Sư tử vồ chết khỉ trước mặt khách tham quan

ScotlandCon khỉ bị làm thịt chết ngay khi xổng chuồng và lạc vào khu nuôi nhốt sư tử trong vườn thú Blair Drummond.

Một cuộc điều tra đã được tiến hành về vụ tai nạn của một con khỉ Barbary xổng chuồng vào ngày 13/12. Một viên chức vườn thú nỗ lực bảo vệ khỉ non đang bị thương trong khu vực nuôi nhốt sư tử bằng cách đỗ ôtô che chắn, nhưng một con sư tử vẫn vồ lấy nó và tha đi.

Video ghi lại cho thấy tiếng hét thất thanh của những khách tham quan chứng kiến cảnh tượng con sử tử đực ngoạm chết con khỉ hiếm trong vườn thú. Một nhân chứng cho hay: “Chúng tôi cảm thấy khá sốc. Tất nhiên quý khách phải bảo vệ những loài vật hoang dại đang trên bờ tuyệt diệt, nhưng nhiệm vụ của vườn thú là bảo vệ an toàn cho những loài vật đang gặp nguy hiểm và không để chúng rơi thẳng vào mồm sư tử”.

“Đó là một con khỉ khá lớn và nhanh nhẹn, nhưng nó không có thời cơ sống sót. Thật đáng sợ khi thấy đàn sư tử chạy vòng quanh đuổi nó. Chúng tôi thấy có ít tài năng để cứu con khỉ”, một người khác cho hay.

Video có nội dung nhạy cảm, độc giả cân nhắc trước khi xem

Sư tử vồ chết khỉ trước mặt khách tham quan

Sư tử vồ chết khỉ trước mặt khách tham quan

Con khỉ thiệt mạng là một trong 30 con khỉ Barbary từ Gibraltar (lãnh thổ hải ngoại của Anh tại bán đảo Iberian), được đưa tới vườn thú vào năm 2014 để bảo tồn và nhân giống. Loài khỉ này đang có nguy cơ tuyệt diệt khi số lượng chỉ còn khoảng 8.000 cá thể trên trái đất, do nạn săn bắn và buôn bán trái phép, cũng như nạn phá rừng.

Xem Thêm  Khách phải ngồi lặng nếu muốn bay tới Washington DC

Đại diện vườn thú cho biết đã công bố sự cố cho các cơ quan tính năng và Hiệp hội Vườn thú và thuỷ phủ của Anh và Ireland. Vườn thú sẽ bị phạt nếu không phục vụ đủ tiêu chuẩn.

“Chúng tôi rất tiếc vì những vị khách phải chứng kiến cảnh tượng thảm khốc. Chúng tôi rất coi trọng vấn đề này và coi sự an toàn của du khách cũng như chăm sóc động vật là ưu tiên hàng đầu”, phát ngôn viên của vườn thú nói. Người này khẳng định sự cố trong chuồng sư tử chưa bao giờ xảy ra trước đây.

Bảo Ngọc (Theo Times)

About dulichvn2020

Check Also

Nhật bỏ yêu cầu phải đặt dịch vụ qua hãng lữ hành

Thủ tướng Fumio Kishida thông báo về việc mở lại chương trình miễn visa cũng …

Leave a Reply