4 cách Singapore bảo vệ khách du lịch thời ‘thông thường mới’

Ghé đảo quốc sư tử, du khách có thể an tâm với hệ thống giám sát chất lượng vệ sinh tại từng nơi tới.

Từ cuối 2020, quốc gia này đã dần nới lỏng biên giới, đơn phương mở cửa với một số quốc gia, vùng lãnh thổ có hệ thống giám sát sức khoẻ tập thể toàn diện và kiểm soát thành công Covid-19, trong đó có VN. Khách nhập cảnh ngắn hạn có thể tới đảo quốc sư tử bằng đường hàng không, với chuyến khứ hồi từ Hà Nội hoặc TP HCM của Singapore Airlines, giá vé khởi điểm khoảng 264 USD.

Dưới đây là những giải pháp an toàn chính phủ Singapore đang vận dụng để đón khách quốc tế.

Thẻ thông hành đường hàng không (ATP)

Sử dụng thẻ ATP, du khách từ VN nhập cảnh không cần tự cách ly tại nhà trong 14 ngày, nếu đạt đủ các điều kiện. Khách du lịch có thể đăng ký ATP miễn phí.

Đơn đăng ký phải được hoàn thành trong vòng 7 tới 30 ngày, trước thời khắc nhập cảnh vào quốc đảo. Khi đơn được duyệt, người nộp đơn nhận được thư chấp nhận qua email. ATP có giá trị cho một lần nhập cảnh vào bất kỳ thời khắc nào, kể từ ngày nhập cảnh của du khách và tối đa 7 ngày sau đó.

Du khách phải tuân thủ các Điều kiện của ATP và các yêu cầu hiện hành của Cơ quan cai quản Xuất nhập cảnh Singapore (ICA) để nhập cảnh và tạm trú.

See also  bí mật về những chiếc chuông địa ngục

Ứng dụng theo dõi liên lạc TraceTogether

Khách du lịch được yêu cầu giữ lại ứng dụng TraceTogether với dữ liệu trong 14 ngày liên tục sau khi rời Singapore. Ảnh: AFP

Khách du lịch được yêu cầu giữ lại ứng dụng TraceTogether với dữ liệu trong 14 ngày liên tục sau khi rời Singapore. Ảnh: AFP

Ngoài những quy định giãn cách xã hội hay đeo khẩu trang, du khách cấp thiết đặt ứng dụng TraceTogether vào smartphone, trước khi hạ cánh xuống đảo quốc sư tử. Ứng dụng theo dõi liên lạc này giúp xác định những người xúc tiếp gần trong phạm vi 2 m với các ca mắc Covid-19.

Tại cửa bình an, du khách cần xuất trình vũ trang di động đã thiết đặt và kích hoạt ứng dụng, bên cạnh thư chấp thuận đơn đăng ký ATP. Ngoài ra là chứng từ bảo hiểm du lịch, với mức chi trả tối thiểu 30.000 SGD cho tiêu pha điều trị Covid-19 phát sinh trong quá trình tạm trú.

Chính phủ Singapore còn sử dụng hệ thống SafeEntry để kiểm soát, truy vết và khoanh vùng trong trường hợp phát hiện ca lây truyền Covid-19 trong tập thể.

Tiêu chuẩn an toàn SG Clean

Các vị trí được xác nhận vì tiêu chuẩn an toàn SG Clean, đều được kiểm tra vì các cơ quan tính năng trong việc đảm bảo luôn duy trì tình trạng vệ sinh và an toàn. Từ sân bay Jewel Changi cho tới Sentosa hay Marina Bay – những nơi tới thu hút nhất Singapore đều đã được xác nhận chất lượng SG Clean.

Khách du lịch hoàn toàn yên tâm chọn những điểm vui chơi, giải trí, ăn uống được cấp chứng nhận SG Clean. Ảnh: SG Clean

Khách du lịch hoàn toàn yên tâm chọn những điểm vui chơi, tiêu khiển, ăn uống được cấp chứng thực SG Clean. Ảnh: SG Clean

See also  Trào lưu phân hạng phòng 'có sao nói vậy'

Bảo hiểm Covid-19

Bảo hiểm du lịch Inbound, chi trả các tiêu pha liên quan tới Covid-19 phát sinh tại quốc gia này. Ít nhất ba doanh nghiệp bảo hiểm có trụ sở tại đảo quốc, cung ứng những gói bảo hiểm du lịch trong Covid-19 gồm AIG Asia Pacific Insurance, Chubb Insurance Singapore và HL Assurance.

Hãy cùng theo dõi video bên dưới để hình dung về một Singapore hoàn toàn mới.

Hành trình du lịch 'bình thường mới' ở Singapore

Hành trình du lịch ‘thông thường mới’ ở Singapore

Hành trình du lịch ‘thông thường mới’ ở Singapore. Video: VisitSingapore

Độc giả có thể tham gia khảo sát của Tổng Cục Du lịch Singapore khi tới đây. Danh sách độc giả nhận tiến thưởng sẽ được công bố hàng tuần, mở màn từ 22/1.

Phạm Huyền

About dulichvn2020

Check Also

Cốm – món ăn cứ mùa thu là nhớ tới

Hà NộiKhông chỉ là quà ăn vặt tao nhã, cốm cũng thích hợp để làm …

Leave a Reply