Phố bánh canh đèn dầu bán xuyên đêm ở Huế

Thừa Thiên – HuếĐêm muộn, muốn ăn bánh canh mang phong vị Huế, khách có thể tìm tới phố bánh canh Hàn Thuyên, giá mỗi tô chỉ 15.000 đồng.

Bên trong Kinh thành Huế, phố bánh canh Hàn Thuyên có tuổi đời gần 40 năm. Hơn 10 hàng quán chạy dọc vỉa hè đường Hàn Thuyền được che tạm bợ vì những tấm bạt nilon, lúc nào cũng có khách. Bánh canh Hàn Thuyên đã đi vào ký ức của nhiều người dân Huế vì không chỉ bán bánh canh, nhưng mà còn bán cả những kỷ niệm về hương vị của Huế, về những câu chuyện bên tô bánh canh sốt dẻo và cả cảm giác đêm muộn tại TP yên ắng.

Con phố banh canh Hàn Thuyên có tuổi đời hơn 40 năm. Ảnh: Ngọc Trân

Con phố banh canh Hàn Thuyên có tuổi đời hơn 40 năm. Ảnh: Ngọc Trân

Bánh canh Hàn Thuyên giá chỉ 15.000 đồng một tô. Khách có nhiều lựa chọn về thức ăn đi kèm như: trứng cút, da, huyết, chả cua, giò heo, chả cá và bò. Bột bánh canh ở Hàn Thuyên cũng nhiều chủng loại như bột mì, bột lọc, bột gạo và nui. khác lạ, một món phụ mang sức lôi cuốn mãnh liệt chính là tóp mỡ. Tô bánh canh sốt dẻo ăn kèm với tóp mỡ giòn tan, phệ gậy chính là điều khiến biết bao người yêu thích món bánh canh nơi đây.

Mệ Mai, một người có 30 năm bán bánh canh ở đường Hàn Thuyên, cho hay, hàng quán mở từ chiều tối cho tới rạng sáng hôm sau. Khách tới ăn chủ là học trò, sinh viên và những người làm đêm. thời khắc chưa có điện đường, phố bánh canh Hàn Thuyên còn được gọi là phố bánh canh đèn dầu.

Xem Thêm  10 tiến công giá một sao vui nhộn nhất trên Tripadvisor

Bánh canh Hàn Thuyên có nhiều gia vị. Ảnh: Ngọc Trân

Bánh canh Hàn Thuyên có nhiều gia vị. Ảnh: Ngọc Trân

“Đèn dầu được thắp sáng rực từ đầu tới cuối con phố nên người ta gọi đây là phố đèn dầu”, mệ Mai nói. Theo bà, hương vị bánh canh Hàn Thuyên khác với các loại khác vì gia vị trông rất xinh xắn. Những sợi bột to bằng chiếc đũa, hòa quyện với ớt bột, tóp mỡ, chả cá… làm nên nét đặc trưng.

Thường xuyên ghé thưởng thức bánh canh Hàn Thuyên lúc đêm muộn, quý khách Thanh Tùng cho hay: “Nước súp bánh canh Hàn Thuyên rất ngon và khác lạ vì mình có thể chọn sử dụng nước súp bò hoặc súp heo. Các chủ hàng quán ở đây lúc nào cũng vui vẻ và thân thiện”.

Ngọc Trân – Võ Thạnh

About dulichvn2020

Check Also

Vietnam Airlines đổi toàn bộ thực đơn

Vietnam Airlines cũng sử dụng bộ sứ thiết kế mới, có trọng lượng nhẹ và …

Leave a Reply