Nỗi sợ khi ở trong ngôi nhà nhỏ nhất trái đất

MỹỞ trong ngôi nhà chỉ đủ để đứng hoặc ngồi, nam du khách hoảng sợ khi nghe thấy những tiếng gõ cửa, vì không thể nhìn ra bên ngoài.

Ryan Trahan, một YouTuber nổi tiếng sống ở Austin, bang Texas. Khi nghe về ngôi nhà nhỏ chỉ rộng 2,3 m2 ở TP Boston, bang Massachusetts, Ryan ngay tức thời biết rằng mình muốn tới đó và đặt phòng qua Airbnb.

Ryan từng mắc kẹt trong tủ quần áo khi còn nhỏ và bị ám ảnh về sự ngột ngạt trong thời kì dài, vì vậy anh muốn thử thách với nỗi sợ của chính mình. Chàng trai 22 tuổi tới Boston để thuê ngôi nhà màu xanh lá cây có bánh xe. Anh đẩy ngôi nhà tới khoảng sân của Đại học Harvard và khởi đầu thử thách 24 giờ sống trong đó.

Trahan sống trong ngôi nhà nhỏ trong 24 tiếng. Ảnh: Ryan Trahan

Ryan thử thách quý khách dạng thân sống trong ngôi nhà nhỏ. Ảnh: Ryan Trahan

Giây phút trước tiên bước vào trong ngôi nhà nhỏ ốm xíu này, Ryan cảm thấy mình trở lại như một đứa trẻ. Anh cảm thấy có một điều gì đó thoải mái một cách kỳ lạ bên trong ngôi nhà, cảm thấy như mình đang ở trong một trái đất khác. Cảm nhận của chàng trẻ trai về ngôi nhà là nó rộng hơn mong đợi. Dù vậy, anh không thể đứng lên vì không gian quá nhỏ nhưng chỉ có thể nằm, hoặc ngồi.

Căn nhà làm bằng vật liệu tái chế. Bên trong có một nhà vệ sinh nhưng được người chủ khuyến khích không sử dụng vì trên thực tế, nó chỉ mang tính chất tượng trưng. Ngôi nhà nhỏ cũng có bồn rửa gắn liền với một thùng nước, một chiếc bàn làm từ bàn ủi cũ và một bếp. Thảm xốp được sử dụng để thay giường.

See also  3 loại hình du lịch du khách có thể lựa chọn

Bên trong căn phòng. Ảnh: Ryan Trahan

Bên trong căn phòng. Ảnh: Ryan Trahan

Trong ngôi nhà nhỏ này có những khoảnh khắc Ryan thấy tháng hãi. Nam du khách tới từ Texas không quen với thời tiết lạnh giá. Nhiệt độ ngoài trời là 20 độ C, anh phải sử dụng máy sưởi làm ấm tay. Vấn đề tiếp theo là vì “đậu” ngôi nhà trong khuôn viên trường, Ryan phải đương đầu với rất nhiều người tò mò muốn xem đây là cái gì.

Anh cho biết có một nỗi sợ hãi tột độ khi bất kỳ ai đó tiếp cân ngôi nhà, gõ cửa hoặc nỗ lực mở cửa để nhìn vào bên trong. “Khi ở trong không gian chật hẹp này, tôi như bị bịt mắt, tôi không biết ai đang ở ngoài và mọi tác động từ bên ngoài khiến toàn thân tôi cứng đờ”, anh nói.

Tối hôm đó, Ryan nhận được một tiếng gõ cửa từ cảnh sát. Cảnh sát nói rằng anh không được phép để ngôi nhà trong khuôn viên trường và phải nhanh chóng vận chuyển. Nhưng Ryan đang trong quá trình thử thách ở 24 tiếng liên tục trong ngôi nhà, vì vậy Jeff Smith, chủ nhà, đã giúp vị khách của mình đẩy căn nhà tới một vị trí khác, cách đó gần 1 km.

Vị trí mới nằm trước một thư viện và còn nhiều người gõ cửa căn nhà hơn. Dù biết nỗi sợ hãi của mình vô lý, Ryan vẫn liên tục đứng tim khi có người gõ cửa. sau rốt, anh cũng ngủ thiếp đi. Giấc ngủ tuy tới muộn nhưng giúp anh thoát khỏi nỗi sợ hãi.

See also  HST Baoson tích hợp không gian tổ chức sự kiện

Buổi sáng bình yên trong ngôi nhà nhỏ nhất thế giới. Ảnh: Ryan Trahan

Buổi sáng bình yên trong ngôi nhà nhỏ nhất trái đất. Ảnh: Ryan Trahan

Sáng hôm sau, Ryan tỉnh dậy và pha cà phê trong nhà, tận hưởng những giờ phút sau rốt của thử thách. Anh hàm ơn người tạo ra ngôi nhà này, Jeff Smith, một nghệ sĩ, nhà điêu khắc. Smith xây dừng ngôi nhà vào năm 2015, lấy cảm hứng từ phong trào xây nhà tí hon và muốn xem có thể đẩy nó đi xa bao lâu – vì ngôi nhà có lắp bánh xe.

Smith nói: “Khi trái đất của chúng ta trở thành văn minh hơn, những ngôi nhà nhỏ ốm xíu mở ra một hướng xây dừng hiệu quả hơn. quý khách có thể tạo ra một thứ gì đó trong một không gian nhỏ nhưng thu hút, dù loài người luôn có xu hướng tự nhiên muốn sở hữu những không gian rộng rãi”.

Còn với Ryan, anh đã biến cuộc phiêu lưu đáng sợ của mình thành một khoảnh khắc thay đổi cuộc đời. “Đó là một trải nghiệm mở rộng tầm mắt, không giống nhau khi tôi tới từ Texas, nơi có những ngôi nhà khang trang rộng rãi. Mọi người đều phấn đấu để có ngôi nhà lớn nhất trái đất hoặc ngôi nhà đẹp nhất, nhưng việc ở trong đó khiến tôi nhận ra rằng, chúng ta không cần nhiều như quý khách dạng thân nghĩ”.

Anh Minh (Theo Medium)

About dulichvn2020

Check Also

Những lâu đài khiến du khách như lạc về quá khứ

Lâu đài Tarasp có từ thế kỷ 11, là một di sản quốc gia của …

Leave a Reply