Vườn thú Mỹ gọi voọc con là “Quý báu”

MỹCon voọc đen má trắng vừa chào đời tại vườn thú Philadelphia vào tháng 12/2020 được đặt tên là “Quý Báu”.

Ngày 16/1, vườn thú Philadelphia thông tin chào mừng thành viên mới nhất của đại gia đình các loài vật: một con voọc đen má trắng (François’ langur). Con voọc cái chào đời vào 13/12/2020, bố là voọc Chester và mẹ là Mei Mei – lần đầu sinh nở.

Đây cũng là lần đầu giống voọc đen má trắng sinh sản trong vườn thú Philadelphia. hàng ngũ viên chức quyết định đặt tên cho con non là Quý Báu (kèm hướng dẫn phát âm Qwee-bow cho các du khách). Vườn thú giảng giải cái tên mang ý tức là điều giá trị, đáng được coi trọng trong tiếng Việt. vì, voọc đen má trắng có nguồn gốc từ miền Bắc của VN và Trung Quốc, có tên trong danh sách động vật nguy cấp của Liên minh Bảo tồn tự nhiên Quốc tế (IUCN).

Vườn thú Mỹ đặt tên tiếng Việt cho voọc

Vườn thú Mỹ đặt tên tiếng Việt cho voọc

Quý Báu được các viên chức vườn thú chăm sóc trước khi đưa trở lại chuồng với mẹ. Video: Vườn thú Philadelphia

Các viên chức vườn thú nhận thấy Mei Mei không lưu ý tới con nhỏ kể từ khi sinh, có thể vì nó chưa có kinh nghiệm làm mẹ. Vì vậy, các viên chức thú y đưa con non tới bệnh viện thú y để tắm nước ấm và cho ăn. Từ đó, gia đình voọc mở màn gần gụi nhau hơn.

See also  Du khách được miễn phí dịch vụ tư vấn, làm hồ sơ visa Mỹ

Video giới thiệu Quý Báu của vườn thú thu hút gần 6 triệu lượt xem sau 4 ngày đăng tải, cùng hơn 140.000 lượt yêu thích và 16.000 bình luận. Phần lớn người sử dụng mạng xã hội đều khen ngợi vẻ dễ thương của con voọc nhỏ nhỏ tí hon khi được các viên chức tắm trong bồn nước ấm và cho bú sữa.

Với diện tích khoảng 16 hecta, vườn thú Philadelphia là nhà của gần 1.300 con vật như khỉ đột, sư tử châu Phi, hổ Siberia, tê ngưu trắng, hươu cao cổ…, nhiều cá thể trong số đó thuộc danh sách quý hiếm và nguy cấp. Hiện vườn thú bật cơ chế “ngủ đông” từ 4/1 và sẽ thông tin lịch mở cửa sớm. Thông thường vé vào cửa có giá 20 USD một lượt, miễn phí cho trẻ dưới 2 tuổi.

An An (Theo Vườn thú Philadelphia)

About dulichvn2020

Check Also

4 quán đồ uống thủ công phải ghé ở Đà Lạt

Lâm ĐồngNhâm nhi một tí bia gừng, nước hoa quả hoặc trà thảo mộc… “nhà …

Leave a Reply