Nhiều homestay, KS ở Huế ‘cháy’ phòng

Thừa Thiên – HuếSau nhiều ngày vắng khách do Covid-19, hàng loạt KS, homestay ở Huế kín phòng khi runner về dự giải VnExpress Marathon.

Nằm ở đường Hàn Thuyên, Asean Garden Homestay có sức chứa tối đa 33 khách. Những ngày qua, anh Phan Công Lộc, chủ homestay, liên tục nhận smartphone khách đặt phòng cho ba ngày cuối tuần – trùng thời khắc giải VnExpress Marathon Huế (VM Huế 2020) diễn ra. Homestay có 11 phòng song đều đã có khách đặt ở lại ngày 26/12, giá mỗi phòng dao động 300.000 -340.000 đồng/đêm.

“Mấy tháng trước khách đặt ở homestay lai rai, cả tháng mới được vài phòng có khách. Đã lâu homestay mới cháy phòng như thế này” anh Lộc nói. Anh phải từ chối rất nhiều khách và giới thiệu cho các cơ sở tạm cư khác.

nằm gần khu vực xuất phát giải chạy, homestay Tâm Family cũng “cháy” phòng. Toàn bộ 7 phòng giá từ 250.000 – 350.000 đồng đều có khách đặt trong ngày 26/12 tới tết tây. “Mấy tháng mưa rét, dịch bệnh, khách du lịch ít đi lại nên homestay không có khách. Nhờ có giải marathon nhưng nhiều khách là runner quay trở lại Huế. Nhiều khách đặt ở nhiều ngày tới hết Tết Tây”, chị Tâm, chủ homestay, nói.

Không gian Cát home stay trên đường Minh Mạng. Ảnh: Võ Thạnh

Không gian Cát Homestay trên đường Minh Mạng. Ảnh: Võ Thạnh

Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết, sau nhiều tháng dịch bệnh vắng khách, nhiều KS 4 sao, home stay trên địa bàn có khách đặt ở trong ba ngày cuối tuần diễn ra giải VM Huế 2020.

Xem Thêm  'Vũ khí' kín đáo của khách du lịch thời đại dịch

“Giải VnExpress Marathon Huế diễn ra ngày 27/12 đang tạo ra hiệu ứng tích cực trong kích cầu du lịch ở địa phương. Nhiều KS, homestay sau nhiều tháng vắng khách nay được đón một số lượng lớn khách về tạm cư, chủ yếu là khách từ Hà Nội, TP. HCM”, ông Phúc tiến công giá. Ông cho biết thêm, dịp này các KS, homestay cũng có nhiều ưu đãi dành cho runner.

Khu vực diễn ra giải VnExpress marathon Huế. Ảnh: Võ Thạnh

Khu vực diễn ra giải VnExpress Marathon Huế. Ảnh: Võ Thạnh

Võ Thạnh

About dulichvn2020

Check Also

Nhật bỏ yêu cầu phải đặt dịch vụ qua hãng lữ hành

Thủ tướng Fumio Kishida thông báo về việc mở lại chương trình miễn visa cũng …

Leave a Reply