sân bay tốt nhất trái đất ra sao sau năm đại dịch

SingaporeDu khách tới sân bay Changi dần tăng lại từ tháng 6/2020 nhưng tính tới cuối năm số khách vẫn giảm tới 82,8%.

Năm 2019, sân bay Changi này gặt hái rất nhiều thành công khi đón số khách kỷ lục 68,3 triệu lượt. Đầu năm 2020, Changi nhận vị trí sân bay tốt nhất trái đất lần thứ 8 liên tục. Đó cũng là thời khắc nhiều quốc gia đóng biên giới, không đón du khách để giảm véc tơ vận tốc tức thời lây lan của nCoV và Singapore cũng không loại trừ. Tháng 3, khi Covid-19 khởi đầu bùng lên khắp nơi, Changi đã gần như không bóng người. Vào tháng 4 – 5, thời kì Singapore đóng cửa nghiêm nhặt nhất, sân bay Changi chỉ đón lưu lượng hành khách bằng 0,5% cùng kỳ 2019. ngày nay, đảo quốc sư tử vẫn chưa đón du khách ngắn hạn chỉ trừ người tới từ Australia, Đài Loan, VN, New Zealand…

Ngay trước Tết Nguyên đán, vào một ngày trong tuần, Katie Warren, phóng viên Insider tại Singapore cho biết cô đã tới Changi để xem sân bay tốt nhất trái đất sau một năm đại dịch giờ ra sao.

Ảnh

Katie tại thác Rain Vortex. Ảnh: Katie Warren/Insider

Katie vào nhà ga T3, quang đãng cảnh nơi đây rất yên tĩnh và trống vắng. Thay vì những âm thanh kéo vali túi xách vang lên như mọi khi, Katie chỉ nghe thấy nhạc nền nhẹ nhõm và tiếng nước thác chảy. Khi tới Rain Vortex – thác nhân tạo trong nhà cao nhất trái đất nằm ở khu Jewel, nơi vốn đông nghẹt người chụp hình và tham quan, giờ chỉ còn một vài khách. Theo đại diện khu Jewel, khu tinh vi này đón được nhiều khách hơn vào ngày cuối tuần.

Xem Thêm  Những điều nhất định phải làm ở TP tốt nhất toàn cầu

Tại Jewel, ngoài thác Rain Vortex còn có thung lũng xanh Shiseido xung quanh với những lối đi nhỏ cho khách dạo bộ. Tầng 5 của khu vực là công viên Canopy gồm các lối đi bộ bên vườn, đường trượt cho trẻ em và cả cầu lưới đi bộ cho du khách trải nghiệm mạo hiểm bước qua tấm lưới lớn ở độ cao 24m. Khi dạo quanh Jewel, Katie bắt gặp một nhóm khách nhỏ chụp hình ở cầu kính Canopy, cặp khách đi bộ trên cầu lưới, và số người còn lại đều là viên chức chăm sóc sân bay.

Sân bay tốt nhất thế giới sau một năm đại dịch

Sân bay tốt nhất trái đất sau một năm đại dịch

Trình diễn nhạc nước ở Rain Vortex trước đại dịch là một điểm nhấn thu hút khách tới sân bay Changi. Video: CNA

Bên cạnh các khu vui chơi vắng khách, khu vực nhà hàng, cửa hiệu cũng không người. Một viên chức bán hàng ở Changi cho biết, trước đại dịch các siêu thị nơi đây khác lạ đông khách vào cuối tuần và buổi tối nhưng hiện nay, chỉ vài hàng may mắn có khách tới hỏi. viên chức ở khu này chủ yếu trông hàng và sử dụng smartphone thịt thời kì. siêu thị đông khách nhất dịp Katie tới là Apple dù số lượng khách cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Tuy nhiên, bước tới tầng ngầm với khu ẩm thực Katie mới nhận thấy đây là nơi “sôi động” nhất cả khu tinh vi Jewel vì hồ hết hàng quán vẫn mở và nhiều khách tới gọi đồ, mua về.

Xem Thêm  Nhà thờ nào xây dở hơn 100 năm vẫn hút triệu khách?

Nhà hàng đón được khách hơn cửa hiệu nhưng không nhiều.Ảnh: Katie Warren/ Insider

Nhà hàng đón được khách hơn cửa hiệu nhưng không nhiều.Ảnh: Katie Warren/ Insider

Kỳ nghỉ đông vừa qua, Changi nỗ lực để tự thay đổi với vai trò là một nơi tới cho du khách nội địa khi ra mắt dịch vụ cắm trại “sang chảnh” tại chỗ và tổ chức một hội chợ nhỏ. cai quản khu tinh vi Jewel ở sân bay Changi cho hay, những chương trình này thu hút du khách tới sân bay tháng 11 – 12, nhiều hơn 40% so với các tháng trước.

Trong năm 2020, lượng khách đi lại ở Changi giảm tới 82,8%. Đại diện sân bay Changi cho hay, mọi thứ tăng trở lại với véc tơ vận tốc tức thời rất “từ từ” vào tháng 6/2020. thời kì tới, sân bay vẫn tiếp tục thu hút du khách nội địa với các hoạt động mới, khuyến mãi khác lạ hàng tháng của các nhà hàng, cửa hiệu.

Khánh Trần (Theo Insider)

About dulichvn2020

Check Also

Nhân viên Bộ Nội vụ Anh ngồi cà phê phố cổ

Hà NộiTrong chuyến thăm Việt Nam hai ngày, Matthew Rycroft dành thời gian ngồi cà …

Leave a Reply