Hiện tượng khác thường vào mùa đông hút khách

KazakhstanThảo nguyên vùng Almaty không phải là nơi tới đông khách, nhưng một ngọn “núi lửa” phun ra hơi nước lại thu hút rất nhiều người ghé thăm.

Toạ lạc giữa nhị ngôi làng Kegen và Shyrganak trên cao nguyên tuyết phủ là một tháp băng cao 14 m. Từ xa, ngọn tháp trông giống như một ngọn núi lửa thu nhỏ. Nhưng thay vì nham thạch nóng bỏng, chỉ có hơi nước bốc lên từ mồm “núi”.

“Núi lửa” băng này xuất hiện nhờ một con suối ngầm, với những mạch phun quanh năm. Vào mùa hè, dòng suối giúp thảm thực vật xanh tươi phủ kín hàng chục mét quanh nó. Vào mùa đông, khi nhiệt độ xuống dưới 0 độ C, hơi nước từ suối ngầm bốc lên ngay tức thời đông cứng lại thành băng.

Hiện tượng bất thường vào mùa đông hút khách

Hiện tượng thất thường vào mùa đông hút khách

Video: Tengri Travel/Instagram

Cảnh tượng này thân thuộc với người dân địa phương, nhưng lại vô cùng mới mẻ với khách du lịch. Những hình ảnh, video về “núi lửa” băng ở Almaty lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, thu hút lượng lớn khách ghé thăm thảo nguyên cằn cỗi này. Một số người thậm chí đã tài xế vài giờ chỉ để tận mắt chứng kiến hiện tượng tự nhiên khác thường này.

Người dân địa phương nói rằng đây là năm trước tiên “núi lửa” phun nước. Những năm, trước nơi này chỉ là một tháp băng nhỏ hơn và rỗng. “Núi lửa” băng cách thủ đô Nur-Sultan của Kazakhstan tứ giờ đi xe.

See also  Sắc màu nhịp sống vùng cao

Anh Minh (Theo Tengri Travel)

About dulichvn2020

Check Also

Những lâu đài khiến du khách như lạc về quá khứ

Lâu đài Tarasp có từ thế kỷ 11, là một di sản quốc gia của …

Leave a Reply