Hàng trăm du khách Anh trốn khỏi khu cách ly

Thụy SĩCác chủ KS ở làng Verbier nhận ra điều thất thường khi các bữa ăn bị bỏ quên, smartphone không có ai nghe máy.

Hàng trăm du khách Anh đã kín đáo rời khỏi một khu nghỉ mát trượt tuyết nổi tiếng ở làng Verbier thuộc Alpine sau khi chính quyền Thụy Sĩ yêu cầu họ kiểm dịch để ngăn chặn sự lây lan các ca nhiễm biến thể nCoV. Theo đó, các du khách phải cách ly 10 ngày nếu họ từ Anh tới đây kể từ ngày 14/12.

Trước đại dịch, các du khách Anh là những người rất được chào đón tại làng Verbier. Ảnh: Denis Balibouse/Reuters

Trước đại dịch, các du khách Anh là những người rất được chào đón tại làng Verbier. Ảnh: Denis Balibouse/Reuters

Yêu cầu này sau khi được công bố đã dẫn tới một cuộc trốn chạy kín đáo của hơn 400 du khách Anh – những người hy vọng đón Giáng sinh trên các sườn núi. 50% số du khách rời đi ngay ngay tức thì sau khi nghe thông tin và tới nay, số người ở lại chỉ còn rất ít.

Tại ngôi làng miền núi Thụy Sĩ, các chủ KS địa phương nhanh chóng nhận ra điều bất ổn tại cơ sở tạm trú của mình. Các bữa ăn phục vụ khách cách ly đặt bên ngoài phòng bị bỏ quên. Các vị khách tới từ Anh không nghe smartphone trong phòng. Một số du khách sau đó gọi lại cho KS để hỏi liệu họ có phải trả tiền cho những căn phòng họ không ở hay không.

Xem Thêm  Khách bị phạt chống đẩy vì không đeo khẩu trang

Jean-Marc Sandoz, người phát ngôn ở khu vực Canton Valais, bao gồm làng Verbier, cho biết nhiều du khách đã chấp nhận cách ly một ngày trước khi rời đi. Tờ SonntagsZeitung đưa tin, do lo sợ về biến thể mới có năng lực lây truyền cao, tại Verbier đang tình trạng bài xích các du khách Anh. thông tin về chủng virus mới ở Anh gây ra tâm lý hoảng loạn ở châu Âu và nhiều nơi trên toàn cầu. do vậy, một số quốc gia đã đóng cửa biên giới với các du khách tới từ xứ sở sương mù.

Anh Minh (Theo Insider)

Giáng sinh buồn của nước Anh

About dulichvn2020

Check Also

Du khách săn cá ở Thái Lan có thể bị phạt tù

Roslan Bendenia đối mặt án tù 5 năm vì săn bắt cá hiếm trên vùng …

Leave a Reply