3 tháng biến đất hoang thành vườn hoa 4.000 m2

Cần ThơẤp ủ tạo một điểm tham quan, tự sướng cho người dân, anh Trọng đã trồng thành công tam giác mạch, hướng dương… trên mảnh đất cát miền Tây.

Anh Đỗ Đức Trọng (26 tuổi) là một kỹ sư nông nghiệp quê ở Vĩnh Long. Sau khi tốt nghiệp đại học, anh sang Israel thực tập một năm, sau đó trở về VN làm việc. Với niềm say mê trồng trọt và yêu thích hoa kiểng, anh đã tìm đất ở TP Cần Thơ để trồng hoa với mong muốn tạo một điểm tham quan, tự sướng ngày lễ cho người dân TP, cùng các tỉnh thành phụ cận. Từ tháng 12, anh mở đầu tìm đất, cải tạo và trồng cây để kịp tạo vườn hoa phục vụ Tết.

Anh Trọng bên luống hoa cánh bướm. Ảnh: NVCC.

Anh Trọng bên luống hoa cánh bướm. Ảnh: NVCC.

Được sự trợ giúp của gia sư và khách du lịch học, anh tìm được bãi đất cát, nhiều lau sậy. Điều này gây phức tạp cho việc trồng trọt vì đất cát làm cây dễ sinh bệnh nghèo dinh dưỡng và khó cai quản nước khi tưới. Tuy nhiên, nhờ thời kì thực tập tại Israel, được tiếp cận với nền nông nghiệp công nghệ cao nên anh tìm cách cải tạo, lên luống, vận dụng công nghệ tưới nhỏ giọt và tưới phun mưa để trồng hoa, đảm bảo cây phát triển tốt.

Vườn hoa của anh khiến nhiều người lưu ý vì có cả tam giác mạch, loài hoa chỉ xuất hiện ở nơi có tiết trời lạnh miền núi. Anh cho biết, hạt hoa được mua về từ Hà Giang, tuy nhiên do thời tiết không thích hợp nên cây lên thấp, ốm bỏng. Dần dần nhờ điều chỉnh lượng nước và thời tiết những ngày cận Tết cũng bớt nóng nên cây phát triển tốt, cho hoa đẹp.

See also  3 loại hình du lịch du khách có thể lựa chọn

Điểm khác nhau là hoa tam giác mạch ở Hà Giang thường có sắc trắng, hồng, tím nhạt và có thể lay chuyển theo thời tiết, giờ trong ngày, còn hoa ở vườn của anh Trọng chủ yếu có màu trắng nhỏ. Để có những tấm ảnh “đúng màu” cao nguyên đá Hà Giang, anh Trọng cho khách tham quan thuê y phục dân tộc vùng cao để mặc tự sướng với giá 30.000 đồng/ bộ. Ngoài tam giác mạch, ở đây còn có hoa hướng dương, cánh bướm, cúc nhám, vạn thọ.

Vườn hoa 4.000 m2 đang độ khoe sắc. Ảnh: NVCC.

Vườn hoa 4.000 m2 đang độ khoe sắc. Ảnh: NVCC.

khách du lịch Nguyễn Thị Trúc Duyên từ huyện Châu Thành A, Hậu Giang đi 25 km tới vườn hoa của anh Trọng vào buổi sáng cho hay: “Mình thấy khu vườn này rất đẹp, có thể thay đổi nhiều kiểu chụp nhiều chủng loại với các loài hoa. Sắc hoa ở đây có tông màu trắng, tím nhạt, vàng tươi nên mình ưu tiên y phục màu đỏ, hồng để ảnh được đẹp hơn”.

Bên cạnh các cụm hoa mọc theo luống, chủ vườn còn sắp xếp tiểu cảnh ghế rơm, nhà lá, cổng trời, ghe thuyền và các khu vực nghỉ chân, phục vụ nước giải khát cho khách tham quan. Nhìn vườn hoa rực rỡ khoe sắc trước thềm năm mới, anh Trọng san sớt thú vui khi được mọi người đón nhận thành tựu 3 tháng của mình: “Mình cảm thấy rất tự hào và hạnh phúc, sắp tới, mình sẽ tìm cách trồng thêm nhiều loài hoa mới, nhiều chủng loại cây trồng để mọi người tới tham quan”.

See also  Cuộc sống ở nơi nóng nhất hành tinh

Chi phí cải tạo đất, mua giống cây trồng và tạo cảnh quan là 50 triệu đồng. Ảnh: Huỳnh Nhi.

tiêu xài cải tạo đất, mua giống cây trồng và tạo phong cảnh là 50 triệu đồng. Ảnh: Huỳnh Nhi.

Vườn hoa nằm ở số 45, đường Trương Vĩnh Nguyên, quận Cái Răng, mở cửa cho khách tham quan từ 7h tới 17h hàng ngày với giá vé là 40.000 đồng/ vé người lớn và 20.000 đồng/ vé trẻ em. Vườn hoa mở xuyên Tết Nguyên đán và dự kiến hoa sẽ tươi tới ngày 15 tháng Giêng. Tại cửa ra vào, chủ vườn có sắp xếp dung dịch rửa tay cho khách trước khi vào vườn tham quan.

Huỳnh Nhi

About dulichvn2020

Check Also

Những lâu đài khiến du khách như lạc về quá khứ

Lâu đài Tarasp có từ thế kỷ 11, là một di sản quốc gia của …

Leave a Reply