi chọn được tour hoặc dịch vụ khác.

See also  Vườn trồng 40.000 hoa hướng dương, hoa tam giác mạch

Theo ông Dũng, lượng khách chọn tour đại dương, đảo chiếm 65% số lượng tour lên đường dịp Tết. Trước khi Covid-19 tái bùng phát, tỷ trọng nhóm khách, gia đình đặt dịch vụ nghỉ dưỡng Tết năm nay tăng nhiều, khoảng 70% so với cùng kỳ. Sau khi xuất hiện ca truyền nhiễm trong đồng đội, còn khoảng 30% nhóm khách đặt dịch vụ, chủ yếu tại KS cao cấp, vì sợ không còn phòng giá tốt nếu quyết định trễ.

Nhiều nhóm khách, gia đình chọn dịch vụ lưu trú cao cấp như villa cho chuyến nghỉ dưỡng trong dịp tết Tân Sửu. Ảnh: InterContinental Phu Quoc Long Beach

Nhiều nhóm khách, gia đình chọn dịch vụ tạm trú cao cấp như villa cho chuyến nghỉ dưỡng trong dịp tết Tân Sửu. Ảnh: InterContinental Phu Quoc Long Beach

Giá tour Tết 2021 được tiến công giá là tốt, hầu như không chênh lệch nhiều so với cùng kỳ năm trước, dù giá dịch vụ mùa Tết thường cao hơn các thời khắc tầm thường. “vững chắc giá dịch vụ vẫn không thể cao hơn mọi năm. Vì mùa này hàng năm khách inbound chiếm tỷ trọng khá đáng kể nên giá phòng tại các KS cao cấp thường rất cao”, ông Dũng nói.

Hiện những tour nghỉ dưỡng đại dương đảo được xem như hy vọng sau cuối cho các doanh nghiệp lữ khách trong mùa du lịch Tết, khi hồ hết đường tour đưa khách miền Trung ra miền Bắc, hay từ miền Trung tới miền Nam, miền Tây đều bị hủy bỏ. Theo ông Dũng, năm nay khách đặt dịch vụ nghỉ dưỡng đại dương đảo tại các resort cao cấp như Six Senses Ninh Vân Bay, InterContinental… vẫn chiếm tỷ trọng cao nhất. Trong đó Phú Quốc, Nha Trang, tp.Đà Nẵng, Côn Đảo là những điểm được nhiều nhóm khách và gia đình lựa chọn. Tương tự, các tour đại dương đảo tới Nha Trang, Phú Quốc, Phan Thiết… đang chiếm khoảng 70% lượng khách của Vietravel trong dịp Tết này.

See also  Không ăn sáng có được trừ tiền phòng KS?

xúc tiến của Covid -19 khiến thị trường biến động khó lường. Hiện nay, ngoài ứng dụng nghiêm nhặt quy trình du lịch an toàn và theo dõi sát sao diễn biến của dịch, doanh nghiệp cần nỗ lực bám sát thị trường, theo dõi tâm lý tiêu sử dụng để lập và điều chỉnh kế hoạch kinh doanh theo từng chặng ngắn hạn. Kế hoạch này cần được doanh nghiệp phối hợp với các đối tác KS, hàng không.

Nguyễn Nam

About dulichvn2020

Check Also

Ngôi làng thì thầm bằng tiếng hát và huýt sáo

Người dân ở làng Kongthong, miền bắc bang Meghalaya, gọi nhau hoặc trò chuyện bằng …

Leave a Reply