Airbnb chặn đặt phòng tại Washington dịp Biden nhậm chức

MỹỨng dụng đặt phòng trực tuyến còn tìm tài khoản của những khách hàng tham gia gây rối trên Đồi Capitol để đưa vào danh sách đen vĩnh viễn.

Ngày 14/1, Airbnb thông tin hủy mọi yêu cầu đặt phòng tại thủ đô Washington cũng như vô hiệu mọi yêu cầu mới trong tuần lễ Tổng thống thắng cử Joe Biden nhậm chức. Quyết định này được đưa ra nhằm ngăn chặn các thành phần gây rối đang nỗ lực tới thủ đô để phá hủy lễ nhậm chức của tổng thống thắng cử Biden. Airbnb cũng đã tìm kiếm những tài khoản của người tham gia bạo loạn Đồi Capitol ngày 6/1 và cấm vĩnh viễn khỏi ứng dụng này.

Quyết định này thể hiện sự ủng hộ của Airbnb với chính quyền liên bang, sau khi giới chức khuyến cáo người dân tạm ngừng tới thủ đô và mời gọi những doanh nghiệp như Airbnb vô hiệu hóa công dụng đặt phòng cho tới sau 20/1.

Những khách đặt phòng bị hủy đều được hoàn tiền vừa đủ. Các chủ nhà trọ bị hủy phòng được Airbnb hoàn tiền, tương ứng với số tiền họ kiếm được nếu cho thuê. HotelTonight, chi nhánh thuộc Airbnb, cũng có động thái tương tự.

Động thái trên nhận được nhiều ý kiến ủng hộ từ người sử dụng. “Tôi tin chắc rằng các căn phòng thuê sẽ bị phá toang hoang dịp này. Sẽ có một người đặt phòng, nhưng 10 người tới ngủ và họ là những kẻ tham gia vào đợt bạo loạn dịp Biden nhậm chức”, “Tôi ủng hộ việc hủy, cấm đặt phòng dịp này. Đó là một quyết định sáng suốt”… là những ý kiến nhận được nhiều lượt yêu thích.

See also  Hãng bay làm gì với những suất ăn khách không sử dụng tới?

Anh Minh (Theo Airbnb)

mời gọi cấm bay với hành khách ủng hộ Trump

About dulichvn2020

Check Also

Mùa thu Kyoto trong mắt khách Việt

Nguyễn Các Tường (sinh năm 1996), quê Tiền Giang tới Nhật phiên bản từ năm …

Leave a Reply