Hành khách cảm thấy thế nào khi tàu bay rơi?

Trái với những cảnh tai nạn hàng không trong phim, hành khách thường không cảm thấy gì vào lúc tàu bay rơi.

Không ít hành khách mắc hội chứng sợ tàu bay (aerophobia). Trên thực tế, trong hồ hết các vụ rơi tàu bay, dù mắc chứng hội chứng này hay không, hành khách thường không cảm thấy gì. Dưới đây là cảm giác của một số người khi tàu bay rơi.

Chúng ta đã quen với việc hình dung một vụ tai nạn tàu bay như xem từ các bộ phim. Các hành khách hoảng loạn, nguyện cầu trong khi phi công nỗ lực hạ cánh. Một trong những ví dụ hạ cánh thành công sau khi gặp sự cố là Phép màu trên sông Hudson. tàu bay hỏng cả nhị động cơ do va chạm với một đàn chim nhưng đã hạ cánh thành công xuống sông, bảo vệ tính mệnh của 155 hành khách.

Phép màu trên sông Hudson là một trong những kỳ tích trong lịch sử hàng không. Ảnh: Brendan McDermid/Reuters

Phép màu trên sông Hudson là một trong những kỳ tích trong lịch sử hàng không. Ảnh: Brendan McDermid/Reuters

Không phải lúc nào phép màu cũng xảy ra khi lịch sử đã ghi nhận những tai nạn tàu bay thảm khốc. Trong những trường hợp này, hành khách thường xỉu nhân sự hoặc đột tử. Điều này xảy ra khi một người có thể mất nhận thức do áp suất giảm nhanh vì tàu bay đang rơi. Cảm giác hoảng sợ và tê liệt cũng là yếu tố gây ra trạng thái này. Những người còn sống cho biết, thường không có hành khách la hét, chạy toán loạn vào lúc xảy ra sự cố. Mọi người đều thực hiện nghiêm túc các yêu cầu của tiếp viên. Họ lưu ý rằng, điều quan yếu là tĩnh tâm, kiểm soát phiên bản thân và lắng tai các quy tắc an toàn để tăng thời cơ sống sót.

See also  Joe Biden 8 năm đặt chân tới 57 quốc gia

Khi tàu bay khởi đầu rơi, cabin rung rinh, các vật thể không nhất quyết bay khắp nơi. Những du khách còn sống nói rằng mọi thứ xảy ra rất đột ngột, vì vậy mọi người không hoảng sợ ngay ngay thức thì. Ở thời đoạn đầu, mọi người cảm thấy mất phương hướng. Nguyên nhân là do sự thay đổi hướng của trọng lực so với vị trí của ghế ngồi. Nếu tàu bay mất kiểm soát và xoay khi rơi, sàn và trần cabin sẽ bị lộn ngược. Theo những người sống sót, phản ứng duy nhất của thân thể là sững sờ, tê dại tới mức họ không thể cảm nhận được gì.

Máy bay rơi trở thành nỗi sợ của nhiều hành khách khi bước chân vào cabin. Ảnh: Fishki

tàu bay rơi trở thành nỗi sợ của nhiều hành khách khi bước chân vào cabin. Ảnh: Fishki

Kelly Duncan, một trong năm người sống sót sau vụ tai nạn của chuyến bay Air Florida 90 ở Washington D.C. năm 1982, hồi ức: “Tôi cảm thấy như đang bay qua một tấm màn trắng dày đặc, nhường nhịn như mình sắp chết. Và tôi chỉ có đủ thời kì để nghĩ rằng mình chưa sẵn sàng cho việc này”.

Bayeux Bakari, mới 13 tuổi trong vụ tàu bay rơi xuống Ấn Độ Dương, nhớ lại thảm họa kinh hoàng: “tàu bay khởi đầu rung rinh, chúng tôi được yêu cầu thắt dây an toàn. tàu bay tiếp tục rung lắc mạnh dần, rồi nó kết thúc”. Bakari ngay thức thì xỉu nhân sự và khi tỉnh ngộ ra cô đã thấy mình ở dưới nước cùng với những người sống sót khác.

See also  Đón 'hơi thở' mùa xuân ở nơi hoa mơ nở trước tiên

Nhiều người sống sót nhanh chóng phục hồi thể chất sau chấn thương, nhưng về mặt tâm lý, họ rất khó quay lại cuộc sống chung. Có người liên tục nhớ lại những gì đã xảy ra và hình thành nỗi sợ khi lên tàu bay.

Tuy vậy, những tai nạn hàng không rất hiếm xảy ra, bởi vì tàu bay được coi là một trong những phương tiện liên lạc an toàn nhất. công bố của To70, đơn vị tư vấn hàng không, cho thấy tỷ trọng tai nạn chết người với tàu bay thương nghiệp lớn trong năm 2020 là 1/3.700.000 chuyến, còn với năm 2019 là 1/5.580.000 chuyến.

Trung Nghĩa (Tổng hợp)

About dulichvn2020

Check Also

Ngôi làng thì thầm bằng tiếng hát và huýt sáo

Người dân ở làng Kongthong, miền bắc bang Meghalaya, gọi nhau hoặc trò chuyện bằng …

Leave a Reply