Ebenezer Place – con phố ngắn nhất toàn cầu

ScotlandChủ hotel Mackays quá quen với việc khách vào hỏi đường tới con phố ngắn nhất toàn cầu nhưng mà không biết rằng đang đứng ở nơi đó.

Ebenezer Place là con phố ngắn nhất toàn cầu với chiều dài 2,05m. Để đi hết con phố, một người trưởng thành chỉ cần khoảng ba bước. Trên thực tế, con phố chỉ có một tòa nhà, và nó là mặt sau của hotel Mackays. Nó nằm ở thị trấn Wick, quận Caithness, cực bắc của Scotland.

Toà nhà duy nhất tồn tại trên mặt phố này là hotel Mackays. Website của hotel lý giải tiểu truyện của con phố được nhiều người tiến công giá là kỳ quặc này. hotel được xây vào năm 1883 bởi vì Alexander Sinclair, một người đàn ông phú quý từ Mỹ trở về. Hội đồng thị trấn khi đó đã hướng dẫn Sinclair đặt một cái tên cho khoảng cuối của tòa nhà, vì họ coi đó là một con phố. Từ năm 1887, Ebenezer Place, tên của con phố, mở đầu xuất hiện trong phiên bản đồ của thị trấn.

Craig Glenday (trái), tổng biên tập của sách kỷ lục Guinness thế giới, đo chiều dài con phố cùng chủ khác sạn Mackays, Murray Lamont. Ảnh: Northern Studios

Craig Glenday (trái), tổng thay đổi của sách kỷ lục Guinness toàn cầu, đo chiều dài con phố cùng chủ hotel Mackays, Murray Lamont. Ảnh: Robert McDonald/Northern Studios

Dù con phố xuất hiện trong các kỷ lục của thị trấn từ năm 1887, phải tới ngày 28/10/2006 nó mới được Guinness xác nhận. Craig Glenday, tổng thay đổi của sách Kỷ lục Guinness toàn cầu đã phải chống chọi với gió giật và mưa bão trong ngày tới Wick để đo con phố.

See also  Thái Lan theo dõi khách bằng vòng tay thông minh

Nếu tìm kiếm trên Google Maps ngày nay, chúng ta sẽ thấy Ebenezer Place thống nhất cùng phố Union. Để tới được đây, Craig Glenday phải vận chuyển mất 50 tiếng. Nhưng ông chỉ mất một tiếng để đo đạc, công bố kỷ lục.

Con phố chỉ có chiều dài bằng một chiếc xe hơi nhỏ. Trên ảnh là chủ khách sạn Murray Lamont. Ảnh: MSN

Con phố chỉ có chiều dài bằng một chiếc xe hơi nhỏ. Trên ảnh là chủ hotel Murray Lamont. Ảnh: MSN

Ngày nay, chủ sở hữu hotel nằm trên con phố ngắn nhất toàn cầu là vợ chồng Murray và Ellie Lamont. Họ nói rằng có nhiều vị khách bị mê hoặc bởi vì kỷ lục Guinness này. Một số người không biết về kỷ lục đó cho tới khi họ tới hotel, và phần lớn phải ồ lên yêu thích.

Một số vị khách khác biết về tăm tiếng của Ebenezer Place, nhưng không tin nó chỉ dài hơn 2 m. Không ít người thậm chí vào trong hotel để hỏi đường tới con phố ngắn nhất thế giơi nhưng mà không biết rằng, họ đang đứng ở đó.

hotel cũng được nhiều du khách để lại tiến công giá tích cực trên TripAdvisor. Mọi người khen ngợi không gian rét mướt khi tới đây. Quán rượu của hotel được tiến công giá có chất lượng tốt, bữa tối ngon mồm với đặc sản địa phương. Phòng hotel thoải mái và bữa sáng ngon lành.

Bên trong nhà hàng của khách sạn Mackays có đề tấm biển: Chúng tôi phục vụ bữa tối trên con phố ngắn nhất thế giới. Ảnh: MSN

Bên trong nhà hàng của hotel Mackays có đề tấm hồ: “Chúng tôi đã ăn tối trên con phố ngắn nhất toàn cầu” cho khách tự sướng check-in. Ảnh: MSN

See also  10 ảnh du lịch tuyệt vời nhất 2020

Thị trấn Wick có tên gọi bắt nguồn từ tiếng Norse cổ, tức thị vịnh. Thị trấn hình thành vào thế kỷ 19, mở đầu từ phía bắc con sông cùng tên. Trước đại dịch, du khách thường bay tới sân bay Wick John O’Groats, quá cảnh tại Edinburgh với các hãng Loganair, British Airways, KLM và Air France. Sân bay chỉ cách thị trấn 1,5 km. Từ sân bay, du khách có thể bắt xe bus số 8 hoặc xe taxi về trung tâm thị trấn, hoặc đi bộ để ngắm cảnh. ngày nay, Scotland phong tỏa và thắt chặt các quy định để kiểm soát Covid-19 trong tập thể.

Anh Minh (Theo Guinness World Records)

Con phố hẹp nhất toàn cầu

About dulichvn2020

Check Also

4 quán đồ uống thủ công phải ghé ở Đà Lạt

Lâm ĐồngNhâm nhi một tí bia gừng, nước hoa quả hoặc trà thảo mộc… “nhà …

Leave a Reply