Tháng ngày kinh hoàng của các siêu du thuyền

Lịch chuyển sang ngày 1/1/2020, hàng nghìn du khách cùng nâng ly đón năm mới trên đại dương qua các con thuyền neo đậu trên các đại dương.

Hàng trăm nghìn người khác vẫn đang ở trên bờ, hy vọng tới lượt lên tàu – chuyến đi nhưng mà họ dành cả năm trời tiết kiệm để có được. Thủy thủ đoàn trên khắp toàn cầu sẵn sàng cho một năm bận rộn, những người đứng đầu ngành công nghiệp du lịch này dự đoán một năm “ăn nên làm ra” nữa. Những con tàu lớn hơn, tốt hơn đã sẵn sàng để hạ thủy. Tất cả đều vui mừng, phấn khởi chờ đón một năm đầy huy hoàng.

Nhưng chỉ vài tuần sau, mọi thứ đã thay đổi một cách chóng mặt.

Đại dịch trên du thuyền

Tháng 2/2020, Covid-19 gây xôn xao khắp toàn cầu nhưng nhiều người vẫn coi căn bệnh lây truyền này là vấn đề thuộc phạm vi khu vực, chỉ xúc tiến chủ yếu ở Trung Quốc với vài trường hợp đơn nhất. Một trong những trường hợp đó xảy ra với tàu Diamond Princess khi 10 hành khách dương tính với nCoV. Trong bối cảnh hơn 2.600 hành khách và thủy thủ đoàn trên tàu có nguy cơ bị lây truyền, con tàu đã bị kiểm dịch tại cảng Yokohama, Nhật quý khách dạng.

4/2 được coi là ngày định mệnh đầu tiên của ngành du thuyền. Đó là ngày con tàu du lịch 16 năm tuổi được đăng ký tại Anh vào vùng biển Nhật Bản. Ảnh: AP

4/2 được coi là ngày định mệnh trước tiên của ngành du thuyền. Đó là ngày con tàu du lịch 16 năm tuổi được đăng ký tại Anh vào vùng đại dương Nhật quý khách dạng. Ảnh: AP

Khách bị cấm xuống tàu, được yêu cầu đeo khẩu trang và buộc phải ở trong cabin của mình. Đó cũng là lúc, cả toàn cầu mở đầu hốt hoảng nhìn vào Diamond Princess như một ổ dịch lớn nhất toàn cầu bên ngoài Trung Quốc và Covid-19 mở đầu trở thành tồi tệ. Con tàu bị cách ly phản ánh một cách rõ nét nhất về tình trạng dễ tổn thương của những siêu du thuyền trước Covid-19, và những doanh nghiệp tàu đại dương phải vật lộn và xử lý như thế nào để đưa hành khách rời khỏi những cung điện khổng lồ giữa đại dương vào lục địa.

Nhưng đó mới là tháng 2, và chỉ một con tàu bị xúc tiến.

Khi Diamond Princess bị phong tỏa, các tàu du lịch khác vẫn tiếp tục hành trình. Một số tàu mở đầu điều chỉnh hành trình, tránh các cảng châu Á. Hành khách vẫn lên tàu, dù không ít người mở đầu do dự. do, đây là chuyến đi cả đời mới có một với nhiều người, họ đã dành cả năm trời để tiết kiệm, hy vọng, hy vọng vào một kỳ nghỉ. Thật khó để có thể đưa ra quyết định hủy tour. không chỉ có thế, các chuyên gia du lịch đưa ra cam kết rằng mọi thứ sẽ ổn thỏa.

Tàu chở virus

tới tháng 3/2020, càng ngày mọi người càng hiểu rõ rằng thảm họa Diamond Princess không phải là một sự cố đơn nhất. Những con tàu du lịch chở hàng nghìn người, cùng hệ thống điều hòa tổng là môi trường lý tưởng để phát tán dịch bệnh. Các tàu nhường nhịn như trở thành chất xúc tác của Covid-19. Đó cũng là lúc nhiều quốc gia trên toàn cầu mở đầu hạn chế đi lại, phong tỏa hay đóng biên, còn các tàu du lịch mở đầu bị đưa vào “tầm ngắm” như một nguồn đẩy nhanh mức độ lây lan dịch bệnh.

Vào thời khắc đó, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) chỉ ra rằng khách đi tàu đại dương chiếm 17% các ca nhiễm nCoV trên toàn quốc. Ngày 13/3, Hiệp hội Quốc tế các Hãng du lịch Tàu đại dương, đại diện cho 95% đội tàu du lịch toàn cầu, quyết định ngừng cập cảng ở Mỹ trong 30 ngày. Một ngày sau đó, CDC ban hành lệnh cấm ra khơi với các tàu du lịch Mỹ (lệnh này được gỡ bỏ vào cuối tháng 10). Vào thời khắc đó, nhiều du khách đã muốn rời tàu ngay tức thời.

See also  Tục lệ mời trai đẹp xông đất đầu năm

Tháng 3 cũng là thời khắc nổ ra một cuộc tranh giành bến cảng an toàn trên toàn cầu. Các con tàu đang lênh đênh trên các đại dương phải đưa ra quyết định nhanh chóng về giải pháp tối ưu đưa khách và viên chức cập bến an toàn. Không ít tàu du lịch vô vọng xin cập cảng. Một ví dụ là tàu Norwegian Jewel, nặng 92.000 tấn có năng lực chở 2.300 hành khách. “Viên ngọc Na Uy” của Norwegian Cruise Line mắc kẹt giữa đại dương sau khi bị Polynesia thuộc Pháp, Fiji và New Zealand từ chối. sau cuối, nó phải đi một hành trình rất dài để trở lại Hawaii.

Jay Martinez, một hành khách trên tàu, bỗng nhiên chốc trở thành trợ thủ khác nhau cho những hành khách ít hiểu biết về công nghệ. Nhiệm vụ của Martinez là giúp họ liên lạc với người thân trên lục địa. Martinez nỗ lực giữ thái độ tích cực, liên kết hành khách từ khắp nơi trên thế giớivà san sẻ thông tin mới nhất mình cập nhập được. Anh rất tự hào về “đồng đội nhỏ” nhưng mà mình và các hành khách tạo ra trên Norwegian Jewel. Điều đó chỉ ra rằng các quốc gia có thể xích lại gần nhau nhiều như thế nào khi đương đầu với đại dịch.

Jay Martinez chụp bức ảnh này trên tàu Norwegian Jewel hồi tháng 3. Martinez đôi khi cũng cảm thấy mơ hồ về số phận của mọi người trên tàu, gồm cả bản thân mình. Ảnh: Jay Martinez

Jay Martinez chụp bức ảnh này trên tàu Norwegian Jewel hồi tháng 3. Martinez nhiều lúc cũng cảm thấy mơ hồ về số phận của mọi người trên tàu, gồm cả quý khách dạng thân mình. Ảnh: Jay Martinez

Christine Beehler, 72 tuổi, tới từ New Hampshire, lên du thuyền Coral Princess, một con tàu chở 2.000 hành khách đã bị từ chối cập cảng ở Brazil. Nhiều hành khách đã có vé phi cơ để về nước cũng không được phép lên bờ. Không còn lựa chọn nào khác, con tàu hướng tới Miami.

Beehler bị cô lập trong cabin của mình, cảm thấy mỏi mệt khi ngày ngày đối diện với 4 bức vách. Bà thường xuyên liên lạc với các hành khách khác, cùng cổ động ý thức cho nhau. Beehler rất hài lòng với những gì nhưng mà cơ trưởng, thủy thủ đoàn làm trong lúc đó vì họ công khai sáng tỏ số lượng các ca nhiễm, tử vong trên tàu. Chủ sở hữu Princess Cruises sau đó cho biết không thể xác nhận có bao nhiêu người nhiễm virus trên tàu hoặc chết sau khi rời khỏi tàu. Nhiều con tàu khác cũng gặp tình huống tương tự.

Chuyến đi sau cuối

Tính tới đầu tháng 4/2020, hồ hết tàu du lịch lớn đã tìm cách cập cảng. Nhưng số ít vẫn ở ngoài đại dương, quyết tâm tiến tới những bến cảng sau cuối trong hải trình.

Ngày 20/4, ba tàu du lịch lớn sau cuối chở khách cập cảng. Tại Marseille, Pháp, MSC Magnifica đưa 1.769 hành khách vào lục địa, kết thúc chuyến hành trình vòng quanh toàn cầu mở đầu từ tháng 1. Trước đó nó chỉ được phép dừng tại cảng để tiếp nhiên liệu và thực phẩm từ ngày 10/3.

Cùng ngày, du thuyền Pacific Princess tới Los Angeles, Mỹ chở theo 119 vị khách sau cuối còn ở trên tàu vì lý do y tế. Phần lớn du khách khác đã bay về nhà sau khi nhập cảnh Australia từ tháng 3. sau cuối, ngày 22/4 tàu Costa Deliziosa – đã rời Venice để thực hiện chuyến du ngoạn vòng quanh toàn cầu vào ngày 5/1 – trở về điểm xuất phát với 1.519 du khách.

See also  KS trở thành văn phòng để sống qua đại dịch

Giữa những tin xấu, vẫn có những điểm sáng trong ngành tàu đại dương. Đó là không có trường hợp nhiễm nCoV nào được phát hiện trên các con tàu như Deliziosa, Magnifica hay Pacific Princess. Nicolò Alba, thuyền trưởng của Deliziosa, cho biết sau cuối con tàu đã chứng minh được nó là nơi an toàn nhất dành cho hành khách.

Những nạn nhân bị quên lãng

Tháng 5/2020, hồ hết khách du thuyền đã về nhà. Sự tập trung thay đổi. Trong thời kì ngành du lịch tàu đại dương gặp khủng hoảng, các thủy thủ trên tàu phần lớn đều lặng thin thít. Họ bị cấm tiết lộ mọi thứ theo những gì ký kết trên hợp đồng. Nhưng nhiều tháng sau đó, nhiều viên chức vẫn bị mắc kẹt trên tàu và bị nợ lương ngay cả khi khách du lịch đã an toàn rời đi.

Vào ngày 5/5, hơn 57.000 thành viên thủy thủ đoàn vẫn ở 74 tàu trong và xung quanh các cảng của Mỹ, Bahamas và trên đại dương Caribbean. Hàng trăm người khác bị mắc kẹt trên các con tàu khắp các đại dương.

Nhiều nhân viên trên du thuyền cho biết họ bị xa lánh, kỳ thị vì nghề nghiệp của mình trong đại dịch. Ảnh: AFP

Nhiều viên chức trên du thuyền cho biết họ bị xa lánh, kỳ thị vì nghề nghiệp của mình trong đại dịch. Ảnh: AFP

Caio Saldanha, một DJ tới từ Brazil làm trên tàu Celebrity Equinox, bức xúc: “Chúng tôi bị đối xử không khác gì hàng hóa”. Anh và hôn thê phải ở trong một cabin chật chội, không có cửa sổ.

Còn MaShawn Morton, một viên chức của Princess Cruise trên tàu Sky Princess, nói rằng sau khi hành khách được phép rời đi từ giữa tháng 3, thủy thủ đoàn phải tự cách ly. ban sơ, tâm trạng của anh cùng đồng nghiệp rất tích cực do họ vẫn được trả lương. Nhưng khi một tháng trôi qua, họ mở đầu tự hỏi vì sao mình không được phép rời đi. Tình hình mở đầu tồi tệ hơn khi có công bố về những cuộc biểu tình từ viên chức trên những con tàu khác, hay thậm chí có người tự tử – những thông tin được hãng du thuyền anh làm việc xác nhận.

Con tàu sau cuối giữa đại dương

Ngày 8/6/2020, con tàu du lịch sau cuối còn lênh đênh trên đại dương cập bến tại Đức. Đó là tàu MV Artania chở theo 8 vị khách, 75 thủy thủ tới với một toàn cầu đã thay đổi rất nhiều so với thời khắc họ rời đi vào ngày 21/12/2019.

Đại dịch xuất hiện trên Artania vào tháng 3, khi cơ quan y tế kiểm tra con tàu cập cảng Fremantle, Australia. 36 hành khách dương tính với virus, 3 người sau đó tử vong. Những hành khách khỏe mạnh phải cách ly trên tàu cho tới khi được phép rời đi và bay về nhà vào cuối tháng 3.

8 người còn lại quyết định trở lại Đức bằng đường đại dương. Một tin tốt lành tới với thủy thủ đoàn trước khi tàu rời Perth, Australia: nhì thuyền viên phát sinh tình cảm giữa hoàn cảnh oái oăm vì đại dịch đã quyết định kết hôn ngay trên tàu.

MV Artania đi đường vòng từ Australia, qua Đông Nam Á để hồi hương thủy thủ đoàn về châu Âu, cùng 8 hành khách. Ảnh: AFP

MV Artania đi đường vòng từ Australia, qua Đông Nam Á để hồi hương thủy thủ đoàn về châu Âu, cùng 8 hành khách. Ảnh: AFP

Sự trỗi dậy của những con tàu ma

Cuối tháng 6.2020, hoạt động du lịch tàu đại dương tạm ngừng vì dịch bệnh đồng nghĩa rằng phần lớn du thuyền “đắp chiếu” tại các cảng đại dương, tạo ra một khuông cảnh âm u tới ám ảnh – nhưng lại hút khách lạ thường. Những TP nổi khổng lồ trên đại dương chung chở theo hàng nghìn người như Anthem of the Seas, Jewel of the Seas và Allure of the Seas của Royal Caribbean nay trống không.

See also  Cầu đi bộ dài nhất toàn cầu

Paul Derham, một doanh nhân Anh, mở đầu mở các tour du lịch “tàu ma” ven bờ đại dương quê nhà. Khách du lịch sẽ có 2,5 giờ đi thuyền trong bán kính 50 mét để quan sát một số du thuyền bỏ không. Derham đã sử dụng tri thức thâm thúy của mình trong 27 năm hoạt động trong ngành du lịch tàu đại dương để đoạt được một số lượng lớn khách tham quan không thể du lịch nước ngoài vì dịch bệnh.

Ngày trở lại phong phanh

Khi hạn chế đi lại và lệnh phong tỏa được túa bỏ do các ca nhiễm giảm, một số doanh nghiệp du lịch châu Âu mở đầu lên kế hoạch cho những chuyến du thuyền. Ngày 16/8, MSC Grandiosa rời cảng Genoa, Italy để du ngoạn Địa Trung Hải kéo dài 7 ngày, hoạt động với khoảng 60% sức chứa 6.300 khách. Một hành khách còn tin tưởng rằng du thuyền là kỳ nghỉ an toàn nhất giữa đại dịch.

Nhưng không có gì vững chắc, khi Covid-19 bắt kịp một số con tàu khác chỉ vừa hoạt động trở lại. Khoảng 41 thủy thủ đoàn và 21 khác dương tính nCoV sau khi lên tàu MS Roald Amundsen của Na Uy.

Mọi thứ lần nữa rơi vào thất vọng dù một số tàu du lịch châu Âu thận trọng hoạt động lại vào tháng 10. Đây cũng là lúc nhiều doanh nghiệp vận tải nhận ra họ đang dư thừa tàu, báo lỗ sau nhiều tháng bị hủy tour. Nhiều hành khách mở đầu phàn nàn về việc các doanh nghiệp du thuyền giữ tiền cọc của họ ngay cả khi các chuyến đi trong tương lai không hứa ngày lên đường.

Không thể chịu thêm gánh nặng tài chính từ những du thuyền đứng yên, Holland America công bố kế hoạch bán 4 trong số 14 tàu của mình, bao gồm cả tàu Rotterdam nổi tiếng. Tuy nhiên, thị trường tàu du lịch không còn mỡ màu như trước đây. Thay vào đó, thị trường mua bán phế truất liệu lại sôi động hơn bao giờ hết. Vài du thuyền có thể đi vòng quanh toàn cầu trong hàng chục năm, nhưng phần lớn những con tàu bị cho “về hưu” sẽ kết thúc cuộc đời huy hoàng tại những bãi phá tàu như Gadani, gần cảng Karachi của Pakistan, hoặc Alang, Ấn Độ.

Du thuyền sang trọng thành sắt vụn vì không có khách

Du thuyền sang trọng thành sắt vụn vì không có khách

Khi một doanh nghiệp du thuyền dừng hoạt động một con tàu nhưng mà không thể thanh lý cho doanh nghiệp nào khác, họ sẽ bán sắt vụn. Video: SCMP

Tháng 11, đại dịch diễn biến phức tạp hơn khiến các đội tàu một lần nữa bất động, khác nhau là tại Mỹ và Caribbean. Lệnh cấm du thuyền của CDC được túa bỏ, nhưng cuộc khủng hoảng Covid-19 đem lại vẫn còn đó.

Tháng 12, các hãng tàu du lịch rục rịch mở bán những hành trình không đi tới đâu, một giải pháp tình thế giống ngành hàng không. Tuy nhiên, ngày 9/12, một hành khách, 83 tuổi, trên du thuyền “không nơi tới” Quantum of the Seas tại Singapore, dương tính nCoV. Dù kết quả xét nghiệm sau cuối là âm tính, hãng tàu Royal Caribbean phải cắt ngắn chuyến đi vừa lên đường từ 7/12 với 1.680 khách và 1.148 thủy thủ đoàn.

Mọi nỗ lực khôi phục thị trường du lịch tàu đại dương năm nay đều không đem lại trái ngọt. Ngành công nghiệp từng rất huy hoàng vẫn khắc khoải hy vọng năm mới 2021 với vô vàn lo lắng và mung lung.

Anh Minh (Theo CNN)

About dulichvn2020

Check Also

Bọc hành lý khiến nhiều người ngỡ ngàng

Chiếc đèn được bọc kỹ, vận chuyển trên băng chuyền hành lý tại sân bay …

Leave a Reply