Bí kíp được trả tiền để đi chơi cả ngày của bảo mẫu

MỹMột nữ sinh đại học tại Florida đã tự tạo ra sức việc kỳ diệu như mơ cho chính mình: vừa được vui chơi, vừa có tiền.

Cyan Nardiello lớn lên ở New Jersey, lần đầu được tới Disney World và Universal Orlando với gia đình khi 13 tuổi. Kể từ đó, các công viên tiêu khiển của Disney đã trở thành “nơi yêu thích nhất” của cô, và Cyan muốn được sống ở gần những điểm vui chơi này cho tới khi già đi.

nhị năm trước, khi nộp đơn vào các trường cao đẳng, đại học, cô đã tra cứu “trường đại học gần Disney nhất” và Đại học Central Florida hình thành trước tiên trên trang kết quả. Đó cũng là lựa chọn duy nhất của Cyan, cô gái trẻ chưa từng để mắt hay nộp đơn vào một trường khác.

Cyan Nardiello chụp ảnh cùng một bé gái 9 tuổi đi chơi trong công viên của Disney. Đây là khách hàng nhí của cô trong đại dịch, và cô luôn nhắc nhở lũ trẻ về tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang. Ảnh: Cyan Nardiello

Cyan Nardiello (trái) tự sướng cùng một ốm nhỏ gái 9 tuổi trong công viên của Disney. Đây là khách hàng nhí của cô trong đại dịch, và cô luôn nhắc nhở lũ trẻ về tầm quan yếu của việc đeo khẩu trang. Ảnh: Cyan Nardiello/Insider

Năm đầu học đại học, cô nhận trông một đứa trẻ 7 tuổi. Vào ngày bế giảng của ốm nhỏ, Cyan hỏi phụ huynh rằng liệu cô có thể dẫn đứa ốm nhỏ tới Disney World để tổ chức lễ kỷ niệm sau giờ học hay không. Khi nhận được cái gật đầu, Cyan dẫn nhóc tì tới công viên vui chơi, và mở đầu san sớt các chuyến đi của cả nhị trên TikTok.

Xem Thêm  đoạn đường cheo leo thử thách người gan dạ tại Mỹ

Video của Cyan về các cuộc phiêu lưu trong công viên tiêu khiển nhanh chóng thu được hàng triệu lượt thích và xem trên ứng dụng. Đó là lúc cô gái trẻ nhận ra rằng mình đã tạo ra được một điều gì đó khác nhau.

“Tôi quyết định kinh doanh trước khi ai đó tiến công cắp ý tưởng của mình. Tôi không thực sự lên kế hoạch cho chuyện này, nhưng tôi nhận ra nhu cầu của thị trường”, cô nói.

Cyan đã biến việc trông trẻ của mình thành một doanh nghiệp chuyên cung ứng bảo mẫu có tên Once Upon a Nancy (Bảo mẫu Thần tiên), giúp người dân địa phương và các gia đình đi nghỉ mát tìm người trông con giúp họ tại Disney World, Universal Orlando và các công viên tiêu khiển khác. Công việc này được hình thành dựa trên nhị điều nhưng cô yêu thích: trông trẻ và công viên tiêu khiển.

Cyan đang làm bảo mẫu để dẫn trẻ đi chơi tại hai công viên Disney World và Universal Orlando. Ảnh: Cyan Nardiello/Insider

Cyan đang làm bảo mẫu để dẫn trẻ đi chơi tại nhị công viên Disney World và Universal Orlando. Ảnh: Cyan Nardiello/Insider

Vào một ngày thông thường, Cyan sẽ tài xế tới các công viên tiêu khiển, thư giãn trong hồ bơi của khu nghỉ mát. Sau đó, cô đưa bọn trẻ đi tham gia các hoạt động vui chơi thích hợp với lứa tuổi trong công viên, để thân phụ mẹ chúng rảnh tay dành thời kì cho riêng mình.

Nhiều người thuê Cyan làm bảo mẫu trong một ngày, nhưng cũng có gia đình thuê cô trong suốt tour du lịch của họ. Để đảm bảo an toàn, Cyan yêu hỏi vợ phụ mẹ điền vào tờ khai thông tin về tình trạng sức khoẻ, tính cách của lũ trẻ.

Xem Thêm  Phố đi bộ mới của Bangkok

Với công việc này, Cyan có thể tới thăm Disney World nhị tới tư lần mỗi tuần và kiếm bộn tiền. “Tôi dành rất nhiều thời kì trong công viên. Cảm giác luôn vui như lần trước tiên”, Cyan nói.

Cô không bao giờ cảm thấy mỏi mệt hay buồn chán khi tới các công viên tiêu khiển nhiều lần. Cô được trả 25 USD cho một giờ vui chơi đủ các trò trong công viên cùng lũ trẻ.

Bí kíp được trả tiền để đi chơi cả ngày của bảo mẫu

Bí kíp được trả tiền để đi chơi cả ngày của bảo mẫu

Một ngày vừa làm vừa chơi của Cyan. Video: @themeparknanny/TikTok

Cyan hy vọng mở rộng chi nhánh doanh nghiệp để có thể trông trẻ tại mọi công viên Disney. Để công việc được đảm bảo, Cyan cho biết các bảo mẫu cần kinh nghiệm chăm sóc trẻ tốt, có các chứng chỉ thích hợp như chứng từ thực các khóa học chăm sóc, giữ trẻ do Hội chữ thập đỏ Mỹ cung ứng.

Ngoài thời kì được ở nơi mình yêu thích, Cyan cho biết công việc còn giúp cô liên kết các gia đình. “Những bậc phụ huynh sẽ kể rằng: ‘Lũ trẻ nhà chúng tôi không ngừng nói về thời kì chúng ở Disney cùng với một bảo mẫu thần tiên'”, cô nói.

Đại dịch Covid-19 đã tác động tới công việc của Cyan. Cô và các viên chức của mình đã bắt kịp nhu cầu gần đây trong đại dịch như: tuân thủ hướng dẫn an toàn của công viên, đeo khẩu trang, sát khuẩn… Cô cũng nhắc nhở lũ trẻ về tầm quan yếu của việc đeo khẩu trang.

Xem Thêm  Mùa đông khắc nghiệt thành 'sân chơi' giữa đại dịch

Anh Minh (Theo Insider)

About dulichvn2020

Check Also

Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Anh ngồi cà phê phố cổ

Hà NộiTrong chuyến thăm Việt Nam hai ngày, ông Matthew Rycroft dành thời gian ngồi …

Leave a Reply