Vì sao xì mũi ở Dubai bị coi là kém văn hóa?

UAEQuy tắc tại giang sơn Hồi giáo khe khắt hơn nhiều quốc gia khác trên toàn cầu.

Một trong những hành động được coi là chung trên toàn cầu, lại bị tiến công giá là xúc phạm người khác tại Dubai chính là việc xì mũi trên bàn ăn, trước mặt những vị khách khác. Khi muốn xì mũi, quý khách nên rời bàn ăn, đi vào nhà vệ sinh. Nếu không, người địa phương sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu và tiến công giá thấp quý khách. Trong trường hợp xấu nhất: quý khách không kịp ngăn chặn hành động này, hãy tránh bàn ăn càng xa càng tốt.

Việc xì mũi trước mặt người khác, khi đang ăn bị coi là hành động kém văn hóa tại UAE. Ảnh: How Stuff Works

Việc xì mũi trước mặt người khác, khi đang ăn bị coi là hành động kém văn hóa tại UAE. Ảnh: How Stuff Works

Tuy nhiên, sử dụng tăm xỉa răng trong bữa ăn lại được chấp nhận và người dân coi đây là điều chung, Almosafer, đại diện của một nền tảng du lịch trực tuyến có trụ sở tại Arab Saudi, cho biết.

trong khi, người Dubai còn có nhiều nghi tiết ngầm khi ngồi bên bàn ăn. Một trong số đó là không bao giờ ăn hoặc cầm thức ăn bằng tay trái. Almosafer khuyên rằng du khách nên đặt tay trái phía trên đùi, thay vì đặt trên bàn để vô tình chuyển bát đĩa đựng đồ ăn bằng tay trái. Vậy với những du khách thuận tay trái thì sao? Giải pháp được Almosafer đưa ra là “hãy nỗ lực sử dụng cả nhì tay”.

Xem Thêm  Thu vàng ở Munich - VnExpress Du lịch

Ngồi bắt chéo chân cũng là điều nên tránh khi du lịch Dubai. Việc để lộ để giày hoặc bàn chân ngụ ý rằng quý khách đang chê bai người đối diện là “kẻ dơ”. Đó là lý do người Arab thích đặt cả nhì chân trên nền đất.

Nếu những hành động trên khiến quý khách “mất điểm” trong mắt người dân địa phương, chửi thề lại đẩy quý khách vào rối rắm nghiêm trọng với pháp luật. Theo điều 373 của Bộ luật Hình sự UAE, sử dụng lời lẽ tục tĩu bị coi là một tội ác làm “ô nhục danh dự, lòng khiêm tốn” của một loài người. Chửi thề nơi công cộng ở Dubai có thể khiến du khách phải ngồi tù tới một năm, hoặc đương đầu với mức phạt lên tới 10.000 AED (hơn 2.722 USD).

Paul Hopkinson, giám đốc tiếp thị của một đơn vị du lịch tại Anh, cho biết Dubai là một TP nhiều chủng loại, với phong cảnh sa mạc tuyệt hảo phối hợp với những con phố văn minh, pha trộn giữa lịch sử và tương lai. “Chúng tôi tin rằng cách tốt nhất để tìm hiểu một nơi tới là hòa mình vào văn hóa, nghi tiết và truyền thống của nơi đó”, Hopkinson nói.

Anh cũng cho hay, nghiên cứu trước về văn hóa nơi mình sẽ tới, tôn trọng phong tục địa phương sẽ giúp quý khách nhận được nhiều hơn từ các chuyến đi và tránh rủi ro tiềm tàng. “Điều quan yếu là quý khách cần tuân thủ các lời khuyên về du lịch”, anh nói.

Xem Thêm  Đêm Đà Lạt tại quán bar ‘điện ảnh’

Anh Minh (Theo Express)

About dulichvn2020

Check Also

Vietnam Airlines đổi toàn bộ thực đơn

Vietnam Airlines cũng sử dụng bộ sứ thiết kế mới, có trọng lượng nhẹ và …

Leave a Reply