Đại lộ nổi tiếng nhất Paris sẽ ‘lột xác’

PhápChamps-Élysées được tăng cấp để chuyển đổi thành một không gian xanh, thân thiện với người đi bộ nhằm thu hút du khách.

Thị trưởng Paris Anne Hidalgo cho biết sẽ tiến hành một cuộc cải tạo lớn trên Champs-Élysées. Đây là một trong những con phố mua sắm nổi tiếng nhất trái đất, thu hút nhiều khách du lịch trước đại dịch.

Hiện tại, đại lộ có 8 làn xe lưu thông nối Khải Hoàn Môn và quảng trường Concorde. Ảnh: CNN

ngày nay, đại lộ có 8 làn xe lưu thông nối Khải Hoàn Môn và quảng trường Concorde. Ảnh: PCA-STREAM

Người đứng đầu cuộc cải tạo mới này là kiến trúc sư Philippe Chiambaretta. Theo kế hoạch, đại lộ sẽ giảm một nửa lưu lượng xe cộ để người đi bộ có không gian vỉa hè rộng hơn, nhiều cây xanh hơn. Việc chuyển đổi này nhằm thu hút nhiều khách du lịch hơn tới khu vực. nhị phần ba người đi bộ tại khu vực này là khách du lịch, người dân Paris chỉ chiếm 5% tổng lưu lượng liên lạc.

thời đoạn đầu của dự án sẽ cải tạo phần quảng trường Concorde trước khi Paris đăng cai Thế vận hội mùa hè 2024. Phần còn lại của đại lộ được hoàn thiện sau đó. Những không gian đang bị bỏ hoang, không được sử dụng và lỗi thời sẽ được chuyển đổi thành nơi ăn uống, KS theo chủ đề, bảo tồn và các tụ điểm tiêu khiển.

Một phần lý do nữa cho dự án đại tu là đại lộ đã mất đi vẻ lộng lẫy trong 30 năm qua do tác động của các cuộc biểu tình, suy thoái…, theo Ủy ban Champs-Élysées, một hiệp hội địa phương hoạt động để xúc tiến và phát triển khu vực này. Ủy ban mở nhan đề xuất sửa chữa đại lộ cách đây 3 năm và cho biết tòa thị chính nhường nhịn như muốn cải tạo toàn bộ để biến Champs-Élysées thành một trong những dự án thành phố nổi trội trong thập niên.

See also  Airbnb chặn đặt phòng tại Washington dịp Biden nhậm chức

Nơi 12 con phố gặp nhau tại Paris

Nơi 12 con phố gặp nhau tại Paris

Nơi 12 con phố giao nhau tại Paris. Video: Trung Nghĩa

Anh Minh (Theo CNN)

About dulichvn2020

Check Also

Ngôi làng thì thầm bằng tiếng hát và huýt sáo

Người dân ở làng Kongthong, miền bắc bang Meghalaya, gọi nhau hoặc trò chuyện bằng …

Leave a Reply