Khách tới núi Bà Đen giảm mạnh đầu năm

Tây NinhLượng khách du lịch núi Bà Đen dịp Tết Nguyên đán giảm 73% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngày 12 và 13/2 (tức mùng 1, 2 Tết), cổng đón khách của KDL quốc gia núi Bà Đen loáng thoáng người vào mua vé. Theo Ban cai quản KDL, từ ngày 10 tới 13/2 (từ 29 tháng Chạp tới mùng 2 Tết), lượng khách tham quan đạt hơn 78.000 lượt, giảm khoảng 73% so với 300.000 lượt dịp Tết năm ngoái.

Hàng năm Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen đón hàng trăm nghìn lượt khách trong và ngoài nước đến chiêm bái và tham quan vào dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Dy Khoa

Hàng năm KDL quốc gia núi Bà Đen đón hàng trăm nghìn lượt khách trong và ngoài nước tới chiêm bái và tham quan vào dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Dy Khoa

“Lượng khách mua sắm cũng giảm rất nhiều. Các đặc sản như nem bưởi Tây Ninh mọi năm bán rất được, tới cả mấy ký một ngày thì năm nay bán rất kém”, chủ một gian hàng gần chùa Trung trong hệ thống chùa núi Bà san sẻ.

Tình hình tại khuôn viên Tòa thánh Tây Ninh cũng khá ảm đảm, không còn cảnh tín đồ đạo Cao Đài đổ về hành lễ kín khuôn viên chánh điện như những năm trước. Tại các nơi tập trung đông người như cổng soát vé, ra vào các chùa, đền đều được sắp xếp dung dịch sát khuẩn. Ban cai quản yêu cầu khách mang khẩu trang theo đúng quy định.

Các lễ nghi vẫn được tiến hành bình thường. Ảnh: Dy Khoa

Các lễ thức vẫn được tiến hành phổ thông. Ảnh: Dy Khoa

Trước đó, Tây Ninh đã không tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa, không tổ chức mở đầu hội xuân núi Bà Đen như thường lệ. Năm ngoái, hội xuân núi Bà Đen mở đầu vào mùng 4 Tết, kéo dài tới hết tháng Giêng.

See also  Người Trung Quốc được khuyến cáo không đi du lịch Tết

Dy Khoa

About dulichvn2020

Check Also

Ngôi làng thì thầm bằng tiếng hát và huýt sáo

Người dân ở làng Kongthong, miền bắc bang Meghalaya, gọi nhau hoặc trò chuyện bằng …

Leave a Reply