Airbnb truy tìm khách đặt phòng quá khích

MỹNền tảng đặt phòng trực tuyến đã sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm và chặn mọi người sử dụng quá khích thuê phòng.

Airbnb cho biết họ đã thực hiện các động thái tích cực hơn để ngăn chặn các du khách có tư tưởng và hành động gây rối, thù địch và ưa bạo lực sử dụng dịch vụ của mình.

Theo Engadget, ứng dụng này được cho là đã sử dụng các tài khoản ẩn danh, ảo trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter cùng nhiều diễn đàn trực tuyến khác để xác định các phần tử quá khích. Lý do là nhiều người sử dụng liên kết tài khoản Airbnb của họ với các tài khoản trên mạng xã hội. Vì vậy, họ có thể đơn giản tìm kiếm ra những người này để phòng ngừa.

Các thành viên của Airbnb sẽ tránh tương tác trực tiếp với các cá nhân ưa bạo lực này, và chỉ tìm kiếm các bài đăng công khai thể hiện thái độ tiêu cực của họ, để đưa ra quyết định có đưa họ vào danh sách cấm hay không.

Trong một thông tin hôm 20/1, đại diện Airbnb cho biết từ lâu họ đã có lập trường phản đối những thành phần quá khích hoặc có liên hệ với các nhóm khủng bố, tội phạm, tổ chức phân biệt chủng tộc… Họ cũng yêu cầu người sử dụng đồng ý với pháp luật này từ năm 2016.

See also  7 cung đường ngắm mai anh đào nở đẹp nhất

Anh Minh (Theo Engadget)

Airbnb chặn đặt phòng tại Washington dịp Biden nhậm chức

About dulichvn2020

Check Also

TP HCM lọt top TP du lịch triệu view trên TikTok

TP HCM lọt top 5 TP nhiều lượt xem nhất còn VN lọt top 6 …

Leave a Reply